วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวพะงันตื่นเต้น นายกฯคนแรกลงพื้นที่ ตร.300นายรปภ.เข้ม

ชาวเกาะพะงันตื่นเต้น ต้อนรับ "ยิ่งลักษณ์" นายกรัฐมนตรีคนแรก ที่เดินทางลงพื้นที่เกาะพะงัน ขณะที่ตำรวจ 300 นาย เตรียมมาตรการรักษาความปลอดภัยเข้ม...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 20 ต.ค. 55 พล.ต.ต.กิตติสัณห์ เดชสุนทรวัฒน์ รอง ผบช.ภ.8 พ.ต.อ.วิทยา วังศ์ด่าน ผกก. สภ.เกาะพะงัน สุราษฎร์ธานี ได้ประชุมวางแผนเตรียมความพร้อมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในสังกัดกองบัญชาการตำรวจภูธร 8 จำนวนประมาณ 300 นาย เพื่ออำนวยความสะดวกรักษาความปลอดภัยให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี ที่จะลงเยี่ยมพื้นที่เกาะพะงันในเวลา 14.00 น.

อย่างไรก็ตาม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ถือเป็นนายกรัฐมนตรีคนแรกของประเทศไทย ที่เดินทางลงพื้นที่อำเภอเกาะพะงัน ในขณะดำรงตำแหน่ง ซึ่งการวางแผนการรักษาความปลอดภัยตลอดเส้นทางที่นายกรัฐมนตรีจะเดินทางเข้าชมโครงการเพื่อจัดหาแหล่งน้ำ เพื่อจัดสร้างเขื่อนขนาดเล็กไว้กักเก็บน้ำที่บริเวณพื้นที่หมู่ที่ 5 ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน สร้างความตื่นเต้นให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างมาก ส่วนผู้ประกอบการและชาวบ้านในพื้นที่อำเภอเกาะพะงัน ส่วนราชการต่างๆ ก็มีการเตรียมความพร้อมที่จะต้อนรับนายกรัฐมนตรีเช่นเดียวกัน โดยนางพิราอร เบญจพงศ์ เจ้าของผู้ประกอบการห้างทองพงันพันธุ์แท้ กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นที่นายกรัฐมนตรีจะเดินทางลงพื้นที่เกาะพะงัน

ส่วนนายทวีศักดิ อินทร์พรหม นายอำเภอเกาะพะงัน ได้จัดเตรียมความพร้อม สถานที่รองรับคณะผู้สื่อข่าวจากทั่วทุกแขนงที่จะเดินทางโดยเรือที่ทางจังหวัดสุราษฎร์ธานีจัดให้ในเวลาประมาณ 11.00 น. ณ ศาลาประชาคมที่ว่าการอำเภอเกาะพะงันเพื่อเตรียมร่วมขบวนทำข่าวนายกฯในเวลา 14.00 น. ของวันนี้.

 

ชาวเกาะพะงันตื่นเต้น ต้อนรับ "ยิ่งลักษณ์" นายกรัฐมนตรีคนแรก ที่เดินทางลงพื้นที่เกาะพะงัน ขณะที่ตำรวจ 300 นาย เตรียมมาตรการรักษาความปลอดภัยเข้ม... 20 ต.ค. 2555 11:37 ไทยรัฐ