วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วย 'น้องเฟม' แม่ปลื้มพ้นหนี้นอกระบบ

ธารน้ำใจช่วยเหลือครอบครัว "น้องเฟม" นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคกำแพงเพชร ผ่าตัดสมอง กลายเป็นคนพิการ ผู้ใจบุญโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารให้การช่วยเหลือแล้ว ขณะที่เจ้าของโรงเรียนเพ็ชระศึกษา ปลดหนี้เงินกู้ให้จนหมด...

หลังจากที่ไทยรัฐนำเสนอข่าวของนายนายไกรสร เจริญศิลป์ หรือน้องเฟม อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/39 ซอยคันทรี่รีสอร์ท หมู่ที่ 1 ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร นักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคกำแพงเพชร ปีที่ 2 แผนกช่างยนต์ หลังเข้ารับการผ่าตัดเนื้องอกในสมองจนกลายเป็นคนพิการ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และพูดไม่ได้ เวลาขับถ่ายก็ลำบาก ไม่มีเงินซื้อผ้าอ้อมสำหรับผู้ใหญ่ ต้องใช้ถุงพลาสติกผูกติดกับอวัยวะเพศ เพื่อให้ถ่ายลงถุงพลาสติกจะได้ไม่เลอะเทอะ เพราะครอบครัวก็มีฐานะยากจน สภาพความเป็นอยู่ลำบาก

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 พฤศจิกายน นายสุนทร รัตนากร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร ทราบข่าวความทุกข์ยากของครอบครัวนี้ จึงเดินทางไปเยี่ยม พร้อมกับพูดคุยให้กำลังใจนายสังวาล เจริญศิลป์ นางกาญจนา เจริญศิลป์ พ่อแม่ของน้องเฟม จากนั้นได้มอบเงินจำนวนหนึ่งให้กับครอบครัว เก็บไว้เป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลให้กับน้องเฟม

นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร เปิดเผยว่า สำหรับความช่วยเหลือน้องเฟม จะได้ประสานงานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาตรวจสอบ เพื่อให้การช่วยเหลือ โดยเฉพาะการกระจายข่าวสารความทุกข์ยากของครอบครัวจะเป็นอีกทางหนึ่ง ที่จะช่วยให้ผู้ใจบุญได้รับทราบข่าวสารอย่างทั่วถึง ให้การช่วยเหลือน้องเฟมต่อไป

ขณะที่ธารน้ำใจของผู้ใจบุญหลังจากที่ข่าวออกไป นายทรรศิน สินธุรเวช เจ้าของโรงเรียนเพ็ชระศึกษา ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เมื่อทราบข่าวว่าครอบครัวของน้องเฟมเป็นหนี้เงินนอกระบบจากเจ้าหนี้ 2 ราย ต้องถูกตามทวงหนี้ทุกวัน จึงได้เรียกตัวคนเก็บหนี้มาตกลงพูดคุยถึงยอดหนี้ที่ครอบครัวนี้ไปกู้ยืมมา รวมแล้วเป็นจำนวนเงิน 20,000 บาท นายทรรศินจึงนำเงินจำนวนดังกล่าวมาปลดหนี้ให้กับครอบครัวของน้องเฟม พร้อมทั้งตักเตือนว่าต่อไปอย่าไปกู้ยืมหนี้นอกระบบอีก เพราะจะไม่มีใช้ นอกจากนั้นนายทรรศินยังนำข้าวสารมอบให้อีก 2 กระสอบ และเงินสดอีกจำนวนหนึ่งด้วย สร้างความดีใจให้กับครอบครัวน้องเฟมเป็นอย่างมาก ส่วนยอดเงินในบัญชีธนาคาร ได้มีผู้ใจบุญ โอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย ปรับสมุดธนาคารแล้ว มีการโอนเงินช่วยเข้ามาให้การช่วยเหลือ 37,167 บาท จากยอดเดิม มีเงินติดบัญชี 140 บาทเท่านั้น

นางกาญจนา เจริญศิลป์ กล่าวว่า จะไม่กู้เงินนอกระบบอีกแล้ว เนื่องจากที่ผ่านมามีความจำเป็นต้องกู้เงินนอกระบบ ถึงแม้ว่าจะมีดอกเบี้ยสูงถึงร้อยละยี่สิบบาท ส่วนเงินที่ได้มาก็นำมาเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาลูก พร้อมทั้งได้กล่าวขอบคุณผู้ใจบุญผ่านสื่อทุกท่าน ที่ให้การช่วยเหลือครอบครัวของตน ธารน้ำใจที่ได้มาทุกบาททุกสตางค์ จะเป็นไว้เป็นค่ารักษาพยาบาลให้กับลูกชายผู้พิการต่อไป

สำหรับผู้ใจบุญสามารถส่งความช่วยเหลือครอบครัวเจริญศิลป์ ได้ที่ธนาคารกรุงไทย บัญชีเลขที่ 347-0-35991-1 รหัสสาขา 347 สาขา ชากังราว ชื่อบัญชี นายสังวาล เจริญศิลป์ หรือสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 085-726-6053.

 

ธารน้ำใจช่วยเหลือครอบครัว "น้องเฟม" นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคกำแพงเพชร ผ่าตัดสมอง กลายเป็นคนพิการ ผู้ใจบุญโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารให้การช่วยเหลือแล้ว ขณะที่เจ้าของโรงเรียนเพ็ชระศึกษา ปลดหนี้เงินกู้ให้จนหมด... 15 พ.ย. 2555 20:29 ไทยรัฐ