วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อึ้ง'น้องกอหญ้า'บอก'เมื่อคืนนี้หม่าม้ามานอนกอดด้วยทั้งคืน'

อึ้ง! "น้องกอหญ้า" บอก "เมื่อคืน หม่าม้ามานอนกอดด้วยทั้งคืน" ด้านป้ารับแปลกใจ หลานสาวแค่ 3 ขวบอยู่ในบ้านที่ไม่ได้เปิดไฟคนเดียวได้อย่างไรถึง 3 วัน แถมลงมาชั้นล่างได้ ทั้งๆ ที่ต้องผ่านประตูบานสไลด์และลูกบิดประตูก็อยู่สูงกว่าตัวมาก...  

นางจุฑามนต์ ไทยสกุลทอง เปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่ นางอรณัชดา ไทยสกุลทอง อายุ 35 ปี น้องสาว ที่นอนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านเลขที่ 846/437 หมู่บ้านสินทวี สวนธน ซอยประชาอุทิศ 44 แยก 6 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กทม. โดยมี ด.ญ.กชกร ไทยสกุลทอง หรือ "น้องกอหญ้า" อายุ 3 ขวบ นอนอยู่กับศพมาเกือบ 3 วัน ว่า เบื้องต้นคาดว่าน้องสาวน่าจะเสียชีวิตตั้งแต่เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 11 พ.ย. 2555 ที่ผ่านมา เนื่องจากเพื่อนบ้านของน้องสาวบอกว่า เห็นผู้ตายพาลูกกลับมาบ้านในเวลาประมาณ 22.00 น. และยังได้มีโอกาสพูดคุยกันด้วย

นางจุฑามนต์ กล่าวต่อว่า ตนเป็นคนไปเจอศพเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 พ.ย. หลังจากที่เพื่อนที่ทำงานของนางอรณัชดาโทรศัพท์มาสอบถามตนว่า เหตุใดน้องสาวถึงไม่มาทำงานหลายวันแล้ว เมื่อไปดูที่บ้าน ตนก็รู้สึกแปลกใจที่น้องกอหญ้ามายืนกอดลูกกรงอยู่ประตูหน้าบ้าน สภาพเสื้อผ้าเปื้อนเลือด และเมื่อปีนเข้าไปในบ้านก็ได้กลิ่นศพเหม็นเน่าตลบอบอวลไปทั่วทั้งบ้าน จึงทราบว่าน้องสาวเสียชีวิตแล้ว

"สภาพศพยังคงใส่นาฬิกาอยู่ ยังเพียงแค่เปลี่ยนกางเกง ไม่น่าจะทันได้อาบน้ำด้วยซ้ำ และอยู่ในสภาพขึ้นอืด นอนคว่ำหน้าอยู่ในห้องชั้นบน มีผ้าห่มพันตัว แต่ที่น่าแปลกคือ ไม่ได้เปิดไฟ หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าใดๆ ในบ้านแต่อย่างใด ขณะที่หลานสาวก็อยู่ในสภาพเสื้อผ้าเปื้อนเลือดศพ แสดงว่าตลอด 3 คืนที่ผ่านมา น้องกอหญ้านอนคลุกคลีอยู่กับศพแม่ตลอด โดยล่าสุดแม้จะพยายามอาบน้ำ หรือสระผมให้หลานหลายครั้ง แต่กลิ่นศพก็ยังไม่จางหายไป"

อย่างไรก็ดี นางจุฑามนต์ กล่าวต่อไปอีกว่า ตนรู้สึกแปลกใจว่า เพราะเหตุใดน้องกอหญ้าจึงสามารถลงจากชั้นบนมาอยู่ประตูหน้าบ้านในช่วงที่ตนเดินทางไปถึงได้ เนื่องจากในห้องนอนมีประตูลูกบิด ซึ่งถึงตนจะไม่แน่ใจว่าได้มีการล็อกประตูไว้หรือไม่ แต่ลูกบิดประตูก็อยู่สูงกว่าตัวน้องกอหญ้ามาก นอกจากนี้ ยังมีกระจกบานสไลด์ ซึ่งค่อนข้างหนัก ต้องใช้แรงค่อนข้างมากในการเปิด เมื่อสอบถามหลานสาวก็บอกว่า "หม่าม้ามาเปิดประตูให้" และเมื่อถามว่า 3 วันที่ผ่านมากินอะไร เพราะสภาพน้องกอหญ้าไม่ได้มีท่าทีว่าจะหิวข้าว หรือหิวน้ำ ทั้งๆ ที่อยู่ในบ้านที่ไม่ได้เปิดไฟสักดวงตัวคนเดียวมาตลอด 3 วันนั้น หลานสาวก็บอกว่า "หม่าม้าเป็นคนชงนมให้กิน" แถมยังบอกว่าที่ผ่านมาหม่าม้าก็อยู่ด้วยตลอดเวลา

พร้อมกันนี้ นางจุฑามนต์ ยังกล่าวด้วยว่า ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา ตนแปลกใจว่าเพราะเหตุใดหลานสาวถึงไม่ร้องหาแม่ จึงถามไปว่า "แม่ได้มาหาไหม" น้องกอหญ้าตอบว่า "เมื่อคืนนี้ หม่าม้าก็มานอนกอดด้วยทั้งคืน" ตนได้ยินถึงกับขนหัวลุก พร้อมพูดไปว่าขอร้องอย่ามารบกวนกันแบบนี้ หากยังทำแบบนี้จะทำให้ตนกลัว และจะไม่ช่วยเลี้ยงลูกให้แล้ว นอกจากนี้ ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ตนยังได้กลิ่นศพตลบอบอวลไปทั่วทั้งบ้านอีก ส่วนจะเป็นไปได้หรือไม่ว่า น้องกอหญ้าอาจจะพูดเรื่องแม่ไปด้วยความไม่รู้ประสานั้น นางจุฑามนต์ ยืนยันว่า หลานสาวไม่ใช่เด็กที่จะพูดล้อเล่น หรือพูดตามคำพูดผู้ใหญ่ และปัจจุบันก็พูดจารู้เรื่องแล้ว สามารถบอกเล่าเหตุการณ์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ ตนได้รับอุปการะน้องกอหญ้าเป็นบุตรแล้ว เพราะเวลานี้หลานไม่เหลือใคร.

อึ้ง! "น้องกอหญ้า" บอก "เมื่อคืน หม่าม้ามานอนกอดด้วยทั้งคืน" ด้านป้ารับแปลกใจ หลานสาวแค่ 3 ขวบอยู่ในบ้านที่ไม่ได้เปิดไฟคนเดียวได้อย่างไรถึง 3 วัน แถมลงมาชั้นล่างได้ ทั้งๆ ที่ต้องผ่านประตูบานสไลด์และลูกบิดประตูก็อยู่สูงกว่าตัวมาก... 15 พ.ย. 2555 14:44 ไทยรัฐ