วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทูลกระหม่อมฯ'ประทานความช่วยเหลือ ลูกทุ่งดัง 'นพพร เมืองสุพรรณ'

"ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ" ประทานความช่วยเหลืออดีตนักร้องลูกทุ่งและนักแต่งเพลงชื่อดัง ด้านเจ้าตัวบอกเหมือนตายแล้วเกิดใหม่ เพราะมีผู้ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือจำนวนมาก ขณะที่แฟนเพลงแห่ให้กำลังใจเพียบ...

จากกรณีพระครูสังฆรักษ์ ณรงค์ศักดิ์ อายุ 45 ปี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสุวรรณดาราราม จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ช่วยเหลือ นายมานพ อิ่มทองนุช หรือ "นพพร เมืองสุพรรณ" อายุ 63 ปี อดีตนักร้องลูกทุ่งและนักแต่งเพลงชื่อดัง เจ้าของผลงานเพลง "คิดถึงจังเลย" ซึ่งตกอับล้มป่วยด้วยโรคพาร์กินสัน ต้องนำเงินเก็บมาใช้รักษาตัวจนหมด ไม่มีแม้กระทั่งเงินซื้อข้าวกินนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 24 ต.ค. 2555 ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี โปรดฯ ให้นายมนัส โนนุช กรรมการและผู้อำนวยการ สำนักนโยบายและแผน มูลนิธิมิราเคิล ออฟ ไลฟ์ เป็นผู้แทนพระองค์ มอบเงินประทานส่วนพระองค์ ให้แก่ นายมานพ อิ่มทองนุช หรือ "นพพร เมืองสุพรรณ" อดีตนักร้องและนักแต่งเพลงลูกทุ่งชื่อดัง ที่ป่วยเป็นโรคพาร์กินสัน กล้ามเนื้ออ่อนแรงมานานเกือบ 20 ปี จนหมดเงินที่จะรักษาตัว และถูกทอดทิ้งให้อยู่ที่บ้านเกิดใน จ.สุพรรณบุรี ซึ่งล่าสุด เข้ามาพักอาศัยและรักษาตัวด้วยการฝังเข็มตามแบบหมอจีน ที่วัดสุวรรณดาราราม นอกจากนี้ ยังได้ประทานแนวทางให้ประสานจัดหาแพทย์แผนปัจจุบันจากโรงพยาบาลที่ชำนาญการ ในการรักษาโรคนี้ มาเสริมการรักษาควบคู่ไปพร้อมกัน

ด้าน นพพร เมืองสุพรรณ กล่าวว่า ปลาบปลื้มใจเป็นที่สุด ในพระกรุณาธิคุณของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ เพราะมีผู้ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก ทำให้มีกำลังใจที่จะมีชีวิตอยู่และต่อสู้กับโรคนี้ต่อไป อย่างไรก็ตาม พบว่าตลอดทั้งวันมีแฟนเพลงรุ่นเก่าเดินทางมาที่วัดสุวรรณดารารามไม่ขาดสาย เพื่อให้กำลังใจอดีตนักร้องชื่อดัง

วันเดียวกัน ที่วัดสุวรรณดาราราม สถานที่อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดังในอดีต นพพร เมืองสุพรรณ เจ้าของผลงานเพลงที่โด่งดัง "คิดถึงจังเลย" นอนรักษาตัวด้วยวิธีการฝังเข็มจากหมอจีน พบว่าเช้าวันนี้หมอจีนได้พา นพพร เมืองสุพรรณ เข้ารับการฝังเข็มเป็นวันแรก จำนวน 17 จุด เริ่มต้นคอ 2 จุด ขมับ 2 จุด หน้าผาก 2 จุด แขนพับ 2 จุด หลังมือ 2 จุด หัวไหล่ 2 จุด หัวเข่า 2 จุด ฝ่าเท้า 2 จุด กลางกระศรีษะ 1 จุด รวม 17 จุด เป็นเวลา 30 นาที โดยพบว่าหลังจากหมอจีนดึงเข็มที่ฝังออก อาการ สั่นเริ่มดีขึ้น และกล้ามเนื้อที่เคยเกรงเริ่มมีอาการผ่อนคลาย

นอกจากนี้ หลังจากที่มีข่าวอาการป่วยของ นพพร เมืองสุพรรณ เผยแพร่ออกไป พบว่าได้มีแฟนเพลง ทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ รวมทั้งนางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายก อบจ. พระนครศรีอยุธยา ที่ชื่นชอบและหลงไหลเสียงเพลง "คิดถึงจังเลย" ของนพพร เมืองสุพรรณ ได้เดินทางมามาให้กำลังใจนักร้องลูกทุ่งดังในอดีตด้วย และยังได้มอบเงินจำนวนหนึ่งไว้ให้ใช้จ่ายระหว่างนอนรักษาตัวอยู่ทื่วัด สุวรรณดาราราม นอกจากนี้ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ ศิลปินแห่งชาติ ยังได้โทรศัพท์มาให้กำลังใจ นพพร เมืองสุพรรณ อีกด้วย.

"ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ" ประทานความช่วยเหลืออดีตนักร้องลูกทุ่งและนักแต่งเพลงชื่อดัง ด้านเจ้าตัวบอกเหมือนตายแล้วเกิดใหม่ เพราะมีผู้ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือจำนวนมาก ขณะที่แฟนเพลงแห่ให้กำลังใจเพียบ... 24 ต.ค. 2555 15:13 24 ต.ค. 2555 18:38 ไทยรัฐ