วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักท่องเที่ยวเฮ! บั้งไฟพญานาคหนองคายพุ่งกลางลำน้ำโขงต่อเนื่อง

นักท่องเที่ยวเป็นบุญตา ได้เห็นบั้งไฟพญานาคสมใจ กลางลำน้ำโขงในหลายพื้นที่ในหนองคาย ที่พุ่งขึ้นมาตั้งแต่ช่วงหัวค่ำจนถึง 3 ทุ่มครึ่ง มากถึง 308 ลูก พบใน อ.รัตนวาปีมากสุด คาดว่าทั้งคืนทยอยพุ่งต่อเนื่อง และยังรอดูต่ออีกในคืนถัดไปก่อนเดินทางกลับภูมิลำเนา...

เมื่อคืนวันที่ 30 ต.ค.2555 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศนักท่องเที่ยวแห่เข้าชมบั้งไฟพญานาคในพื้นที่จ.หนองคาย เป็นไปอย่างคึกคักนักท่องเที่ยวยังคงติดตามบั้งไฟพญานาคทยอยพุ่งขึ้นกลางแม่น้ำโขงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเย็น โดยศูนย์อำนวยการที่ตั้งอยู่ภายในสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.หนองคาย รายงานว่า หลังจากเกิดบั้งไฟพญานาคลูกแรกเมื่อเวลา 18.24 น. ในพื้นที่บ้านตาลชุม ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี 5 ลูก จากนั้นบั้งไฟพญานาคได้ทยอยพุ่งขึ้นกลางแม่น้ำโขงอย่างต่อเนื่องจนถึงเวลา 21.30 น. ได้มีบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นที่อ.รัตนวาปี ประกอบด้วยบ้านตาลชุมจำนวน 95 ลูก บ้านน้ำเปจำนวน 112 ลูก และบ้านโพนแพง 29 ลูก ส่วนที่อ.โพนพิสัย มีบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นบริเวณวัดไทย ต.จุมพล 2 ลูก และหน้าอบต.จุมพล 2 ลูก รวมจำนวนบั้งไฟพญานาคในวันที่ 30 ต.ค. ณ ช่วงเวลา 21.30 น. จำนวน 308 ลูก และคาดว่าจะพุ่งขึ้นกลางแม่น้ำโขงอีกหลายลูกตลอดทั้งคืน

สำหรับวันที่่ 31 ต.ค.2555 จะเป็นอีกหนึ่งวันที่จะมีบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นอีก เนื่องจากปีนี้เป็นปีอธิกมาสที่มีแปดสองหน โดยวันออกพรรษาไทยและวันออกพรรษาลาวไม่ตรงกัน จะทำให้มีบั้งไฟพญานาคพุ่งขึ้นจากแม่น้ำโขง 2 วัน ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนหนึ่งเตรียมรอชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคอีกครั้งก่อนจะเดินทางกลับภูมิลำเนา

 

นักท่องเที่ยวเป็นบุญตา ได้เห็นบั้งไฟพญานาคสมใจ กลางลำน้ำโขงในหลายพื้นที่ในหนองคาย ที่พุ่งขึ้นมาตั้งแต่ช่วงหัวค่ำจนถึง 3 ทุ่มครึ่ง มากถึง 308 ลูก พบใน อ.รัตนวาปีมากสุด คาดว่าทั้งคืนทยอยพุ่งต่อเนื่อง และยังรอดูต่ออีกในคืนถัดไปก่อนเดินทางกลับภูมิลำเนา... 30 ต.ค. 2555 23:43 ไทยรัฐ