วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับพ่อค้ายารายใหญ่เมืองคอน ยิงต่อสู้หนี แต่ไปไม่รอด

ตำรวจเมืองคอนไล่ล่าจับเอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ ขณะยิงต่อสู้หลบหนีแต่ไม่รอด เพราะกระสุนขัดลำกล้อง ส่วนลูกน้องอีก 1 หนีไปได้ระหว่างตระเวนเก็บเงินค่ายา ยึดของกลางเงินสดแสนกว่าบาท ภายในรถกระบะและยาบ้า-ไอซ์เล็กน้อยที่ซุกซ่อนในรถ พบประวัติอื้อถูก ป.ป.ส.ตั้งเงินรางวัลนำจับ...

เมื่อวันที่ 20 ต.ค.2555 พ.ต.อ.สพชัย พึ่งพา ผกก.สภ.บางขัน เปิดเผยการจับกุมนายสหัส เหมือนเลื่อน อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ที่ 9 ต.หนองช้างแล่น อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายใหญ่ เมื่อคืนที่ผ่านมา (19 ต.ค.) ขณะหลบหนีในป่าสวนยางพาราพื้นที่บ้านใสกล้วย หมู่ที่ 5 ต.วังหิน อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช โดยมีการใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นเวลา 10 นาที จนกระสุนขัดลำกล้องจึงยอมมอบตัว ส่วนเพื่อนร่วมขบวนการอีก 1 คนชื่อนายบ่าว ไม่ทราบนามสกุล ได้หลบหนีการจับกุมไปได้ โดยทั้ง 2 ได้ตระเวนเก็บเงินค่ายาเสพติดในพื้นที่และได้แสดงอาการมีพิรุธ

อย่างไรก็ตาม ภายหลังการจับกุมนายสหัส ได้ตรวจค้นรถกระบะของผู้ต้องหา ยี่ห้อนิสสัน สีเขียว หมายเลขทะเบียน บจ 3640 นครศรีธรรมราช ที่จอดอยู่หน้าร้านตัดผมไม่มีชื่อซึ่งผู้ต้องหาได้แวะเข้ามาตัดผม พบประตูด้านคนขับเปิดอ้าอยู่ ภายในรถพบกระเป๋าเป้แบบสะพาย 1 ใบ มียาบ้า 7 เม็ด ซองบรรจุยาไอซ์ 1 ซอง มียาไอซ์หลงเหลือเล็กน้อย เงินสด 106,800 บาท กระสุนปืน 9 มม 36 นัด กระสุนปืนลูกกรด 70 นัด

ด้าน พ.ต.อ.ปัญจพล ชำนาญหมอ ผกก.สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง หลังทราบข่าวการจับกุมนายสหัส ได้เดินทางมา สภ.บางขัน พร้อมกับเปิดเผยว่า นายสหัส เป็นพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ของตำรวจภาค 9 มีประกาศจับของป.ป.ส. จัดอยู่ในระดับต้นๆ โดยมีเงินรางวัลนำจับ และยังมีหมายจับกุมของศาลจังหวัดตรัง ในข้อหาพยายามฆ่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยยอด ขณะเข้าจับกุม และก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 13 ต.ค. ที่ผ่านมาตำรวจ สภ.บางขัน ได้จับกุมตัวนายศิริชัย เพชรสี อายุ 30 ปี ลูกน้องคนสำคัญของนายสหัส พร้อมอาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก กระสุน 200 นัด ขณะตระเวนเก็บเงินค่ายาบ้าในพื้นที่ อ.บางขัน

ตำรวจเมืองคอนไล่ล่าจับเอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ ขณะยิงต่อสู้หลบหนีแต่ไม่รอด เพราะกระสุนขัดลำกล้อง ส่วนลูกน้องอีก 1 หนีไปได้ระหว่างตระเวนเก็บเงินค่ายา ยึดของกลางเงินสดแสนกว่าบาท ภายในรถกระบะและยาบ้า-ไอซ์เล็กน้อยที่ซุกซ่อนในรถ พบประวัติอื้อถูก ป.ป.ส.ตั้งเงินรางวัลนำจับ... 20 ต.ค. 2555 10:26 ไทยรัฐ