วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนตกปลาผงะ! เบ็ดเกี่ยวศพ ถ่วงทิ้งแม่น้ำชี

ชาวบ้านไปตกปลาแม่น้ำชี ถึงขั้นผงะ! เบ็ดเกี่ยวติดศพชาย สภาพสวมกางเกงในเพียงตัวเดียว ถูกมัดติดกับเสาปูน ฆ่าถ่วงน้ำ ด้าน ตร.คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชม. มุ่งปมสังหารชู้สาว ล้างแค้นพนัน หรือตัดตอนขบวนการค้ายานรก...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 14 พ.ย.2555 พ.ต.ท.ชินภัทร ประทุมดี พนักงานสอบสวน สบ.3 หัวหน้า สภ.ย่อยท่าพระ ตำบลท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุแก่นนครว่า ชาวบ้านพบศพคนเสียชีวิตอยู่ภายในแม่น้ำชี พื้นที่บ้านหนองบัวดีหมี ม.1 เขตเทศบาลตำบลท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น จึงประสานแพทย์นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ และเจ้าหน้าที่วิทยาการพิมพ์ลายนิ้วมือ ร่วมชันสูตรศพผู้ตาย

เมื่อไปถึงบริเวณริมตลิ่งแม่น้ำชี พบศพชายไทยในสภาพสวมกางเกงในเพียงตัวเดียว ถูกมัดด้วยเชือกไนลอนสีเขียวติดกับเสาปูนซีเมนต์ ความยาวประมาณ 2 เมตร เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 24 ชม.จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างของผู้ตายขึ้นมาบนฝั่ง

ตามร่างกายไม่พบบาดแผล มีเพียงรอยสักเป็นภาษาอังกฤษ บริเวณหน้าอกด้านซ้ายใต้ราวนม สักคำว่า "โกลเด้น คาสิโน" และมีรูปเพชร 2 วง สักติดอยู่ และบริเวณไหล่ซ้ายพบรอยสักคำว่า "ไทยแลนด์" เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดเอาไว้

พ.ต.ท.ชินภัทร กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ซึ่งไปตกปลาในแม่น้ำชี แล้วเบ็ดไปเกี่ยวกับสิ่งของเข้าจึงช่วยกันดึงขึ้นมา ปรากฏว่าเบ็ดไปเกี่ยวเข้ากับร่างผู้ตาย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ

จากการสอบถามชาวบ้านบริเวณที่เกิดเหตุ ระบุว่า ผู้ตายไม่ใช่คนในพื้นที่และไม่มีใครพบผู้ตายมาก่อน จึงสันนิษฐานว่า น่าจะเป็นคนจากที่อื่นถูกนำมาฆ่าถ่วงน้ำในเขต ต.ท่าพระ

ด้าน พ.ต.อ.จรูญ นวมทอง ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ผู้ตายรูปร่างผอมสูง อายุประมาณ 30-35 ปี ศีรษะโล้น ร่างกายไม่มีบาดแผล ไร้เครื่องประดับหรือสัญลักษณ์อื่นใด นอกจากรอยสักที่ใต้ราวนมด้านซ้ายและไหล่ซ้าย คาดว่าจะไม่ใช่คนพื้นที่ และเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 24 ชั่วโมง

สำหรับแนวทางการสืบสวน ตั้งประเด็นความขัดแย้งเรื่องการพนัน ชู้สาวและยาเสพติด อาจจะถูกลวงมาฆ่าถ่วงน้ำ แต่จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผล อีกทั้งร่างกายไม่สวมใส่เสื้อผ้า แนวทางสืบสวนจึงจะต้องเริ่มจากหลักฐานที่มีอยู่ และต้องเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดในหมู่บ้านหนองบัวดีหมี และบุคคลต้องสงสัย

ทั้งนี้ พยานแวดล้อมระบุว่าได้ยินเสียงรถกระบะขับเข้ามาเมื่อคืนนี้ (13 พ.ย.) ในจุดดังกล่าว ก่อนจะขับออกไปอย่างรวดเร็ว และสามารถที่จะจดจำรูปพรรณของรถได้ ทำให้แนวทางการสืบสวนต้องรัดกุมมากขึ้นเช่นกัน หากใครสงสัยเป็นญาติให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตลอด 24 ชม. เพื่อเร่งสืบสวนขยายผลจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป.

ชาวบ้านไปตกปลาแม่น้ำชี ถึงขั้นผงะ! เบ็ดเกี่ยวติดศพชาย สภาพสวมกางเกงในเพียงตัวเดียว ถูกมัดติดกับเสาปูน ฆ่าถ่วงน้ำ ด้าน ตร.คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชม. มุ่งปมสังหารชู้สาว ล้างแค้นพนัน หรือตัดตอนขบวนการค้ายานรก... 14 พ.ย. 2555 19:42 15 พ.ย. 2555 00:35 ไทยรัฐ