วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่ดู 'มักกะลีผล' คล้ายเด็กวัย 2 ขวบที่วัดยานนาวา

พุทธศาสนิกชนทั้งชาวไทยและกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติให้ความสนใจแห่มาดู "มักกะลีผล" ในวัดยานนาวา มีรูปร่างคล้ายเด็กอายุประมาณ 2 ขวบ สูงกว่า 1 ฟุต...

จากที่มีการโพสต์ภาพและข้อความในโลกออนไลน์และกลุ่มผู้ใช้โซเชียล เน็ตเวิร์ก ถึงผลไม้มีรูปร่างคล้ายคนที่เรียกว่า "มักกะลีผล" ในวัดยานนาวา กทม. จนเป็นที่ฮือฮามองเป็นของแปลก ซึ่งเมื่อวันที่ 14 ต.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพิสูจน์พบว่าผลไม้ดังกล่าวมีรูปร่างคล้ายเด็กอายุประมาณ 2 ขวบ สูงกว่า 1 ฟุต ซึ่งแตกต่างจากมักกะลีผลที่เคยเป็นข่าวจะมีขนาดเล็ก และมีตู้รับบริจาคเงินตั้งอยู่ใกล้ๆ ภายในมีเงินไทยและดอลลาร์สหรัฐฯอยู่เป็นจำนวนมาก ที่หน้าตู้มีเครื่องเซ่นไหว้ และสิ่งของต่างๆ อาทิ ตุ๊กตา เครื่องดื่ม ขนม ฯลฯ โดยพุทธศาสนิกชนทั้งชาวไทยและกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติให้ความสนใจแห่มาดูด้วยความสนใจ

ทั้งนี้ เมื่อสอบถามพระสงฆ์รูปหนึ่งในบริเวณนั้น ได้ปฏิเสธว่าไม่ใช่ของวัด และให้สอบถามหญิงที่เป็นผู้ดูแล "มักกะลีผล" ทราบชื่อคือนางสุจันทร์ญา พาภัคพานิชย์กุล อายุ 68 ปี ที่กล่าวว่าเจ้าของมักกะลีผลชิ้นนี้เป็นนักธุรกิจไปได้ขณะเดินเที่ยวป่าชายแดนไทย-พม่า เมื่อ 26 ปีก่อน โดยเชื่อว่าเป็นมักกะลีผล เป็นผลไม้มงคล ได้นำมาไว้ที่วัดและเปิดโอกาสให้คนขอพรในช่วงเข้าพรรษาเท่านั้น.

พุทธศาสนิกชนทั้งชาวไทยและกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติให้ความสนใจแห่มาดู "มักกะลีผล" ในวัดยานนาวา มีรูปร่างคล้ายเด็กอายุประมาณ 2 ขวบ สูงกว่า 1 ฟุต... 15 ต.ค. 2555 00:50 15 ต.ค. 2555 01:06 ไทยรัฐ