วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถตู้อัด20คน พุ่งชนรถเกี่ยวข้าว ดับสยอง3ศพ

กลุ่มผู้ใช้แรงงาน กทม. นั่งรถตู้อัดแน่น 20 คน กลับจากงานบุญกฐิน จ.อำนาจเจริญ ระหว่างทางขาเข้า อ.ประทาย จ.นครราชสีมา เกิดพุ่งชนรถเกี่ยวข้าว แผงหน้าอัดก๊อบปี้ ดับคาที่ 3 ศพ บาดเจ็บ 20 ราย คนขับอ้างถนนมืดมองไม่เห็น

เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. วันที่ 12 พ.ย. ร.ต.ต.อุทิศ กลิ่นพิมาย ร้อยเวร สภ.โนนแดง จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีเหตุรถชนกันมีผู้เสียชีวิตหลายราย หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ฮุก31 ที่เกิดเหตุบนถนนสาย 207 บ้านวัด-เมืองพล ทางแยกเข้าบ้านชาด ต.โนนแดง อ.โนนแดง ฝั่งขาเข้าอำเภอประทาย

ในที่เกิดเหตุท่ามกลางความมืด เนื่องจากบริเวณดังกล่าวไม่มีแสงสว่างข้างทาง พบรถตู้โดยสารโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียนน ข625 อำนาจเจริญ ชนท้ายรถเกี่ยวข้าว สภาพด้านหน้าพังยับเยินตรวจสอบภายในรถที่บริเวณเบาะโดยสารด้านหน้า พบศพมีผู้เสียชีวิต 3 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ญ.รัชนี เอื้อเฟื้อ อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 121/266 บ้านเอื้ออาทร หมู่ที่ 2 ต.บุ่ง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ นางอาจผิวทอง อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ที่ 4 ต.โคกสำราญ อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร และนายธีรศักดิ์ มูลสุวรรณ อายุ 50 ปี ชาวจังหวัดอำนาจเจริญ ถูกอัดก๊อบปี้เสียชีวิตอยู่คาซากรถ สภาพมีบาดแผลตามลำตัว แขนขาหัก ส่วนคนขับรถตู้คือนายมนตรี เอื้อเฟื้อ อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นพ่อของ ด.ญ.รัชนี ได้รับบาดเจ็บที่ขาเล็กน้อย ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยอาการเศร้าที่เสียลูกสาวในเหตุการณ์ดังกล่าว นอกจากนี้ยังมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนมากที่อยู่ในรถตู้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยเหลือลำเลียงนำส่ง รพ.โนนแดง รวม 17 ราย เป็นชาย 7 ราย หญิง 10 ราย ส่วนใหญ่มีบาดแผลถลอก ฟกช้ำตามตัว

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายมนตรี คนขับรถตู้ ให้การว่าผู้โดยสารทั้งหมดเป็นกลุ่มผู้ใช้แรงงานในกรุงเทพมหานคร ได้เช่าเหมารถตู้โดยสารจากกรุงเทพฯ ไปร่วมงานบุญทอดกฐิน ที่จังหวัดอำนาจเจริญ โดยมีผู้โดยสารนั่งเบียดเสียดกันมารวม 20 คน และกำลังจะกลับกรุงเทพฯ เมื่อรถขับมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งบริเวณดังกล่าวมืดมาก ไม่มีแสงสว่างจากข้างทาง ทันใดนั้นพบมีรถที่ใช้ในการเกษตร (รถเกี่ยวข้าว) ไม่แน่ใจว่าจอดหรือวิ่งอยู่ที่ข้างหน้าในระยะกระชั้นชิด ไม่มีไฟท้าย ทำให้ตนมองไม่เห็น เป็นเหตุให้รถเสียหลักพุ่งชนท้ายรถเกี่ยวข้าวอย่างจังจนทำให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บดังกล่าว ส่วนเจ้าของรถเกี่ยวข้าวยังไม่ทราบว่าเป็นใคร

เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหานายมนตรี ขับรถยนต์โดยประมาท เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิต ส่วนข้อเท็จจริงตามที่กล่าวอ้างจะได้สอบสวนพยานแวดล้อมอย่างละเอียด และติดตามหาเจ้าของรถคู่กรณีมาสอบสวนเพื่อจะได้ดำเนินคดีต่อไป

กลุ่มผู้ใช้แรงงาน กทม. นั่งรถตู้อัดแน่น 20 คน กลับจากงานบุญกฐิน จ.อำนาจเจริญ ระหว่างทางขาเข้า อ.ประทาย จ.นครราชสีมา เกิดพุ่งชนรถเกี่ยวข้าว แผงหน้าอัดก๊อบปี้ ดับคาที่ 3 ศพ บาดเจ็บ 20 ราย คนขับอ้างถนนมืดมองไม่เห็น 12 พ.ย. 2555 16:38 12 พ.ย. 2555 23:51 ไทยรัฐ