วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรยกเค้าร้านอาหารตรัง กวาดเรียบถังแก๊สยันกะปิ-น้ำปลา

โจรตรังอาละวาดหนัก ย่องเงียบยกเค้าเครื่องมือทำมาหากินร้านอาหารตามสั่งของสาวใหญ่ชาวภูเก็ต ซึ่งโดนมาหลายครั้งแล้ว กวาดเรียบตั้งแต่ถังแก๊ส หม้อหุงข้าว น้ำปลา กะปิ หัวหอม พริก กระเทียม ข้าวสาร แม้แต่น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ รวมมูลค่าแสนบาท...

เมื่อวันที่ 30 ต.ค. 2555 ร.ต.ท.วรศักดิ์ จำเริญลาภ ร้อยเวร สภ.สิเกา รับแจ้งเหตุคนร้ายงัดแงะขโมยทรัพย์สินที่ร้านอาหารไม่มีชื่อ ริมถนนสายสิเกา-ควนกุน ม.4 บ้านไสต้นวา ต.บ่อหิน จ.ตรัง  จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบซึ่งเป็นร้านอาหารเปิดโล่งทั้ง 3 ด้าน สไตล์บ้านสวน ตีรั้วสูงระดับเอว ไม่มีป้าย ตรวจสอบเบื้องต้นมีทรัพย์สินที่ถูกลักขโมยไปรวมกว่า 10 รายการ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ในการขายอาหารตามสั่ง ได้แก่ เตาแก๊สแบบตั้งโต๊ะ จำนวน 1 เตา ถังแก๊ส 2 ถัง เครื่องปั้มออกซิเจนในน้ำดื่ม 1 เครื่อง หม้อหุงข้าวไฟฟ้า 2 ใบ พัดลม 1 ตัว กระติกน้ำร้อน 1 ใบ จานไอศกรีม 3 โหล น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ 1 หม้อ และเครื่องปรุงรส อาทิ น้ำปลา กะปิ พริกสด หอม กระเทียม ซีอิ้วดำ น้ำตาล พริกแกง เนื้อปลา และเนื้อหมู รวมมูลค่าประมาณ 1 แสนบาท และยังพบว่าภายในครัวมีการรื้อค้นสิ่งของต่างๆจนกระจัดกระจาย

นอกจากนี้ ยังพบร่องรอยเท้าที่คานเหนือประตูซึ่งเปิดโล่งไม่มีฝ้าเพดานจำนวน 2 รอย คาดว่าเป็นช่องทางที่คนร้ายใช้ลักลอบเข้ามาในห้องครัว ก่อนจะลงไปเปิดประตูด้านหลังเพื่อนำทรัพย์สินดังกล่าวออกทางประตูดังกล่าว คาดว่ามีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 1 คน อาศัยโอกาสช่วงกลางคืนก่อเหตุ โดยสันนิษฐานว่า คนร้ายอาจเป็นคนในพื้นที่ โดยนำรถยนต์ถอยเข้ามาจอดด้านข้างร้านเพื่อขนของ ซึ่งจะไม่เป็นที่สังเกตของรถที่ผ่านไปมา และพบด้วยว่า มีร่องรอยของล้อรถยนต์และทางเดินบนพงหญ้าที่เพิ่งเกิดขึ้น ทั้งนี้ ในที่เกิดเหตุยังพบกุญแจรถ จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเก่า และรองเท้า 1 คู่ ตกอยู่บริเวณหลังร้านใกล้กับห้องน้ำ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ด้านน.ส.สุกัญญา ศิริการ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 262/10 ถ.เยาวราช ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน กล่าวด้วยสีหน้าเคร่งเครียดว่า ร้านของตนถูกขโมยของมาแล้ว 3- 4 ครั้ง แต่ครั้งนี้หนักสุดมีมูลค่าความเสียหายมากกว่าครั้งที่ผ่านๆ มา ทั้งยังได้รับความเดือดร้อน เพราะอุปกรณ์ทำมาหากินถูกขโมยจนไม่สามารถเปิดร้านได้ จึงขอกราบวิงวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสืบหาตัวผู้ร้ายโดยเร็วที่สุด

 

โจรตรังอาละวาดหนัก ย่องเงียบยกเค้าเครื่องมือทำมาหากินร้านอาหารตามสั่งของสาวใหญ่ชาวภูเก็ตซึ่งโดนมาหลายครั้งแล้ว กวาดเรียบตั้งแต่ถังแก๊ส หม้อหุงข้าว น้ำปลา กะปิ หัวหอม พริก กระเทียม ข้าวสาร แม้แต่น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ รวมมูลค่าแสนบาท... 30 ต.ค. 2555 22:22 ไทยรัฐ