วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านแจ้นขอให้ช่วยงูยักษ์ติดตาข่ายดักปลา

ชาวบ้านวางตาข่ายดักปลาที่อยุธยาเจอดีงูเหลือมยักษ์ยาวเกือบครั้งเมตรติดตาข่ายต้องวิ่งไปขอความช่วย เหลือ จนท.เทศบาล ใช้เวลาจับนาย 30 นาที เหตุงูสู้ไม่ถอย...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เที่ยงวันนี้ (1 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ป้องกันภัยหน่วยดับเพลิง เทศบาล ต.บ้านสร้าง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งจากชาวบ้านมีงูเหลือมขนาดใหญ่ติดตาข่ายดักปลา ที่บริเวณคลองบ้านสร้าง หมู่ 7 ต.บ้านสร้าง จึงไปตรวจสอบ พบเจ้างูเหลือมขนาดใหญ่พันอยู่กับตาข่ายสภาพกำลังพยายามดิ้นรนโดยชูหัวขึ้นลงและใช้หางฟาดไปมาอย่างดุร้าย เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาจับนานกว่า 30 นาที จึงนำขึ้นมาบนฝั่งได้ นอกจากนี้ ในพงหญ้าใกล้กับบริเวณที่พบงูยังพบไข่งูเหลือม 3 ใบ จึงปล่อยไว้ตามธรรมชาติ

มีรายงานว่า ต่อมาเจ้าหน้าที่นำงูที่จับได้ไปยังที่ทำการเทศบาลบ้านสร้าง จากนั้น ใช้ตลับเมตรวัดตัวงูพบมีความยาว 406 เซนติเมตร ลำตัวมีขนาดใหญ่เท่ากับท่อ 6 นิ้ว และยังมีอาการดุร้ายอ้าปากกัดเจ้าหน้าที่ตลอดเวลาด้านนายจิระยุ ไวยบุญยา อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงเทศบาล ต.บ้านสร้าง ผู้มีประสบการณ์ด้านการจับงู กล่าวว่า คาดว่า งูเหลือมที่ถูกจับได้วางไข่แล้วลงไปกินปลาในคลองและตามตาข่ายดักปลา แต่ตาข่ายพันหัวออกไม่ได้จนมีชาวบ้านมาพบ โดยงูตัวดังกล่าว เป็นงูป่าและกำลังวางไข่จึงมีนิสัยดุร้ายมากขึ้น

ขณะที่นายมาโนช หัทยามาตย์ นายกเทศมนตรีเทศบาล ต.บ้านสร้าง กล่าวว่า งูเหลือมตัวนี้ มีนิสัยดุร้าย เพราะหวงไข่ ซึ่งเป็นงูที่มีขนาดใหญ่จึงได้ประสานไปยังศูนย์ศิลปาชีพบางไทรให้นำไปเลี้ยงดูต่อไป เพราะมีการเลี้ยงสัตว์ชนิดต่างๆ

ชาวบ้านวางตาข่ายดักปลาที่อยุธยาเจอดีงูเหลือมยักษ์ยาวเกือบครั้งเมตรติดตา ข่ายต้องวิ่งไปขอความช่วย เหลือ จนท.เทศบาล ใช้เวลาจับนาย 30 นาที เหตุงูสู้ไม่ถอย... 1 ก.ย. 2552 17:09 ไทยรัฐ