บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้อาก้าถล่ม สาวใหญ่นราฯดับลูกชายเจ็บ

คนร้ายควบ จยย. ใช้ปืนอาก้า กราดยิงชาวบ้านนราธิวาส กลับจากไปกรีดยาง สาวใหญ่วัย 53 ถูกยิงเสียชีวิต ส่วนลูกชาย วัย 25 บาดเจ็บ คาดกลุ่มก่อความไม่สงบก่อเหตุรายวัน

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 18 พ.ย.55 ร.ต.อ.บุญศักดิ์ หนูหมาด ร้อยเวร สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บบนถนนในหมู่บ้านลูกเขา หมู่ 6 ต.ตันหยงลิมอ อ.ระแงะ จึงพร้อมด้วย พ.อ.เฉลิมชัย สุทธินวล ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มตะแคงอยู่บนถนน ใกล้กันศพ นางฮาลีเมาะ รอยี อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 หมู่ 1 ต.ตันหยงลิมอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามอาก้า ที่กลางหลังจำนวน 2 นัด นอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่บนถนน ห่างไปประมาณ 5 เมตรพบปลอกกระสุนปืนอาก้า จำนวน 10 ปลอกของคนร้ายตกอยู่ จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บพลเมืองดีได้นำตัวส่งรักษา รพ.ระแงะ ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อ นายอับดุลเลาะ รอยี อายุ 25 ปี บุตรชายนางฮาลีมะ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันที่บริเวณตะโพกและขาขวาจำนวน 2 นัด อาการสาหัส แพทย์นำตัวส่งรักษา รพ.นราธิวาสราชนครินทร์

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ หลังจากที่ผู้ตายและผู้บาดเจ็บกรีดยางแล้วเสร็จ ได้ขี่รถ จยย.เพื่อเดินทางกลับบ้านพัก ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ใช้รถ จยย.เป็นพาหนะ ตามไล่หลังมา สบโอกาสคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้ใช้อาวุธปืนอาก้า กราดยิงใส่จนรถเสียหลักล้มคว่ำ ทำให้นางฮาลีเมาะ เสียชีวิตคาที่ลูกชายได้รับบาดเจ็บ แล้วคนร้ายได้ขี่รถ จยย.หลบหนีไป ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ เพื่อลอบดักสังหารชาวบ้านผู้บริสุทธิ์รายวัน.