วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผงะ! พบซากศพหนุ่มนิรนาม ถูกยิงทิ้งฆ่าเปลือย ศพที่ 2 ที่ตราด

เจ้าหน้าที่เก็บศพในสภาพเน่าเปื่อยของชายนิรนามที่ถูกยิงศีรษะ ก่อนนำศพมาโยนทิ้งกลางทุ่งนา อ.เขาสมิง จ.ตราด ตำรวจเร่งหาตัวคนร้าย หลังเพิ่งพบศพถูกฆ่าเปลือย และนำมาทิ้งในบริเวณใกล้เคียงกันเมื่อไม่นานมานี้...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 11 พ.ย. 55 ร.ต.ต.ปรัชญา พิณรัตน์ พนักงานสอบสวนสภ.เขาสมิง ได้รับแจ้งจาก นายโยธี จิตรจำนงอายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37/1 ม.3 ต.แสนตุ้งอ.เขาสมิง จ.ตราด (คนหาปลาไหล) ว่า พบศพผู้เสียชีวิตนอนอยู่กลางทุ่งนา ม.3 บ้านพนมพริก ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เขาสมิง พร้อมทั้งรายงานไปยัง พ.ต.ท.สง่า กรรภิรมย์ ผกก.สส.ภ.จว.ตราด นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ตราด และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นทุ่งนา ที่ไม่ได้ทำการปลูกข้าว อยู่ติดถนนลูกลังสายบ้านร้อยรู – บ้านบ่อหวัก ห่างจากถนนเข้าไปกลางทุ่งนาประมาณ 30 เมตร พบศพชายนิรนาม ไม่สวมเสื้อผ้า สภาพศพเน่าเปื่อย เนื้อหนังหลุดเห็นกะโหลกศีรษะ ตรวจสอบเบื้องต้นที่กะโหลกศีรษะพบรอยรูกระสุน 1 นัด เข้าทางด้านขมับซ้ายทะลุท้ายทอย ซึ่งในกะโหลกศีรษะนั้น ยังพบหัวกระสุนปืนคาอยู่ ตรวจสอบพบว่าหัวกระสุนที่พบในศีรษะผู้ตาย เป็นหัวกระสุนปืนขนาด .32 เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะนำศพผู้เสียชีวิตไปทำการชันสูตรที่โรงพยาบาลเขาสมิง ซึ่งจากการชันสูตรเบื้องต้นคาดว่า จากสภาพศพที่เน่าเปื่อยจนเห็นกะโหลกศีรษะผู้ตายนั้น น่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 15 วัน และผู้ตายเป็นคนรูปร่างเล็กสูงประมาณ 160 ซม. เป็นวัยรุ่นอายุประมาณ 20-30 ปี แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าผู้ตายเป็นใคร เนื่องจากสภาพศพเน่าเปื่อยจนเห็นกะโหลกศีรษะ ไม่สามารถมองรูปใบหน้าออก ในส่วนบาดแผลบริเวณอื่นนั้นยังไม่พบจะต้องทำการนำส่งสถาบันนิติเวชชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบถาม นายโยธี จิตรจำนง ผู้พบศพ เล่าว่า ตนได้ออกจากบ้านเพื่อที่จะไปหาปลาไหลที่กลางทุ่งนา ซึ่งขณะที่ตนเดินไปตามริมทุ่งนานั้น ตนได้กลิ่นเหม็นเน่าโชยมาด้วยความสงสัย ตนจึงเดินหาที่มาของกลิ่นเหม็นเน่าจนมาพบศพผู้เสียชีวิต และแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหัวกระสุนไปทำการตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อหาที่มา ส่วนผู้เสียชีวิตในรายนี้เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบอย่างละเอียดว่ามี ความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับศพหญิงนิรนาม ที่ถูกฆ่าเปลือยยัดท่อระบายน้ำเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมาหรือไม่ เนื่องจากจุดที่พบศพนั้นอยู่ไม่ห่างกันนัก และสภาพศพนั้นถูกเปลือย ไม่สวมเสื้อผ้าทั้งคู่ สำหรับพื้นที่บริเวณที่พบศพดังกล่าวนั้นเป็นพื้นที่ค่อนข้างเปลี่ยว จะพบศพที่ถูกฆาตกรรมแล้วนำมาโยนทิ้งเป็นประจำ ซึ่งจากต้นเดือนที่ผ่านมาพบว่า ศพนี้เป็นศพที่ 2 แล้วลักษณะศพที่พบก็ถูกฆ่าเปลือยเหมือนกัน ซึ่งทาง พล.ต.ต.ปรีชา เจริญสหายานนท์ ผบก.ภ.จว.ตราด ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สง่า กรรภิรมย์ ผกก.สส.ภ.จว.ตราด นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ตราด ลงพื้นที่หาข้อมูลเพื่อเร่งคลี่คลายคดีโดยเร็ว

เจ้าหน้าที่เก็บศพในสภาพเน่าเปื่อยของชายนิรนามที่ถูกยิงศีรษะ ก่อนนำศพมาโยนทิ้งกลางทุ่งนา อ.เขาสมิง จ.ตราด ตำรวจเร่งหาตัวคนร้าย หลังเพิ่งพบศพถูกฆ่าเปลือย และนำมาทิ้งในบริเวณใกล้เคียงกันเมื่อไม่นานมานี้... 11 พ.ย. 2555 21:51 ไทยรัฐ