วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฮลั่น! คนนับหมื่นริมโขงสมใจ 'บั้งไฟพญานาค'โผล่แล้ว5ลูก

พลบค่ำ ชาวบ้านนับหมื่นคนจับจองพื้นที่ ริมแม่น้ำโขงรอชมบั้งไฟพญานาค ก่อนจะเฮกันลั่นแม่น้ำโขง เมื่อบั้งไฟพญานาคชุดแรกโผ่ติดต่อกัน 5 ลูกเผยนักท่องเที่ยวเข้ารอชมอำเภอโพนพิสัยคนไม่มาก แต่ที่อำเภอรัตนวาปีคึกคักกว่าปีที่แล้วบั้งไฟมีมาก…

เมื่อช่วงเย็นจนถึงค่ำวันที่ 30 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานเทศกาลออกพรรษาบั้งไฟพญานาค ที่  บริเวณวัดไทย ต.จุมพล อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ว่า มีประชาชนนักท่องเที่ยวเข้าสู่พื้นที่จับจองริมฝั่งแม่น้ำโขงรอชมบั้งไฟพญานาคมากขึ้นจากช่วงสาย แต่ยังมีพื้นที่เหลือ ไม่ได้หนาแน่นจนเบียดเสียดกันเหมือนทุกปีที่ผ่านมา

ขณะที่ พ.ต.อ.สมชาย สงวนศักดิ์ภักดี ผกก.สภ.รัตนวาปี กล่าวว่า จำนวนนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้าสู่พื้นที่อำเภอรัตนวาปี ร้อยละ 80 หลายหมื่นคน ซึ่งมากกว่าปีที่ผ่านมา อาจจะมากกว่าในพื้นที่อำเภอโพนพิสัยเสียด้วยซ้ำ เหตุเพราะจากสถิติเมื่อปีที่ผ่านมาหลายพื้นที่ของอำเภอรัตนวาปี เช่น บ้านท่าม่วง, บ้านตาลชุม และบ้านน้ำเป เกิดบั้งไฟพญานาคมากที่สุด รวมกันนับร้อยลูก ทำให้นักท่องเที่ยวมุ่งเป้าไปยังอำเภอรัตนวาปีแทนอำเภอโพนพิสัยก็เป็นได้

ต่อมาเวลา 18.24 น. บั้งไฟพญานาค ก็ผุดขึ้นกลางแม่น้ำโขง ที่บ้านตาลชุม ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี โดยลูกไฟสีแดงอมชมพูพุ่งขึ้นติดต่อกัน 5 ลูก ท่ามกลางเสียงโห่ร้องยินดีของนักท่องเที่ยวที่รอชมอยู่ริมฝั่ง.

พลบค่ำ ชาวบ้านนับหมื่นคนจับจองพื้นที่ ริมแม่น้ำโขงรอชมบั้งไฟพญานาค ก่อนจะเฮกันลั่นแม่น้ำโขง เมื่อบั้งไฟพญานาคชุดแรกโผ่ติดต่อกัน 5 ลูกเผยนักท่องเที่ยวเข้ารอชมอำเภอโพนพิสัยคนไม่มาก แต่ที่อำเภอรัตนวาปีคึกคักกว่าปีที่แล้วบั้งไฟมีมาก… 30 ต.ค. 2555 18:38 ไทยรัฐ