วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิง นศ.เทคโนปทุมฯดับ ขณะรอแท็กซี่ คาดฝีมือคู่อริ

คนร้ายยิงนักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีปทุมธานี ขณะยืนรอแท็กซี่ กระสุนฝังกลางหลังล้มลงริมถนนย่านรังสิต ก่อนจะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ตำรวจคาดเป็นคู่อริที่เคยมีเรื่องกันมาก่อน หรือนักศึกษาต่างสถาบันที่เขม่นกันระหว่างทานข้าว...

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 19 ต.ค.55 พ.ต.ท.ประสิทธิ์ สมบุญจิตร สารวัตรเวรสอบสวน (สบ.3) สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจาก จนท.รพ.ปทุมเวช ว่ามีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืน และถูกนำส่งมารักษาตัวที่ รพ. ก่อนจะเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบด้วย หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับ พ.ต.อ.สุทธิโรจน์ ไกรวชิรสิทธิ ผกก.ฯ พ.ต.ท.พรชัย จรวงษ์ รอง.ผกก.(ป.)ฯ พ.ต.ท.กัณตภณ ปิ่นทอง สว.สส.ฯ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ภายในห้องฉุกเฉินของ รพ.ปทุมเวช พบศพผู้เสียชีวิตคือนายพงศธร เพ็งมา อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 ต.บางกระสั้น อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่กลางหลังจำนวน 1 นัด กระสุนฝังใน หลังจากชันสูตรร่วมกับแพทย์แล้ว ได้มอบศพให้มูลนิธินำส่งที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตให้ละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบสวน น.ส.พิม (นามสมมติ) อายุ 17 ปี เพื่อนสาวผู้ตายให้การว่า ผู้ตายกำลังเรียนอยู่วิทยาลัยเทคโนโลยีปทุมธานี ชั้น ปวช.1 โดยก่อนเกิดเหตุตนและเพื่อนๆ รวมทั้งผู้ตายได้พากันไปงานวันเกิดเพื่อนคนหนึ่งภายในซอยรังสิต-ปทุมธานี (8) จากนั้นก็จะเดินทางกลับ โดยมายืนรอเรียกรถแท็กซี่ ระหว่างนั้นก็มีกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 4-5 คน ขับขี่รถ จยย.ผ่านมา 2 คัน จากนั้นก็มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก่อนที่ร่างของนายพงศธรจะล้มคว่ำลงกับพื้นทันที หลังก่อเหตุกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดได้ขับรถ จยย.หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว พวกตนจึงไปพยุงนายพงศธรลุกขึ้น แต่พบว่าถูกยิงเข้าที่กลางหลัง จึงได้รีบนำร่างของนายพงศธรส่ง รพ.ปทุมเวช แต่ก็เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา ส่วนสาเหตุตนเชื่อว่าน่าจะเป็นกลุ่มนักเรียนคู่อริที่บังเอิญมาพบกับพวกตน

ทางด้าน พ.ต.อ.สุทธิโรจน์ ไกรวชิรสิทธิ์ ผกก.ฯ กล่าวว่า ในเบื้องต้นคาดว่ากลุ่มผู้ตายอาจจะเคยมีเรื่องกลับกลุ่มผู้ก่อเหตุมาก่อน หรือในช่วงที่ไปนั่งทานข้าว แล้วเกิดเขม่นกับกลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่มที่เป็น นศ.ต่างสถาบัน ก่อนที่จะถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุติดตามมาไล่ยิง อย่างไรก็ตาม ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งจะได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่ละแวกดังกล่าว เพื่อหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คนร้ายยิงนักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีปทุมธานี ขณะยืนรอแท็กซี่ กระสุนฝังกลางหลังล้มลงริมถนนย่านรังสิต ก่อนจะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ตำรวจคาดเป็นคู่อริที่เคยมีเรื่องกันมาก่อน หรือนักศึกษาต่างสถาบันที่เขม่นกันระหว่างทานข้าว... 19 ต.ค. 2555 07:32 ไทยรัฐ