วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา'ร่มบินสื่อรัก' ครูหนุ่มใหญ่เมืองโคราชจัดวิวาห์สาวกลางอากาศ

"ร่มบินสื่อรัก" ครูหนุ่มใหญ่เมืองโคราช จัดพิธีวิวาห์ลอยฟ้า พาเจ้าสาวนั่งร่มบินสวมแหวนแต่งงานกลางอากาศ พร้อมจัดขบวนขันหมากร่มบิน 8 ลำ โปรยดอกไม้จากท้องฟ้าอวยพร ...

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 17 พ.ย. 55 ที่บ้านเลขที่ 239/16 หมู่ 2 ตำบลสุรนารี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ได้มีพิธีแต่งงานระหว่างนายธนยศ ฤทธิ์เฉลิม หรืออาจารย์จอน อายุ 52 ปี ข้าราชการครู โรงเรียนโคราชพิทยาคม ซึ่งเป็นเจ้าบ่าว กับนางสาวทิยาพร ไชยณรงค์ หรือเบ๊กกี้ อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุลนครราชสีมา ซึ่งเป็นเจ้าสาว ท่ามกลางญาติ พี่น้อง เพื่อนฝูง และแขกเหรื่อที่มาร่วมงานจำนวนมาก

โดยขบวนแห่ขันหมากของบ่าวสาวคู่นี้มีความพิเศษไม่เหมือนใคร เพราะเพื่อนๆ ของทั้งคู่ที่ร่วมเล่นกีฬาร่มบินด้วยกัน ได้นั่งร่มบินจำนวน 8 ลำ ขึ้นไปแห่ขันหมาก และโปรยดอกไม้ลงมาจากท้องฟ้าเพื่อร่วมอวยพรให้กับคู่บ่าวสาวด้วย ท่ามกลางความฮือฮาของญาติ พี่น้อง และแขกเหรื่อที่มาร่วมงาน

โดยเจ้าบ่าวเจ้าสาวคู่นี้ได้ทำพิธีสวมแหวนหมั้นที่สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก โดยเจ้าบ่าวและเจ้าสาวได้พากันไปยังสนามร่มบิน (พารามอเตอร์) ของชมรมร่มบินโคราช ที่อยู่ห่างจากบ้านพักของเจ้าสาวประมาณ 1 กิโลเมตร จากนั้นเจ้าบ่าวได้พาเจ้าสาวขึ้นนั่งร่มบินทำพิธีสวมแหวนหมั้นให้กับเจ้าสาวบน ท้องฟ้า มีความสูงจากพื้นดินโดยประมาณ 100 เมตร เนื่องจากกีฬาร่มบินทำให้ทั้งคู่ได้รู้จักพบรักกัน และกีฬาร่มบินก็เป็นสิ่งที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวชื่นชอบเป็นอย่างมาก ทั้งคู่จึงใช้ร่มบินในการสวมแหวนแต่งงานเพื่อเป็นสัญลักษณ์ในความรักของคนทั้งคู่ โดยช่วงที่เจ้าบ่าวสวมแหวนให้กับเจ้าสาวมีกล้องขนาดเล็ก 2 ตัวที่ติดตั้งไว้บนร่มบินบันทึกเก็บภาพประทับใจไว้ได้

นายธนยศ ฤทธิ์เฉลิม หรือจอน เจ้าบ่าว เปิดเผยว่า ตนกับเจ้าสาวชื่นชอบ และเป็นนักกีฬาร่มบินทั้งคู่เล่นกีฬาร่มบินอยู่ในชมรมร่มบินโคราชด้วยกันมานานหลายปี โดยเจ้าสาวเล่นร่มบินมานาน 8 ปี ส่วนตนเล่นร่มบินมา 5 ปี ซึ่งตอนที่ตนเข้ามาเล่นร่มบินในชมรมร่มบินโคราชใหม่ๆ เมื่อ 5 ปีก่อนทำให้ตนได้มีโอกาสรู้จักกับเจ้าสาว ต่อจากนั้นก็เริ่มพูดคุย และสนิทกัน ซึ่งตนรู้สึกประทับใจในความน่ารักของเจ้าสาว จึงขอเจ้าสาวเป็นแฟน และคบหากันจนกระทั่งตัดสินใจแต่งงานกันในวันนี้

ส่วน นางสาวทิยาพร ไชยณรงค์ หรือเบ๊กกี้ เจ้าสาว เปิดเผยถึงการที่ตัดสินใจแต่งงานกับเจ้าบ่าวว่า เจ้าบ่าวเป็นคนอบอุ่นมีความเป็นผู้ใหญ่ และเอาใจใส่ดูแลตนด้วยดีเสมอมา ส่วนอายุที่ห่างกันถึง 30 ปีไม่มีปัญหา เพราะความรักไม่ได้แบ่งแยกว่าคนอายุเท่าไรถึงจะต้องรักกันได้.

 

"ร่มบินสื่อรัก" ครูหนุ่มใหญ่เมืองโคราช จัดพิธีวิวาห์ลอยฟ้า พาเจ้าสาวนั่งร่มบินสวมแหวนแต่งงานกลางอากาศ พร้อมจัดขบวนขันหมากร่มบิน 8 ลำ โปรยดอกไม้จากท้องฟ้าอวยพร ... 17 พ.ย. 2555 14:00 17 พ.ย. 2555 14:39 ไทยรัฐ