บริการข่าวไทยรัฐ

นายกอบจ.สุโขทัย เร่งช่วยยายบ้านไฟไหม้-หลานพิการดับ

นายก อบจ.สุโขทัย พร้อมเจ้าหน้าที่ รุดเยี่ยม "ยายลำดวน" หลังจากบ้านถูกเพลิงไหม้เกือบทั้งหลัง จนหลานสาวพิการตาบอด-เดินไม่ได้ถูกไฟคลอกตาย ระบุประสาน นายกอบต.หนองกลับ สำรวจความเสียหายแล้วเพื่อให้ความช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านต่อไป...

เมื่อวันที่ 23 พ.ย. ดร.พรรณสิริ กุลนาถศิริ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สุโขทัย พร้อมด้วย จนท.ของ อบจ.สุโขทัย ได้เดินทางไปยังวัดป่าถ่อน หมู่ 5 ต.หนองกลับ อ.สวรรคโลก เพื่อนำข้าวสารอาหารแห้งและเงินสดจำนวนหนึ่ง ไปมอบให้แก่ นางลำดวน คงประจักษ์ อายุ 65 ปี หลังจากเมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 พ.ย. บ้านของนางลำดวน ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับวัดป่าถ่อน ถูกไฟไหม้วอดเกือบทั้งหลัง ทำให้ น.ส.จันทร์จิรา คันฑโสม อายุ 22 ปี หลานสาวพิการตาบอดและเดินไม่ได้มาแต่กำเนิด ซึ่งนอนอยู่ด้านหลังบ้านเพียงลำพัง ถูกไฟคลอกตาย เนื่องจากขณะนั้นนางลำดวนไปช่วยงานบุญกฐินที่วัดป่าถ่อน พอได้ยินเสียงถังแก๊สระเบิดดังมาจากบ้านตนเองจึงรีบวิ่งกลับมาดู เห็นไฟได้ลุกไหม้บ้านอย่างรวดเร็ว จนหลานสาวถูกไฟคลอกเสียชีวิตอนาถคากองเพลิง

ดร.พรรณสิริ กล่าวว่า สำหรับข้าวสารอาหารแห้งและเงินสดจำนวนหนึ่งที่นำมามอบให้นั้น เพื่อเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้นให้แก่นางลำดวน และจะได้ให้ทางนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) หนองกลับ สำรวจความเสียหายของบ้านอีกครั้ง เพื่อจะได้ดำเนินการช่วยเหลือซ่อมแซมให้ต่อไป.