วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่ 10 พ.ย.2555 เวลา06.00-18.00น.

"รองนายกฯ สุรพงษ์" ออกรายการรัฐบาลยิ่งลักษณ์พบประชาชน แจงความคืบหน้ากิจการด้านการต่างประเทศ ขณะกรณีปัญหา ICC ยืนยันหากรับขอบเขตอำนาจ ไม่ละเมิดตุลาการไทยแน่นอน ขอคุยคนเกี่ยวข้องให้ช้ดก่อน ย้ำต้องละเอียดรอบคอบ ...

การเมือง

09.45 น. ดุสิตโพลเผย ประชาชนส่วนใหญ่เชื่อว่าข่าวลอบทำร้าย "ทักษิณ" เป็นเกมการเมือง สร้างกระแสเพื่อหวังผลประโยชน์ หวั่นข่าวที่ออกมาจะทำให้สถานการณ์บ้านเมืองเกิดความวุ่นวาย ทะเลาะเบาะแว้ง แตกแยก

12.50 น. พรรคเพื่อไทยบี้ผู้ว่าฯ กทม. ถอดป้ายประชาสัมพันธ์ตัวเอง พร้อมยกเลิกจัดคอนเสิร์ตที่สนามฟุตซอลอารีน่า หวั่นทำผิด กม.เลือกตั้ง หลังเข้าสู่พระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. พร้อมเดินหน้าคุ้ยปมทุจริตสร้างสนามฟุตซอลสมัยรัฐบาล ปชป.

13.29 น. รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ประณาม “สุกำพล” เร่งถอดยศ “มาร์ค” หวังผลการเมือง แนะอ่าน ประมวลกฎหมายอาญา ม.157 ให้ดี อย่าทำลายล้างกันด้วยวิธีสกปรก

14.14 น. พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ ปธ.องค์การพิทักษ์สยาม เตรียมจัดชุมนุมใหญ่ 24 พ.ย. ฤกษ์ดี 09.01 น. วอนประชาชนมาร่วม 1 ล้านคนกดดันรัฐบาล ระบุไม่ยืดเยื้ออ้างไม่อยากให้ประชาชนเดือดร้อน

16.01 น. นายกรัฐมนตรีเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวัน "อี มยอง บัก" ประธานาธิบดีสาธารณรัฐเกาหลี หลังได้ข้อตกลงร่วมกันจับมือเป็นหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ร่วมมือ 4 ด้าน ตั้งเป้าการค้าระหว่างประเทศ 3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในปี 2559

16.20 น. พรรคประชาธิปัตย์ดักคอรัฐ อย่าใช้วิชามารสกัดฝ่ายค้านทำงาน แจงปมไม่ซักฟอก “บุญทรง-ปึ้ง” หวังบี้ "ยิ่งลักษณ์" ตอบ ยืนยันทำตามระบอบรัฐสภา ขอนายกฯ อย่าอ้างเพศแม่เป็นเกราะอีก

เศรษฐกิจ

07.54 น. สัปดาห์นี้ตลาดให้ความสนใจต่อการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในวันอังคาร และการเปลี่ยนผู้นำของจีนที่มีการประชุมสมัชชาผู้แทนพรรคคอมมิวนิสต์จีนในวันพฤหัสฯ

11.30 น. ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาด สัปดาห์หน้าหุ้นไทยอาจปรับฐาน แนะติดตามการผลัดเปลี่ยนผูนำจีน ยอดค้าปลีกสหรัฐฯ โดยให้แนวรับที่ 1,282-1,270 จุด และแนวต้านที่ 1,311-1,314 จุด

13.30 น. นักวิเคราะห์ย้ำ ภารกิจแรกที่ "โอบามา" ต้องทำคือ การต่อสู้กับสภาคองเกรสให้บรรลุข้อตกลงการขยายกรอบวงเงินงบประมาณฯ หวั่นทำไม่สำเร็จ สหรัฐฯ อาจถูกปรับลดเครดิตลงอีก

15.30 น. ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาด สัปดาห์หน้าค่าเงินบาทเคลื่อนไหวที่ 30.60-30.90 บาทต่อดอลลาร์ฯ แนะจับตาการประชุมรัฐมนตรีคลังยูโรโซนช่วงต้นสัปดาห์

บันเทิง

06.15 น. จากที่เคยนึกหวั่นจะถูกเปรียบเทียบ แต่กระแสตอบรับไม่อายใครๆ ทำให้ คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส นางเอกสาวจากละคร “ปัญญาชนก้นครัว” ทางช่อง 3 ของผู้จัดหน้าใหม่ แอน ทองประสม หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง

09.21 น. พุธนี้ รายการ MAXIM ON TV ช่วง “MAX  IDOL” พบ “โป้ โยคีเพลย์บอย” เจ้าพ่อเพลงอินดี้ กับงานเพลงชุดใหม่ “กังฟู ไฟท์ติง” ติดตามเรื่องราวการใช้ชีวิตและบทบาทของการเป็นคุณพ่อมือใหม่ พร้อมบอกเล่าแรงบันดาลใจในการทำเพลงมาจนถึงปัจจุบัน

14.03 น. รายการ "ศึกน้ำผึ้งพระจันทร์" ทางช่อง 5 จันทร์นี้ เปิดใจสมรักษ์ คำสิงห์ เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกมวยสากลสมัครเล่นคนแรกของไทย ที่ควงคู่มากับภรรยา เผยถึงเคล็ดลับในการครองคู่มานานนับสิบปี

14.38 น. รายการ "บ้านเจ้าปัญญา" ออย-ธนา งดตอบข่าวฉาว ควงลิฟท์-สุพจน์ มาประชันแข่งขันกับคู่รักบุ๋ม-ปนัดดา และติ๊งโน๊ต-ฐิติพงศ์ ที่ควงสยบข่าวรักร้าว เพื่อลุ้นบ้าน 10 ล้าน

16.00 น. เป็นธรรมเนียมหวิวประจำปี ที่หลายคนตั้งตารอน้ำลายหก กับพาเหรดแฟชั่นชั้นชุดในวิกตอเรียซิคเค็ท Victoria's Secret Fashion Show ระเบิดเซ็กซี่กับเหล่าซุปเปอร์โมเดลหุ่นเซี้ยะหน้าคุ้นเคย ซึ่งปีนี้ถึงคิว รีฮันน่า, จัสติน บีเบอร์ และ บูรโน่ มาร์ช มาครวญเพลงประกอบการเดินแบบสุดเป๊ะ

17.00 น. เวทีเดอะวอยซ์กระแสดีจริง จนหลายๆ คนอดเปรียบเทียบกับเวทีเดอะสตาร์ไม่ได้ "The star 9" กำลังจะมาแล้ว คอมเมนเตเตอร์ปากจัดอย่าง "เจ๊ม้า-อรนภา กฤษฎี" บอกเลยว่าไม่เคยดูเดอะวอยซ์? ไม่อยากออกความเห็นใดๆ เกรงว่าพูดออกไปจะไม่งาม และหวั่นจะกระทบกระทั่งถึงเวทีเดอะวอยซ์

ไลฟ์สไตล์

10.00 น. ห้องที่ผ่อนคลายที่สุด นอกจากห้องนอน และห้องนั่งเล่นแล้ว ก็คือห้องน้ำ เพราะเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่เราสามารถปลดปล่อยได้เต็มที่ ห้องน้ำที่น่าใช้ จึงไม่ใช่แค่ฟังก์ชั่นครบ และสะอาดทุกซอกมุมเพียงอย่างเดียว เพราะถ้ายิ่งมีความสวยงาม ดูเป็นธรรมชาติมากแค่ไหน ก็ยิ่งทำให้เราอยู่ในพื้นที่นี้ได้ผ่อนคลายสบายใจมากขึ้น

14.00 น. ''The Designer Season 2 แรงบันดาลใจจากแม่แห่งแผ่นดิน'' รายการเรียลิตี้โชว์ค้นหาสุดยอดนักออกแบบ เพื่อความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมแฟชั่นไทย จัดโดย บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) โดยได้จัดงานแถลงข่าวพร้อมเปิดบ้านผู้เข้าแข่งขันที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย 13 คน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ณ สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ สุขุมวิท 101  สถานที่ที่เหล่าดีไซเนอร์ ทั้ง 13 คน จะใช้สร้างสรรค์ผลงานออกแบบตอบโจทย์ทุกสัปดาห์ตลอด 9 สัปดาห์

14.00 น. ยังไม่พ้นวันที่ 10 เงินเดือนยังบานสะพรั่ง แนบด้วยภารกิจชำระหนี้ตามกฎหมาย ถึงได้ยอมบึ่งรถโกโรโกโสคันงามไปยังห้างดังใจกลางกรุงฯ หมายทำธุรกรรมทางการเงินให้เสร็จสิ้นสบายใจ หลังจากนี้เจอกันอีกทีก็ต้นเดือนหน้านะพี่น้อง

16.00 น. ถ้าหากพูดถึงเพลงสุดคลาสสิกอย่าง “เด็กเอ๋ย เด็กดี” แล้ว ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ในรุ่นไหนๆ ต่างคงเคยได้ยินได้ฟัง และเคยขับร้องกันมาบ้างในสมัยวัยเรียน ซึ่งบทเพลงเหล่านี้ได้บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับขนบธรรมเนียมการปฏิบัติตน เพื่อกระตุ้นให้เด็กตระหนักถึงบทบาทหน้าที่อันสำคัญของตนเอง และปลูกฝังให้เด็กทำดีหรือทำประโยชน์เพื่อส่วนรวมและสังคม ซึ่งนับเป็นพื้นฐานสู่การเป็นอนาคตที่ดีของชาติต่อไป

16.30 น. ผ่านไปแล้วปรากฏการณ์ยิ่งใหญ่ "เศรษฐีสอนรวย Book On Stage" ที่เป็นการจับมือของสององค์กรยักษ์ระหว่าง "ธนาคารกสิกรไทย เค เอสเอ็มอี" (K SME) และ "เวิร์คพอยท์ พับลิชชิ่ง" สององค์กรที่กล้าเปิดประตูสู่ความยิ่งใหญ่ พลิกทุกหน้าหนังสือสู่เวทีทอล์กในรูปแบบโชว์สนทนาที่สุดบิ๊กผสมผสานความรู้ และสาระบันเทิง ครั้งแรกในเมืองไทย!!!

ทั่วไทย

07.00 น. ไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนอง ก่อนที่อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศา ในช่วงวันที่ 11-14 พฤศจิกายน เช่นเดียวกับภาคใต้ที่มีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง คลื่นลมในอ่าวไทยก็มีกำลังแรงขึ้นด้วย จากอิทธิพลคลื่นกระแสลมตะวันออก ที่เคลื่อนจากทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมอ่าวไทย

09.30 น. เพลิงไหม้บ้านพักคนงาน ถนนปู่เจ้าสมิงพราย จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่หวั่นลามถึงปั๊มน้ำมันและโรงพยาบาลเร่งเข้าสกัด 1 ชม. ดับได้ ไร้คนเจ็บตาย

10.30 น. เด็กเทคนิคเมืองลับแล ผวา! พบภาพถ่ายติดวิญญาณ ตรวจสอบเบื้องต้นพบเป็นภาพวิญญาณผีสาวตนเดียวกับที่เคยปรากฏเป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ในที่อื่นๆ คาดมาจากโปรแกรมแต่งภาพโทรศัพท์มือถือ

11.00 น. คณะแพทยฯ มช. เปิดตัว “เครื่องจุลทรรศน์อิเล็กตรอน” เครื่องแรกของประเทศไทย มูลค่ากว่า 47 ล้านบาท และเป็นเครื่องที่ 3 ในเอเชีย ระบุใช้เพื่อการวินิจฉัยโรคที่ถูกต้องในแบบเชิงลึกและซับซ้อน เตรียมความพร้อมสู่ Medical HUB

12.00 น. ผวจ.เชียงใหม่ เผย กรณีสร้างบ้านหรูข้างลานครูบาศรีวิชัยได้ข้อยุติแล้ว ให้เจ้าของที่ดินนำเอกสารสิทธิพร้อมใบอนุญาตก่อสร้างมาแสดงเพื่อความโปร่งใส พร้อมให้เทศบาลปรับความเข้าใจกับชาวบ้าน และควบคุมให้แก้แบบแปลนบ้านให้สอดคล้องกลมกลืนกับธรรมชาติ ไม่บดบังทัศนียภาพ

13.15 น. เกิดเหตุคนร้ายบุกยิงหนุ่มเมืองชลบุรี แต่แม่รับเคราะห์แทนถูกกระสุนเข้าศีรษะเสียชีวิต โดยลูกชายระบุผู้ก่อเหตุเป็นอริที่เคยมีเรื่องกัน และเคยกล่าวอาฆาตแค้น พาพวกมายิงล้างแค้น ด้าน ตร.เมืองชลบุรีเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

13.56 น. หนุ่มเมาซิ่งเก๋ง เสียหลักเบียดจักรยานในช่องทางด่วน ทำให้คนขี่จักรยานขาขาด กระเด็นเข้ามาสลบในรถ ก่อนเกิดเพลิงลุกไหม้ หนีไม่ทันไฟคลอกดับสยอง ส่วนคนขับตะเกียกตะกายหนีตายออกมา รอดหวุดหวิด

15.20 น. นักท่องเที่ยวย่านวอล์กกิ้งสตรีท พัทยา เจอมอมยา-รูดทรัพย์คืนเดียว 2 ราย เจ้าหน้าที่เร่งขยายผลล่าตัว ชี้ถือเป็นการเย้ยกฎหมาย เพราะบริเวณดังกล่าว เป็นจุดเซฟตี้ โซน

17.46 น. ด.ต.โรงพักงาว จ.ลำปาง ถูกคนร้ายแก๊งยาเสพติดยิงขณะเข้าสกัดจับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา เผยเป็นหัวหน้าทีมที่สกัดจับแก๊งยาเสพติด "ด.ต.มนัส เสือโพธิ์" เมื่อเร็วๆ นี้ด้วย ล่าสุด สตช.เตรียมปูนบำเหน็จ 5 ขั้น 4 ชั้นยศเป็น พ.ต.ต."พงศพัศ" รุดเป็นประธานพิธีรดน้ำศพ

ต่างประเทศ

10.00 น. แถลงการณ์อย่างเป็นทางการของกระทรวงการต่างประเทศแห่งสหรัฐอเมริกา เผยว่า นางฮิลลารี ร็อดแฮม คลินตัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ จะเดินทางเยือนประเทศออสเตรเลียและสิงคโปร์ และสมทบกับ ประธานาธิบดีบารัค โอบามา เยือนประเทศไทย พม่า และกัมพูชา ในวันที่ 11-20 พ.ย. 2012 นี้

11.20 น. ประธานาธิบดีบารัค โอบามา แห่งสหรัฐอเมริกา แถลงการณ์ประเด็นเศรษฐกิจเป็นครั้งแรก ย้ำต้องขึ้นภาษีคนรวย เพื่อลดขาดดุลงบประมาณ และสู้วิกฤติหน้าผาการคลัง

12.36 น. รถไฟบรรทุกน้ำมันพม่าตกราง คนแห่รองน้ำมัน แต่เกิดระเบิดไฟลุกท่วม มีผู้เสียชีวิต 27 ราย ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด

14.25 น. เดวิด เพเทรอัส ผู้อำนวยการซีไอเอยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งแก่ประธานาธิบดี บารัค โอบามา และยอมรับว่าตนเองนอกใจภรรยา ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่อาจยอมรับได้

17.15 น. เกิดอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ของกองกำลังพิเศษตุรกีตก มีทหารเสียชีวิต 17 นาย ยังไม่ทราบสาเหตุการตก

17.45 น. นักโทษในเรือนจำที่ใหญ่ที่สุดของศรีลังกา ลุกฮือทำร้ายเจ้าหน้าที่และขโมยปืนในเรือนจำ ยิงต่อสู้กับตำรวจ จนมีผู้เสียชีวิตรวม 27 คน หลบหนีได้อีกจำนวนหนึ่ง

กีฬา

ฟุตบอล

07.00 น. ชิงดำโตโยต้าลีกคัพ 2012 เย็นวันนี้ (10 พ.ย.) แชมป์เก่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มั่นใจเกินร้อยที่จะเป็น “ดับเบิลแชมป์บอลถ้วย” ของเมืองไทย หลังคู่ชิงทีม “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เหลือนักเตะที่จะลงสนามได้ 11 คนพอดี โดยไม่มีตัวสำรองแม้แต่คนเดียว

10.00 น. ศึกพรีเมียร์ลีก วันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน มีแข่ง 7 คู่ 7 สนาม เต็มอิ่ม โดยคู่เอกในสัปดาห์นี้ ต้องยกให้เกมที่วิลลา พารืค ที่สิงห์ผยอง แอสตัน วิลลา จะเปิดบ้านรับศึกหนัก เพราะมีทีมจ่าฝูง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ฟอร์มกำลังร้อนแรง บุกมาเยือน นอกจากนี้ยังมีลอนดอน ดาร์บี้แมตช์ ระหว่างอาร์เซนอลกับฟูแลมให้ได้ลุ้นอีกคู่

15.00 น. ร้านพนันถูกกฎหมายของเมืองผู้ดี ยกให้ "เชลซี" ขึ้นมาเป็นเต็งแชมป์ศึกลูกหนังแคปปิตอล วัน คัพ ฤดูกาล 2012-13 ขณะที่อาร์เซนอล หล่นมาเป็นเต็ง 2 และสวอนซี ทะลุขึ้นมาเป็นเต็ง 3

15.30 น. ราฮีม สเตอร์ลิง อาจไม่ยอมรับข้อเสนอสัญญาใหม่ของลิเวอร์พูล เนื่องจากไม่พอใจค่าเหนื่อยที่เพิ่มให้ คาดต้องการอัพให้เท่ากับผู้เล่นชุดใหญ่ อย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 50,000 ปอนด์ (ราว 2.5 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์

16.00 น. เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เรียกร้องให้ เวย์น รูนีย์ ยิงจุดโทษให้แม่นยำมากขึ้น หลังจากซัดพลาดเป้าหลายครั้งในซีซั่นนี้ แต่มั่นใจ หัวหอกตัวเก่ง ไม่ขยาดรับหน้าที่เพชฌฆาต

เทนนิส

06.15 น. แอนดี เมอร์เรย์ มือวางอันดับ 3 ของโลกจากสหราชอาณาจักร คว้าตั๋วเข้ารอบรองชนะเลิศ "เอทีพีเวิล์ด ทัวร์ ไฟนอลส์" เป็นใบสุดท้ายของกลุ่มเอ หลังดวลเอาชนะ โจ วิลเฟรด ซงกา มือวางอันดับ 7 ของรายการจากฝรั่งเศส ไป 2-0 เซต ตามหลัง โนวัค ยอโควิช ไปติดๆ

อื่นๆ

14.15 น. นิวยอร์ก นิกส์ ฟอร์มฮอตต่อเนื่อง ล่าสุด เปิดบ้านอัด ดัลลัส แมฟเวอริกส์ 104-94 พร้อมทำสถิติเก็บชัย 4 นัดรวด ผลงานออกสตาร์ทดีที่สุดในรอบ 19 ปีของทีม ในเอ็นบีเอ "คาร์เมโล แอนโธนี" ชู้ตโหด 31 แต้ม นำฝูงสายตะวันออก

16.30 น. เทพไชยา อุ่นหนู นักสอยคิวดังชาวไทย เป็นผู้บริสุทธิ์พ้นผิดข้อกล่าวหาล็อกผลการแข่งขัน ในศึกสนุ้กเกอร์ เมื่อเดือนก.ย.ที่ผ่านมาแล้ว อ้างหลักฐานไม่เพียงพอ จากการยืนยันของ ส.บิลเลียดโลก

"รองนายกฯ สุรพงษ์" ออกรายการรัฐบาลยิ่งลักษณ์พบประชาชน แจงความคืบหน้ากิจการด้านการต่างประเทศ ขณะกรณีปัญหา ICC ยืนยันหากรับขอบเขตอำนาจ ไม่ละเมิดตุลาการไทยแน่นอน ขอคุยคนเกี่ยวข้องให้ช้ดก่อน ย้ำต้องละเอียดรอบคอบ ... 10 พ.ย. 2555 17:38 ไทยรัฐ