วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตั้งศพ 'เอ๋-พัชรา' วัดสายไหม จัดคอนเสิร์ตใหญ่อาลัยครั้งสุดท้าย

วัดสายไหม เร่งจัดสถานที่พร้อมรับศพ "เอ๋-พัชรา" อดีตนักร้องชื่อดัง กำหนดถึงไทยค่ำนี้ เผย "พรพิมล ธรรมสาร" ทุ่มจัดคอนเสิร์ต หารายได้ให้ครอบครัว "เอ๋" ก่อนที่จะมีการฌาปนกิจในวันที่ 11 พ.ย.

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2555 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดสายไหม ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ซึ่งทางญาติของ เอ๋ พัชรา แวงวรรณ อดีตนักร้องชื่อดัง กำหนดให้เป็นที่ตั้งสวดพระอภิธรรมศพ ของเอ๋ พัชรา ที่กำลังจะมีการนำศพเดินทางมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา และคาดว่าจะมาถึงประเทศไทยในเวลา 23.00 น. วันนี้ (2 พ.ย.)

เมื่อไปถึงวัดสายไหม พบพระปลัดอิทธิพล ปธานิโก หรือพระอาจารย์อ๊อด เจ้าอาวาสวัดสายไหม และพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง กำลังควบคุมเจ้าหน้าที่และคนงานช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ โดยใช้ศาลาสองพี่น้องเป็นสถานที่ตั้งศพของเอ๋ พัชรา นอกจากนี้ยังพบว่ากำลังมีการตั้งเวทีคอนเสิร์ตขนาดใหญ่ขึ้นภายในวัดด้วย

พระปลัดอิทธิพล ปธานิโก เปิดเผยว่า ทางวัดได้รับการติดต่อจาก นายนฤชา เพ่งผล อดีตนักจัดรายการวิทยุชื่อดัง และทางญาติของเอ๋ พัชรา แวงวรรณ ที่จะนำศพของเอ๋มาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดสายไหม โดยทางวัดได้เตรียมศาลาสองพี่น้องไว้รองรับแล้ว ทั้งนี้ทราบว่า ศพของเอ๋จะเดินทางมาถึงเมืองไทยในเวลาประมาณ 23.00 น. ของคืนวันที่ 2 พ.ย. นี้ แต่ทางญาติๆ จะดำเนินการรับศพออกมาได้ก็ราวๆ ประมาณ 11.00 น. ของวันที่ 3 พ.ย. จากนั้นก็จะจัดขบวนแห่ศพจากสนามบินมาที่วัดสายไหม โดยจะมีการรดน้ำศพในเวลาประมาณ 16.00 น. จากนั้นก็จะตั้งศพสวดพระอภิธรรม ไปจนถึงวันที่ 10 พ.ย. ก่อนที่จะฌาปนกิจในเวลา 17.00 น. วันที่ 11 พ.ย.

ทั้งนี้ทางวัดได้ประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทางเทศบาลที่ดูแลพื้นที่ เนื่องจากเชื่อว่างานศพของเอ๋นั้น จะมีญาติพี่น้องและแฟนเพลงจำนวนมากเดินทางเข้าร่วมงาน โดยเฉพาะในคืนวันที่ 3 พ.ย. หลังจากสวดพระอภิธรรมเสร็จแล้ว จะมีการแสดงคอนเสิร์ต โดยได้รับการสนับสนุนจาก น.ส.พรพิมล ธรรมสาร ส.ส.ปทุมธานี ซึ่งเป็นอดีตนักร้องชื่อดังรุ่นเดียวกับ เอ๋ พัชรา และยังได้รับการสนับสนุนจากนักร้องในเครือนิธิทัศน์โปรโมชั่นและค่ายอื่นๆ โดยศิลปินนั้นเท่าที่ทราบก็จะมี วงรอยัลสไปรท์ส กุ้ง ตวงสิทธิ์ และอดีตสมาชิกวงโอเวชั่น ที่จะมีก้อย พรพิมล นำทีม และยังมีศิลปินอื่นๆ อีกมากมาย ร่วมแสดงคอนเสิร์ตในครั้งนี้ นอกการจากแสดงคอนเสิร์ตแล้ว ยังจะนำแผ่นซีดีผลงานของวงโอเวชั่นมาจำหน่ายให้กับแฟนเพลงด้วย โดยเงินรายได้ทั้งหมดจะใช้ในการจัดงานศพ ส่วนที่เหลือจะมอบให้กับพ่อแม่ของ เอ๋ พัชรา เนื่องจาก เอ๋ พัชรา เสียชีวิตในต่างแดนนั้นแทบไม่มีอะไร อีกทั้งค่าใช้จ่ายในการนำศพกลับมาประเทศไทยก็แพงมาก กว่า 3 แสนบาท โดยทางนายนฤชา เพ่งผล และผู้บริหารนิธิทัศน์ เป็นผู้ให้ความช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ ทั้งนี้ในตอนแรกมีความคลางแคลงใจ และจะให้ผ่าพิสูจน์ศพ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง แต่เพราะการชันสูตรต้องเสียเงินค่าใช้จ่ายมาก และต้องใช้ระยะเวลานาน จึงคิดกันว่าเอาศพกลับมาบ้านเราดีกว่า

พระอาจารย์อ๊อดกล่าวต่อว่า โดยส่วนตัวแล้ว รู้จักกับเอ๋ พัชรา แวงวรรณ ตั้งแต่เพิ่งเข้าวงการ เพราะพี่ชายของอาตมา คือ นฤชา เพ่งผล อดีตผู้จัดรายการวิทยุชื่อดัง “จิ๊กโก๋ยามบ่าย” เป็นคนรับเอ๋ พัชรา เข้ามาเป็นนักร้อง และเป็นคนที่ทดลองให้เอ๋ร้องเพลงให้ฟังครั้งแรก และชอบใจในน้ำเสียงแหบๆ ของเอ๋ จนต่อมาเอ๋ได้เข้าสังกัดนิธิทัศน์โปรโมชั่น และได้ออกเทปดังไปทั่วประเทศในเวลาต่อมานั่นเอง.

 

วัดสายไหม เร่งจัดสถานที่พร้อมรับศพ "เอ๋-พัชรา" อดีตนักร้องชื่อดัง กำหนดถึงไทยค่ำนี้ เผย "พรพิมล ธรรมสาร" ทุ่มจัดคอนเสิร์ต หารายได้ให้ครอบครัว "เอ๋" ก่อนที่จะมีการฌาปนกิจในวันที่ 11 พ.ย. 2 พ.ย. 2555 17:48 ไทยรัฐ