วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สาวท้องแก่'เหยื่อลิฟต์ตกสิ้นใจแล้ว บริษัทบ่ายเบี่ยงให้ข้อมูล

สาวท้องแก่เหยื่อลิฟต์ตกจากชั้น 4 ภายในบริษัทเฟอร์นิเจอร์ โคราช สิ้นใจตามบุตรในครรภ์แล้ว หลังแพทย์สุดยื้อชีวิตจนต้องถอดเครื่องช่วยหายใจ ญาติเผยจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ 26 พ.ย. ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลืออีก 1 รายยังทรงตัว ด้าน ตร.เตรียมออกหมายเรียกบริษัทดังกล่าวให้ข้อมูล หลังบ่ายเบี่ยงเข้าพบ  

จากกรณีที่ลิฟต์โดยสารภายใน บริษัท โฮมเฟอร์นิเจอร์ คลาส จำกัดเลขที่ 531 หมู่ที่ 3 ถ.มิตรภาพ ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา เกิดอุบัติเหตุร่วงลงมาจากชั้น 4 กระแทกพื้นด้านล่าง โดยยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด ทำให้ผู้ที่อยู่ภายในลิฟต์ดังกล่าวได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน 3 ราย มีนายกฤษ ช่วยเชื้อ อายุ 41 ปีอยู่บ้านเลขที่ 286/22 หมู่ที่ 10 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา น.ส.ประภาวรินทร์ ใจดี อายุ 35 ปี ภรรยาของนายกฤษ ซึ่งตั้งท้องแก่ ส่วนอีกรายคือ น.ส.ศิริพันธ์ เกสูงเนิน อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96 หมู่ที่ 4 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา พนักงานขายของบริษัทดังกล่าว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง น.ส.ประภาวรินทร์ ที่กำลังตั้งท้องแก่ใกล้คลอด อาการสาหัสสุด แพทย์และพยาบาล รพ.มหาราชนครราชสีมาได้นำตัวเข้าห้องไอซียู ผ่าตัดนำเด็กในครรภ์ของ น.ส.ประภาวรินทร์ ออกมาเพื่อช่วยชีวิต แต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือได้ทัน เนื่องจากเด็กได้เสียชีวิตไปก่อนหน้าแล้ว โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา และวันที่ 18 พ.ย. น.ส.ศิริพันธ์ พนักงานของบริษัทที่ได้รับบาดเจ็บก็เสียชีวิตเพิ่มอีกราย


ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 21 พ.ย. มีรายงานว่า น.ส.ประภาวรินทร์ นักสังคมสงเคราะห์ ประจำสำนักส่งเสริมศักยภาพและสิทธิ สังกัดสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ผู้ได้รับบาดเจ็บและสูญเสียบุตรชายในท้องไปแล้วก่อนหน้านี้ก็ได้เสียชีวิตลงแล้ว หลังจากที่แพทย์พยายามที่จะช่วยยื้อชีวิตมานานกว่า 3 วัน แต่ก็ไม่เป็นผลจึงได้แจ้งให้ทางญาติทราบ และทางญาติได้ปรึกษาหารือกันจนตัดสินใจให้ถอดเครื่องช่วยหายใจออกกระทั่งสิ้นใจลงอย่างสงบเมื่อเวลา 07.30 น. โดยทางบรรดาญาติพี่น้องนำโดย น.ส.เกษมณี ใจดี อายุ 33 ปี น้องสาวของผู้ตายได้นำศพพี่สาวมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลา 2 วัดโพธิ์ อ.เมืองนครราชสีมา ร่วมกับศพของบุตรชายอายุครรภ์ 8 เดือนที่เสียชีวิตไปแล้วก่อนหน้านี้โดยมีพิธีรดน้ำศพในเวลา 16.00 น. และจะตั้งบำเพ็ญกุศลเป็นระยะเวลา 6 วัน โดยจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันจันทร์ที่ 26 พ.ย.นี้

ส่วนอาการของนายกฤษ ล่าสุดยังทรงตัว มีสติ พูดจาโต้ตอบได้บ้างได้รับบาดเจ็บขาซ้ายหัก กระดูกสะโพกแตก แพทย์ยังให้นอนรักษาตัวอยู่ที่เตียง 14 ห้องศัลยกรรมอุบัติเหตุชาย ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

น.ส.เกษมณี น้องสาวของ น.ส.ประภาวรินทร์ ผู้ตาย เปิดเผยว่าตนและครอบครัวเสียใจอย่างมาก กับการสูญเสียพี่สาวและหลานชายจากอุบัติเหตุครั้งนี้ โดยเฉพาะพ่อกับแม่ นั้นเสียใจจนแทบไม่เป็นอันทำอะไร แม่ได้แต่ร้องไห้ตลอดเนื่องจากผู้ตายถือเป็นเสาหลักของครอบครัวที่ทำงานเลี้ยงดูครอบครัวมาโดยตลอด ล่าสุดในวันนี้ทางบริษัทโฮมเฟอร์นิเจอร์คลาส จำกัด ก็ได้ส่งเจ้าหน้าที่มาประสานขอดูแลทุกอย่างอย่างเต็มที่ สำหรับในส่วนของการเรียกร้องค่าตอบแทน หรือเรื่องการเอาผิดกับบริษัทนั้นทางครอบครัวยังไม่มีการปรึกษาหารือกัน ว่าจะทำอย่างไร เพราะทุกคนยังอยู่ในความเศร้าโศกและเตรียมพิธีพระราชทานเพลิงศพให้เสร็จสิ้นก่อน ส่วนความคืบหน้าในคดีความการสืบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุลิฟต์ตกในครั้งนี้นั้น

ด้าน พ.ต.อ.ชนัตถ์ กวีขาวสะอาด ผกก. สภ.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา เปิดเผยว่า ทางพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำในส่วนของนายกฤษ ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเรียบร้อยแล้ว รวมถึงได้ประสานไปยังทางบริษัทดังกล่าวแล้วเพื่อขอให้ทางผู้ที่เป็นเจ้าของ มาให้ปากคำกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว แต่ทางนายอนุชา วชิรไชยการ ผู้จัดการของบริษัทฯ ได้แจ้งว่าขอจัดการเรื่องของความช่วยเหลือ และงานศพของผู้เสียชีวิตให้เสร็จสิ้นก่อนจึงจะมาให้ปากคำ แต่ได้มอบหมายให้ทางพนักงานเตรียมรวบรวมข้อมูลหลักฐานการขออนุญาตก่อตั้งอาคาร รวมถึงระบบต่างๆ ภายในตัวอาคารรวมทั้งตัวลิฟต์เพื่อส่งให้พนักงานสอบสวน ตามที่ได้ร้องขอไปแต่อย่างไรก็ตามเนื่องจากมีการเรียกตัวเจ้าของบริษัทมาให้ปากคำแล้วหลายครั้ง แต่ยังคงมีการบ่ายเบี่ยง จึงจำเป็นที่จะต้องทำการออกหมายเรียกครั้งแรกในวันพรุ่งนี้ หากยังไม่มีใครมาแสดงตัวเป็นเจ้าของบริษัทและเข้ามาให้ปากคำภายในวันนี้

 

สาวท้องแก่เหยื่อลิฟต์ตกจากชั้น 4 ภายในบริษัทเฟอร์นิเจอร์ โคราช สิ้นใจตามบุตรในครรภ์แล้ว หลังแพทย์สุดยื้อชีวิตจนต้องถอดเครื่องช่วยหายใจ ญาติเผยจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ 26 พ.ย. ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลืออีก 1 รายยังทรงตัว ด้าน ตร.เตรียมออกหมายเรียกบริษัทดังกล่าวให้ข้อมูล หลังบ่ายเบี่ยงเข้าพบ 21 พ.ย. 2555 17:07 ไทยรัฐ