วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประกบยิงจนท.สาวใหญ่กรมการปกครองดับคารถ

คนร้ายตามประกบยิงอุกอาจ จนท.สาวใหญ่ กรมการปกครอง ดับคารถ เจ้าหน้าที่ตั้ง 2 ประเด็นเรื่องส่วนตัวและเหตุซึ่งหน้า เร่งตรวจกล้องวงจรปิดหาหลักฐาน...

เมื่อเวลา 07.20 น. วันที่ 15 ต.ค. 55 พ.ต.ท.สมาน เสมี สารวัตรเวรสอบสวน (สบ.3) สภ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตภายในรถเก๋ง เหตุเกิดบริเวณเชิงสะพานคลองสิบ ถ.ลำลูกกา-องครักษ์ ม.18 ต.บึงทองหลาง อ.ลำลูกกา หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.เมธี กุศลสร้าง รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.สมยศ รามกุล ผกก. พ.ต.ท.ไพบูลย์ สุขวัฒนานุกิจ รอง ผกก.(สส.) พ.ต.ท.อัฐพงศ์ นิธิพัฒนะ รอง.ผกก.(ป.) พ.ต.ท.พรชัย ตรีศร สว.สส. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แพทย์ รพ.ลำลูกกา จนท.ศพฐ.1 และอาสาสมัครมูลนิธิกู้ชีพร่มไทร


ในที่เกิดเหตุ เชิงคอสะพานคลองสิบ (ขาออกมุ่งหน้า อ.องครักษ์ จ.นครนายก) พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน ษน 7551 กรุงเทพมหานคร สภาพรถด้านหน้าพุ่งชนเสาไฟส่องสว่าง เป็นเหตุให้ฝากระโปรงหน้ารถยุบจนถึงห้องเครื่อง ภายในรถที่เบาะคนขับ พบศพนางสุรีย์ ยุวดำรงชัย “เจ๊ตุ้ย” อายุ 48 ปี บ้านเดิมอยู่บ้านเลขที่ 57/110 ม.11 ต.บึงทองหลาง อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เป็นเจ้าหน้าที่ระดับซี 5 กรมการปกครองชำนาญงาน ที่ทำการปกครอง จ.ฉะเชิงเทรา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่บริเวณกกหูขวากระสุนฝังใน 1 นัด และหัวไหล่ซ้ายทะลุหลัง 1 นัด ตรวจสอบโดยรอบรถพบว่าที่กระจกขวาด้านคนขับมีรูกระสุน 3 รู และกระจกประตูหลังซ้าย 1 รู หัวกระสุนฝังที่ประตูหลังขวา 1 หัว เจ้าหน้าที่จึงเก็บหัวกระสุนไว้เป็นหลักฐาน ก่อนมอบศพให้มูลนิธิฯนำส่งผ่าพิสูจน์ที่ รพ.เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ อ.องครักษ์ จ.นครนายก เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

ด้าน พ.ต.อ.สมยศ รามกุล ผกก.สภ.ลำลูกกา กล่าวว่า จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุและพยาน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขับรถออกจากแฟลตข้าราชการกรมการปกครองย่านคลอง 9 ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 2 กม.โดยผู้ตายจะขับรถไปทำงานที่ จ.ฉะเชิงเทรา และเมื่อขับมาตามเส้นทางถูกคนร้ายเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าใช้รถชนิดใด ตามขับประกบมาทางด้านขวา ก่อนที่จะใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่กระจกฝั่งคนขับก่อนที่กระสุนจะถูกเข้าที่ ศีรษะ และเข้าที่ไหล่ขวา กระสุนทะลุหลังไปไปฝังที่ขอบประตูหลังขวา

 

เบื้องต้นจากการสอบถามนายสมควร แก้วเขียว อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 ม.11 ต.บึงทองหลาง อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็น สามีผู้ตาย ที่ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 6 โมงเช้า ได้โทรศัพท์มาถามผู้ตายว่าออกมาทำงานรึยัง เพราะเป็นปกติทุกวันเนื่องจากตนต้องเดินทางมาทำงานก่อนตั้งแต่เช้ามืดแล้ว ถึงจะโทรศัพท์มาปลุก ซึ่งภรรยาตนก็บอกว่าแต่งตัวเสร็จแล้วกำลังจะออกไปทำงาน จนกระทั่งมาทราบข่าวจากตำรวจ ว่าภรรยาตนถูกยิงเสียชีวิต ส่วนสาเหตุนั้นตนไม่ทราบว่ามาจากสาเหตุอะไร เพราะไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร

พ.ต.อ.สมยศ รามกุล ผกก. ยังกล่าวอีกว่าขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนออกหาข้อมูลและตรวจ สอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ ซึ่งเบื้องต้นได้สันนิษฐานไว้ 2 ประเด็นคือเรื่องส่วนตัวที่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ โดยคนร้ายน่าจะรู้ความเคลื่อนไหวและรอจังหวะที่ผู้ตายขับรถออกจากที่พัก ตั้งแต่เช้าเมื่อสบโอกาสจึงได้กระหน่ำยิงดังกล่าว ส่วนอีกประเด็นอาจจจะเป็นเหตุซึ่งหน้า ที่บังเอิญผู้ตายอาจจะขับรถออกมาแล้วเกิดปาดหน้ากันกับกลุ่มคนร้าย อย่างไรก็ตามจะได้มีการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุให้แน่ชัดอีกครั้ง พร้อมกับจะติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คนร้ายตามประกบยิงอุกอาจ จนท.สาวใหญ่ กรมการปกครอง ดับคารถ เจ้าหน้าที่ตั้ง 2 ประเด็นเรื่องส่วนตัวและเหตุซึ่งหน้า เร่งตรวจกล้องวงจรปิดหาหลักฐาน... 15 ต.ค. 2555 13:03 ไทยรัฐ