วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็ก14นักกีฬาฟุตซอล ลื่นตกฝายจมน้ำดับต่อหน้าเพื่อน

เด็กชายวัย 14 นักกีฬาฟุตซอลจากหนองคาย ร่วมแข่งกีฬาพระนางศรีเกมส์ ที่ศรีสะเกษ ลื่นตกฝายจมน้ำหายต่อหน้าเพื่อน เจ้าหน้าที่งมหากว่า 2 ชั่วโมง ก่อนพบจมอยู่ที่ก้นฝาย เร่งนำส่ง รพ. แต่ช่วยชีวิตไม่ทัน ...

เวลา 14.00 น. วันที่24 ต.ค.2555 ร.ต.ท.วัชรพล ไวยสุศรี ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมือง จ.ศรีสะเกษ รับแจ้งว่ามีคนจมน้ำหายไป บริเวณฝายน้ำล้นห้วยแฮดหลังโรงเรียนไกรภักดี จึงรีบไปตรวจสอบ ร่วมกับ พ.ต.อ.อัยรัช ชินประยูร ผกก. พร้อมด้วย หน่วยกู้ชีพรพ.ศรีสะเกษ มูลนิธิสว่างจิตศรีสะเกษธรรมสถาน และเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองศรีสะเกษ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้เร่งระดมกำลังค้นหาร่างผู้สูญหาย ซึ่งใช้เวลาในการค้นหานานกว่า 2 ชั่วโมง กระทั่งพบร่างจมอยู่ใต้ท้องฝายลึกกว่า 2 เมตร จึงช่วยเหลือนำขึ้นมาบนฝั่ง ทราบชื่อ ด.ช.ศักดิ์กรินทร์ สุทธิโสพล อายุ 14 ปี นักกีฬาฟุตซอล จาก ต.มีชัย อ.มีชัย จ.หนองคาย มาแข่งขันกีฬาองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นพระนางศรีเกมส์ ที่จังหวัดศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ช่วยปั๊มหัวใจและรีบนำส่ง รพ.ศรีสะเกษ แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

ด.ช.สุวิชา วิยะนัทอายุ 13 ปี เพื่อนของ ด.ช.ศักดิ์กรินทร์ เล่าว่า ตนพร้อมผู้ตายและเพื่อนมาแข่งกีฬาที่ จ.ศรีสะเกษ และพักอยู่ที่โรงเรียนไกรภักดี ถ.อุบล ต.โพธิ์ รวม 4 คน วันนี้เสร็จจากการแข่งกีฬาก็ชวนกันทั้งหมด 4 คนไปเล่นน้ำที่ฝาย ซึ่งอยู่ด้านหลังโรงเรียนด.ช.ศักดิ์รินทร์ พลาดลื่นไถลลงหน้าฝาย ก่อนจมหายไป ตนจึงได้ขึ้นฝั่งโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ หลังจากตรวจสภาพศพแล้ว เจ้าหน้าที่ได้เก็บร่างผู้เสียชีวิตไว้ที่ รพ.ศรีสะเกษ เพื่อรอญาติมารับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

เด็กชายวัย 14 นักกีฬาฟุตซอลจากหนองคาย ร่วมแข่งกีฬาพระนางศรีเกมส์ ที่ศรีสะเกษ ลื่นตกฝายจมน้ำหายต่อหน้าเพื่อน เจ้าหน้าที่งมหากว่า 2 ชั่วโมง ก่อนพบจมอยู่ที่ก้นฝาย เร่งนำส่ง รพ. แต่ช่วยชีวิตไม่ทัน ... 24 ต.ค. 2555 22:08 25 ต.ค. 2555 00:41 ไทยรัฐ