วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไมค์ ภิรมย์พร'แจ้งตร.ถูกลักสูบน้ำเกลี้ยง เพื่อนบ้านโร่รับผิด

“ไมค์ ภิรมย์พร” โร่แจ้งความ ตร.เมืองอุดรธานี ถูกมือมืดลักสูบน้ำจากบ่อ เตรียมจะนำมาทำไร่อ้อย ครู่เดียวเพื่อนบ้านโร่มาหาพร้อมยอมรับเป็นคนสูบไปใส่ที่นา อ้างขอบิดานักร้องดังแล้ว หลังเจรจาลงตัวเตรียมสูบน้ำมาใช้คืน…

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 ต.ค. มีรายงานว่า พ.ต.ต.สัมพันธ์ บังลือรัตน์ สารวัตรเวร สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจาก สภ.ย่อยนาข่า ต.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี ว่า นายพรภิรมย์ พันทะปะกัง หรือ "ไมค์ ภิรมย์พร" อายุ 47 ปี นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง อยู่บ้านเลขที่ 8/1 ซอยลาดพร้าว 71 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร มาแจ้งความร้องทุกข์ว่า มีคนลักลอบสูบน้ำจากบ่อ ซึ่งอยู่ภายในที่ดินของตนไป จึงเดินทางออกไปสอบสวนสถานที่เกิดเหตุ

 


ที่เกิดเหตุเป็นที่ดินกว้าง 40 ไร่ อยู่ในพื้นที่บ้านนาคำแก้ว หมู่ 13 ต.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี พบนายพรภิรมย์ หรือ ไมค์ ภิรมย์พร ยืนรอให้การกับตำรวจ พร้อมกับนำเจ้าหน้าที่ไปดูสถานที่เกิดเหตุ เป็นบ่อน้ำขนาด 10x10 ม. ลึกประมาณ 4 เมตร มีน้ำเหลืออยู่ประมาณครึ่งบ่อ อยู่ภายในที่ดินของ ไมค์ ภิรมย์พร ซึ่งกำลังมีการปรับพื้นที่เพื่อปลูกอ้อย พบร่องรอยการสูบน้ำจากบ่อดังกล่าวจนเกือบแห้ง ไปลงในที่นาที่อยู่ติดกัน ขณะที่ตำรวจและ ไมค์ ภิรมย์พร กำลังตรวจสถานที่เกิดเหตุอยู่นั้น ได้มี นายสิทธิผล ละชินลา อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 261 หมู่ 14 บ้านหมากตูม ต.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี เดินมาพบตำรวจ พร้อมกับสารภาพว่า เป็นคนสูบน้ำในบ่อดังกล่าวไปลงในที่นาของตนเอง เนื่องจากเห็นว่าน้ำในนาของตนเองแห้ง ไม่พอเลี้ยงต้นข้าวที่กำลังตั้งท้อง เกรงว่าข้าวจะตาย จึงได้ติดต่อขออนุญาตจากบิดาของ ไมค์ ภิรมย์พร เรียบร้อยแล้ว พร้อมกล่าวขอโทษและยอมรับผิด

ด้าน ไมค์ ภิรมย์พร กล่าวว่า บิดาของตนกำลังป่วยอยู่ จึงไม่น่าจะรู้เรื่องดังกล่าว ซึ่งตนกำลังจะปลูกอ้อยบนพื้นที่ดังกล่าว และจะต้องมีคนงานมาเฝ้าไร่อ้อย ซึ่งจำเป็นจะต้องใช้น้ำ อย่างไรก็ตาม ตนพักอาศัยอยู่ที่กรุงเทพฯ และเดินทางลงมาดูที่ที่เตรียมปลูกอ้อย จึงมาเห็นร่องรอยการลักลอบสูบน้ำออกจากบ่อน้ำดังกล่าวไปลงในที่นาที่อยู่ติดกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ ขณะที่ตนกำลังปรับพื้นที่ ได้ตัดต้นไม้และดันท่อนไม้ไปกองไว้ ก็ปรากฏว่าถูกลักลอบคัดเอาไม้ขนาดใหญ่หายไปจนหมด มาครั้งนี้ก็ถูกลักสูบน้ำออกจากบ่ออีก

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า หลังจากที่ได้มีการพูดคุยตกลงกันระหว่าง ไมค์ ภิรมย์พร กับนายสิทธิผล แล้ว ไม่นานก็สามารถตกลงกันได้ โดยนายสิทธิผลยอมรับผิด และพร้อมที่จะสูบน้ำกลับคืนไปให้นายไมค์ทันทีที่ต้องการ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน.

 

 

“ไมค์ ภิรมย์พร” โร่แจ้งความ ตร.เมืองอุดรธานี ถูกมือมืดลักสูบน้ำจากบ่อ เตรียมจะนำมาทำไร่อ้อย ครู่เดียวเพื่อนบ้านโร่มาหาพร้อมยอมรับเป็นคนสูบไปใส่ที่นา อ้างขอบิดานักร้องดังแล้ว หลังเจรจาลงตัวเตรียมสูบน้ำมาใช้คืน… 21 ต.ค. 2555 15:44 ไทยรัฐ