วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โหรดังเตือนอย่าประมาท 'หมอดูอีที' ทำนายแผ่นดินไหวใหญ่ กทม.

"อ.นพ" เตือนคำทำนายหมอดูอีทีอย่าประมาท กทม.ตกอยู่ในพื้นที่เสี่ยงแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ปลายปีนี้ได้ ขณะที่ "อาหลิ่ว" ซินแซชื่อดัง อาจเกิดลมพายุที่มากกว่าแผ่นดินไหว เหตุในหลักศาสตร์จีน ประเทศไทยอยู่ในจุดหางมังกร เมื่อหัวขยับหางจะสะบัด

ภายหลังจากเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวซึ่งมีจุดศูนย์กลางในประเทศพม่า ห่างจาก อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ไป 438 กม.เมื่อช่วงเช้าวันนี้ สร้างความอกสั่นขวัญแขวนให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ในตึกสูงทั้งในพื้นที่ กทม.และเชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวจากเชียงใหม่ รายงานความคืบหน้ามาว่า เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 11 พ.ย.55 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานผ้าพระกฐินแก่สำนักงานโครงการลูกพรดาบสสมุทรปราการตามพระราชดำริ โดยว่าที่ร้อยโท วิชัย กุลวุฒิวิลาศ นำไปถวายพระสงฆ์จำพรรษาถ้วนไตรมาส ณ วัดบวกครกน้อย ต.หนองป่าครั่ง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยมีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่พร้อมด้วยประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ ได้มาร่วมทำบุญทอดกฐินเป็นจำนวนมาก

ขณะเดียวกัน อาจารย์นพ โพธิรักษ์" เจ้าของคอลัมน์ "ดวงดาวของท่าน" ในหนังสือพิมพ์ "ไทยรัฐ" ซึ่งเดินทางมาร่วมกับคณะ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันนี้ ทางโหราศาสตร์มองว่า ช่วงนี้เป็นช่วงที่ดาวราหูหรือดาวเสาร์จะโครจรมากระแทกกันในราศีตุลย์ ตอนนี้ตามหลักโหราศาสตร์ถือว่า ดาวเสาร์มารอแล้วที่ราศีตุลย์ และวันที่ 10 ธ.ค. ดาวราหูก็จะโคจรมา แต่ลักษณะเวลาการโคจรของดาวทั้งสองดวง ไม่ได้โคจรตามกันมา เพราะต่างฝ่ายต่างมา จึงโคจรมากระแทกกัน แล้วเล็งอะไร ก็ลงดวงเมือง หรือดวงประเทศไทยรวมถึงดวงโลกด้วย เพราะฉะนั้น เมื่อเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นต้องระวังให้มากๆ ทั้งโลกเลย ไม่เฉพาะประเทศไทยเท่านั้น เพราะการโครจรมากระแทกครั้งนี้ทางโหราศาสตร์ถือว่าเป็นการกระแทกที่แรงมาก

เมื่อถามว่า กรณีหมอดูอีที หมอดูชื่อดังชาวพม่าเคยทำนายว่า ในปลายปีนี้ เมืองหลวงของประเทศไทยจะเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ทางโหราศาสตร์มองเรื่องการทำนายเรื่องนี้อย่างไรบ้าง เพราะว่าขณะนี้เริ่มจะส่อแววเกิดแผ่นดินไหวเข้ามาใกล้ประเทศไทยทุกขณะ อาจารย์นพ กล่าวว่า เรื่องนี้มีความเป็นไปได้ เราต้องยอมรับว่า หมอดูอีทีเขามีญาณพิเศษ เท่าที่ผมรู้จักกับหมอดูอีที เขาเป็นคนปฏิบัติถือศีลเคร่งครัดและเป็นคนที่มุ่งมั่นในการทำบุญกุศล เงินทองที่เขาได้จากการให้เขา หมอดูอีทีจะเอาไปทำบุญหมด เขาจะไม่เก็บไว้เลย นี่คือหมอดูอีที และหมอดูอีทียังเป็นคนที่สวดมนต์ไหว้พระตลอดเวลา เขารู้ว่าเขาเกิดมารูปร่างหน้าตาเขาอาภัพ ไม่เหมือนคนอื่น แต่ว่าจิตใจเขาสวยมาก อย่างเช่นคำทำนายของหมอดูอีทีเราจะประมาทไม่ได้ และมีโอกาสเป็นไปได้มากๆ ที่เมืองหลวงของประเทศไทยจะประสบกับภัยพิบัติทางแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในปลายนี้้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ประมาทไม่ได้เลย ซึ่งไม่ใช่เฉพาะที่ กรุงเทพฯ เท่านั้น ยังทั้งโลกเลย เพราะมาสอดคล้องกับหลักโหราศาสตร์ของไทย ที่ราศรีตุลย์ซึ่งเป็นแกนของโลกมันเล็งดวงเมืองของประเทศไทยหรือดวงกรุงรัตนโกสินทร์ เพราะดวงเมืองกรุงรัตนโกสินทร์ เป็นราศีเมษ และเมื่อโคจรมาตรงกับราศีตุลย์ เพราะฉะนั้นมันจะต้องกระทบกระเทือนอย่างแน่นอน

อยากจะฝากเตือนให้พี่น้องประชาชนคนไทยโดยเฉพาะชาวเมืองหลวงไม่ให้ตื่นตระหนก อาจารย์นพกล่าวว่า คนไทยเราไม่ควรประมาท ทำบุญทำทานเอาไว้ สร้างความดีเอาไว้ดีที่สุด เพราะหากเราทำความดีจะทำให้คิดได้และนึกออกว่าควรจะอยู่ตรงไหนจึงจะเหมาะสม ควรจะอยู่ใกล้น้ำดีหรือใกล้ภูเขาดีหรืออยู่ที่ต่ำหรือที่สูงดี เขาจะนึกออกเองถ้าทุกคนทำความดี แต่คนใจบาปหยาบช้าเขาจะนึกไม่ออก เมื่อนึกไม่ออก เขาก็ต้องอยู่ในที่อันตราย นี่คือสัจธรรม อ.นพ กล่าว

ขณะที่ "อาหลิ่ว" ซินแซชื่อดังที่เดินทางมาพร้อมกับคณะกล่าวถึงเรื่องเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ว่า หากเปรียบ 12 ราศีแบบศาสตร์คนจีน ปีนี้จะเป็นปีมะโรง ซึ่งปีนี้มังกรก็จะสะบัดหาง ประเทศไทยเปรียบเสมือนหางมังกร หัวมังกรคือแผ่นดินจีน เมื่อเกิดแผ่นดินไหวขึ้นในประเทศไทย มันอาจเกิดลมพายุที่มากกว่าแผ่นดินไหว ซึ่งตรงจุดนี้เราหลบไม่ได้ คือเดือน 12 จีน เดือนมกราคม เป็นเดือนที่มังกรกำลังจะเคลื่อนทัพออกมาเป็นงูเล็กเพราะจะเปลี่ยนปีใหม่ มังกรจะสะบัดหาง มนุษย์เราต้องรับอย่างหนึ่งว่า มนุษย์เราเข้าไปบุกรุกพื้นที่ธรรมชาติ เพราะธรรมชาติเขาอยู่ดีๆ ของเขาอยู่แล้ว แต่เราไปสร้างถิ่นฐานบุกรุกเข้าไปอยู่ในถิ่นของธรรมชาติ ยกตัวอย่างเช่น การบุกรุกเข้าไปสร้างบ้านบนเขา ซึ่งไม่มีใครหรอกที่จะไปบุกรุกไปสร้างบ้านบนเขา แต่ในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา บนเขาในประเทศไทยเรา กลับถูกมนุษย์เข้าไปบุกรุกเป็นสถานที่พักผ่อน หากเราย้อนกลับมา ย้อนดูตามหลักของฮวงจุ้ยว่า หากฐานของฮวงจุ้ยซึ่งมีหัวอยู่ที่แผ่นดินของจีนหางก็คือแผ่นดินไทย ซึ่งเราสามารถดูตามแผนที่ในกูเกิลได้ เพราะหัวมังกรขยับ หางมังกรก็จะสะบัด โอกาสที่จะเกิดภัยธรรมชาตินี้ถือว่าประเทศไทยเรามีโอกาสเกิดร้อยเปอร์เซ็นต์เลย เพราะฉะนั้นเราอย่าประมาท มันจะเริ่มออกฤทธิ์ออกเดชในช่วงหลังเดือนธันวาคมไปแล้ว เราจะเริ่มเห็นแล้ว ยกตัวอย่างเช่น อาจเกิดพายุดีเปรสชันแบบแปลกๆ เข้ามา หรือเหมือนกับอย่างนิวยอร์ก เมืองหลวงของประเทศอเมริกา เจอพายุทอร์นาโด

"วันนี้เราต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่าทุกวันนี้ไม่เหมือนกับอดีต จึงอยากจะฝากเตือนไปยังพี่น้องประชาชนคนไทยทุกท่านว่า หากใครก็ตามที่อาศัยอยู่ตามรอยต่อของจังหวัด หรือรอยต่อของสะพาน มีโอกาสที่จะโดนเยอะ เพราะอาคารในประเทศของเราไม่แข็งแรง วีธีแก้ตามศาสตร์จีนก็คือต้องเคลื่อนทัพออกจากรอยต่อ เช่น รอยต่อของ จ.กาญจบุรี ก็มีรอยต่อหรือสันเขาเชื่อมมาถึง อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ที่อยู่ใกล้กับศูนย์กลางของการเกิดแผ่นดินไหวในครั้งนี้ ซึ่งปีนี้มีคนมองว่าแผ่นดินไทยอาจจะแตก ซึ่งอาจจะมีเรื่องอื่นๆ เขามาผสมผสาน แต่ขอนำเรียนว่า ประชาชนคนไทยไม่ควรประมาท ต้องระวังในช่วง หลังวันที่ 15 ธ.ค.55 ถึงวันที่ 15 ธ.ค.56 ภัยธรรมชาติจะแรงมาก "อาหลิ่ว" ซินแซชื่อดังกล่าวในที่สุด

 

"อ.นพ" เตือนคำทำนายหมอดูอีทีอย่าประมาท กทม.ตกอยู่ในพื้นที่เสี่ยงแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ปลายปีนี้ได้ ขณะที่ "อาหลิ่ว" ซินแซชื่อดัง อาจเกิดลมพายุที่มากกว่าแผ่นดินไหว เหตุในหลักศาสตร์จีน ประเทศไทยอยู่ในจุดหางมังกร เมื่อหัวขยับหางจะสะบัด 11 พ.ย. 2555 12:06 ไทยรัฐ