วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบซากเครื่องบินที่สูญหายไปพร้อม 2 นักบิน เมื่อปี 2550 แล้ว

พบซากเครื่องบินที่หายสาบสูญไป เมื่อปี 2550 ที่บริเวณ สวนป่าเจ็ดคต โป่งก้อนเส้า อ.แก่งคอย จ.สระบุรี แต่ยังไม่พบ 2 นักบินที่ทางครอบครัวตามหาแทบพลิกแผ่นดิน เบื้องต้น ครอบครัวยันสิ่งของที่พบในซากเครื่องบินเป็นของบุตรชายจริง...

นายกฤษฎา หอมสุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้พบซากเครื่องบินเล็กที่หายสาบสูญไปตั้งแต่วันที่ 9 ส.ค.พ.ศ.2550 ตกอยู่บริเวณ สวนป่าเจ็ดคต โป่งก้อนเส้า อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ห่างจากเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ประมาณ 1 กิโลเมตร โดยล่าสุด เจ้าหน้าที่ชุดเดินเท้าได้เดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุแล้ว และแจ้งยืนยันว่าเป็นเครื่องบินเล็กของบริษัท บางกอกเอวิเอชั่นเซ็นเตอร์ จำกัด รุ่นเชสน่า 172 ที่สูญหายไปพร้อมกับ นายภาคิน ไทยถนอม ครูฝึกการบินของบริษัท บางกอกเอวิเอชั่นเซ็นเตอร์ จำกัด และนายรณพ เหลืองวิลาวัณย์ นักบินฝึกหัด ตั้งแต่เมื่อปี 2550 แล้ว แต่ไม่พบศพหรือโครงกระดูกของทั้งสองนักบินที่หายสาบสูญไปแต่อย่างใด

ขณะเดียวกัน บิดาของหนึ่งใน 2 นักบินที่สูญหายไป ได้ยืนยันว่า สิ่งของที่พบในซากเครื่องบินเป็นของบุตรชาย โดยขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการค้นหาร่างของทั้งสองคนอยู่

ทั้งนี้ กรณีดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2550 เครื่องบินฝึกหัดของ บริษัท บางกอกเอวิเอชั่นเซ็นเตอร์ จำกัด ได้หายสาบสูญไป ระหว่างกำลังบินจากสนามบินเล็ก ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา มุ่งหน้าไปยังสนามบินดอนเมือง โดยมี นายภาคิน ไทยถนอม ครูฝึกการบิน และนายรณพ เหลืองวิลาวัณย์ นักบินฝึกหัด ฝึกบินอยู่บนเครื่องบินลำดังกล่าว แต่หลังจากที่เครื่องออกบินได้ประมาณ 40 นาที ก็ขาดการติดต่อ และหายไปจากจอเรดาร์ ในช่วงบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ บริเวณรอยต่อจังหวัดนครราชสีมา-นครนายก.

พบซากเครื่องบินที่หายสาบสูญไป เมื่อปี 2550 ที่บริเวณ สวนป่าเจ็ดคต โป่งก้อนเส้า อ.แก่งคอย จ.สระบุรี แต่ยังไม่พบ 2 นักบินที่ทางครอบครัวตามหาแทบพลิกแผ่นดิน เบื้องต้น ครอบครัวยันสิ่งของที่พบในซากเครื่องบินเป็นของบุตรชายจริง... 12 พ.ย. 2555 15:15 ไทยรัฐ