วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทลายฐานโจรใต้ วิสามัญ1ศพ พบคลิปขณะวางบึมทหาร

ผบ.นาวิกโยธิน ภาคใต้ แถลงผลทลายฐานปฏิบัติการย่อยกลุ่มโจรใต้ อ.บาเจาะ และวิสามัญโจรใต้ดับ 1 เผยพบคลิปวิดีโอของคนร้าย ถ่ายขณะลงมือวางระเบิดรถยนต์หุ้มเกราะ V150 จนทำให้นาวิกฯ เสียชีวิต 2 นาย ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญ …

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 ต.ค. 55 ที่ ฉก.นราธิวาส 32 อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส น.อ.สมเกียรติ ผลประยูร ผบ.นย.ภาคใต้ พ.ต.อ.กฤษฎา แก้วจันทร์ดี รอง ผบก.ภ.จ.นราธิวาส และนายอนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอบาเจาะ ร่วมแถลงข่าวผลการปิดล้อมตรวจค้นบ้านพักต้องสงสัยไม่มีเลขที่ หมู่ 2 ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ ของนายมะยากี ดิเย๊าะ หรือ เปาะเย๊ อายุ 23 ปี ที่ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญเมื่อคืนวันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยพบว่าภายในบ้านพักหลังมีการปรับสภาพเป็นฐานปฏิบัติการย่อย ภายในมีหลายรายการอาทิ เป้สนาม เป้สะพาย เสื้อผ้า ถุงยังชีพ อุปกรณ์ในการประกอบระเบิด โทรศัพท์มือถือ เวชภัณฑ์ รองเท้าแตะ และสายไฟ เจ้าหน้าที่จึงยึดมาตรวจสอบ โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่ากลุ่มคนร้ายอีก 3 คนที่หลบหนีไปหลังเจ้าหน้าที่วิสามัญนายมะยากี สามารถนำอาวุธและอุปกรณ์ในการประกอบระเบิดอีกจำนวนหนึ่งหลบหนีไปได้

ด้าน น.อ.สมเกียรติ ผลประยูร เปิดเผยว่า การบุกทลายฐานปฏิบัติการย่อยในครั้งนี้เป็นผลสืบเนื่องมาจากประชาชนได้แจ้ง เบาะแสให้กับเจ้าหน้าที่ทหาร จนสามารถวิสามัญและทลายฐานย่อยได้ในวันนี้ โดยพบว่าคนร้ายเตรียมที่จะก่อเหตุครั้งใหญ่ในช่วงเทศกาลฮารีรายอ ในวันที่ 26 ต.ค. ที่จะถึงนี้ แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่สามารถบุกทลายเอาไว้ได้ และนอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบหลักฐานที่สำคัญที่สามารถขยายผลไปสู่การดำเนินคดี คือ คลิปวิดีโอที่คนร้ายได้ถ่ายไว้หลังจากการวางระเบิดรถยนต์หุ้มเกราะ V150 ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารนาวิกโยธินเสียชีวิต 2 นาย บาดเจ็บ 4 นาย เมื่อวันที่ 21 ต.ค.55 ที่ผ่านมา.

ผบ.นาวิกโยธิน ภาคใต้ แถลงผลทลายฐานปฏิบัติการย่อยกลุ่มโจรใต้ อ.บาเจาะ และวิสามัญโจรใต้ดับ 1 เผยพบคลิปวิดีโอของคนร้าย ถ่ายขณะลงมือวางระเบิดรถยนต์หุ้มเกราะ V150 จนทำให้นาวิกฯ เสียชีวิต 2 นาย ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญ … 25 ต.ค. 2555 15:54 25 ต.ค. 2555 20:37 ไทยรัฐ