วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! คนสอน ดญ.เสพยาโชว์เฟซบุ๊ก เป็นญาติวัยแค่14

จับแล้ว "น้าวัย 14 ปี" มือโพสต์ภาพ "หลานสาวเสพยาบ้า" รับสารภาพทำไปด้วยความคึกคะนอง จับหลานจัดฉากเสพยา ด้าน ตร.ขยายผลบุกจับผู้ขายยาบ้าให้เด็กชาย ขณะที่พ่อ-แม่หลานสาวปัดเด็กหญิงในภาพไม่ใช่ลูก แต่เสื้อผ้าที่ปรากฏใช่…

จากกรณีวัยรุ่นโพสต์ภาพสอนเด็กหญิงวัย 3 ขวบเศษเสพยาบ้าขึ้้นบนเฟซบุ๊ก ล่าสุดตำรวจสามารถแกะรอยพบว่า ภาพถ่ายโพสต์โดยเด็กวัยรุ่นอยู่ที่ จ.อุดรธานี ซึ่งใช้ชื่อในเฟซบุ๊กว่า "เมาปลิ้น นะอุดรธานี" กระทั่งบ่ายวันที่ 6 ต.ค.  เจ้าหน้าที่ได้จับกุม ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ให้การรับสารภาพว่า ได้จัดฉากให้หลานสาว ทำทีเสพยาบ้า แล้วนำมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กตัวเอง ซึ่งตำรวจได้ตามไปตรวจยึดเครื่องคอมพิวเตอร์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 7 ต.ค. พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เลขาธิการ ปปส. พล.ต.ท.กวี สุภานันท์ ผบช.ภ.4 นายนพวัชร สิงห์ศักดา รอง ผวจ.อุดรธานี พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ สุขเกษม พ.ต.อ.ชัยพงษ์ ทรงพลนภจร รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.โกวิท เจริญวัฒนศักดิ์ ผกก.สภ.เมือง อุดรธานี พ.ต.ท.ประเสริฐ ธรรมชัย สวป.สภ.เมือง อุดรธานี ร่วมกันสอบสวน ด.ช.เอ มือโพสต์ภาพที่ห้องรับรอง กองบังคับการตำรวจภูธร จ.อุดรธานี โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้ารับฟัง ประมาณ 30 นาที

ต่อมา พล.ต.อ.พงศพัศ  ได้แถลงข่าวที่ห้องประชุมฉัตรไพฑูรย์ พร้อมด้วยของกลาง เสื้อสีแดงลายจุดขาว ซึ่งเป็นเสื้อของ ด.ญ.ใส่ถ่ายภาพขณะทำทีเสพยา โดยกล่าวว่า จากการสอบสวน ด.ช.เอ ให้การรับสารภาพว่า ไม่ได้เรียนหนังสือ และชอบเสพยาบ้าเป็นประจำ โดยวันเกิดเหตุ ได้พาหลานสาววัย 5 ขวบ ซึ่งเป็นลูกสาวของน้ามาหาเพื่อนที่รีสอร์ต เพื่อเสพยาบ้า เมื่อเสพยาบ้าจนหมด  เกิดความคิดคึกคะนอง ได้ตั้งโทรศัพท์มือถือถ่ายภาพ โดยจัดฉากให้หลานสาวทำทีเสพยาบ้า จากนั้นก็นำไปโพสต์ขึ้นบนเฟซบุ๊ก โดยที่พ่อแม่ของเด็กไม่เคยทราบเลยว่าตนเสพยาบ้า

เลขาธิการ ปปส. เปิดเผยต่อว่า หลังควบคุมตัว ด.ช.เอ ได้แล้ว และสอบสวนจนทราบว่า ด.ช.เอ เสพติดยาบ้า จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ประเสริฐ ธรรมชัย สวป.สภ.เมือง อุดรธานี สอบสวนขยายผลจับกุมนางจันทร์เพ็ญ เงินแพง อายุ 31 ปี และนายวิรุต ราศรี อายุ 24 ปี สองสามีภรรยา ราษฎรบ้านน้อย ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี ที่ ด.ช.เอ ให้การซัดทอดว่าซื้อยาบ้าจากสองสามีภรรยามาเสพ ซึ่งนางจันทร์เพ็ญ และนายวิรุต ให้การว่า ซื้อยาบ้าเสพเป็นประจำอยู่แล้ว เมื่อ ด.ช.เอ มาขอซื้อก็แบ่งขายให้ในราคาเม็ดละ 350 บาท กระทั่งมาถูกตำรวจจับกุม จึงได้สั่งการให้ดำเนินคดีเสพและครอบครองยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย เพื่อนำตัวเข้าขบวนการบำบัดยาเสพติดให้หายขาด

ส่วน ด.ช.เอ ให้ดำเนินคดี ตามความผิด พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 ผู้ใดกระทำการส่งเสริมยินยอมให้เด็กประพฤติกระทำอันไม่ควร หรือเด็กประพฤติมิชอบ มีโทษจำคุก 3 เดือน ปรับ 3 หมื่นบาท พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และเสพยาบ้า นำตัวส่งสถานพินิจคุ้มครองเด็ก และนำตัวไปบำบัดยาเสพติด

หลังจากนั้น เลขาธิการ ปปส.ได้นำคณะและสื่อมวลชนไปตรวจดูห้องพักล้อมดาวรีสอร์ต ที่ ด.ช.เอ เข้าไปเสพยาบ้า และถ่ายภาพลงเฟซบุ๊กจนเป็นข่าวฮือฮา และเข้าพูดคุยกับนายโยธิน ศรีอินทร์ อายุ 36 ปี ผู้จัดการรีสอร์ต ซึ่งให้การปฏิเสธว่าในรูปภาพไม่ใช่รีสอร์ตตัวเอง สังเกตลายผ้าปูที่นอน ก่อนจะเดินทางไปพบพ่อแม่เด็กหญิงในภาพ ซึ่งพ่อแม่เด็กให้การปฏิเสธว่า เสื้อผ้าที่นำไปแถลงข่าวเป็นเสื้อผ้าของลูกจริง แต่ในรูปทำทีเสพยาบ้าในเฟซบุ๊กไม่ใช่ลูกสาวตัวเอง พล.ต.อ.พงศพัศ จึงสั่งกำชับให้ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี สอบสวนหาตัว ด.ญ.ที่อยู่ในภาพว่าเป็นใคร เพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป

"ฝากพ่อแม่ให้ดูแลเด็กและเยาวชนให้อยู่ห่างไกลยาเสพติด ซึ่งวันนี้เราได้ตัวมือโพสต์ภาพแล้ว หลังจากพูดคุยกับแม่ ซึ่งไม่เคยรู้เลยว่าลูกเสพยาบ้า จึงฝากให้พ่อแม่ดูแลลูกด้วย ส่วน ด.ญ.ที่อยู่ในภาพ ด.ช.เอ ได้ให้การว่าเป็นหลานสาวจริง แต่เมื่อพ่อแม่เด็กให้การปฏิเสธไม่ใช่ประเด็นสำคัญ ซึ่งตำรวจสามารถจับมือโพสต์ภาพได้"  เลขาธิการ ป.ป.ส.กล่าว.

จับแล้ว "น้าวัย 14 ปี" มือโพสต์ภาพ "หลานสาวเสพยาบ้า" รับสารภาพทำไปด้วยความคึกคะนอง จับหลานจัดฉากเสพยา ด้าน ตร.ขยายผลบุกจับผู้ขายยาบ้าให้เด็กชาย ขณะที่พ่อ-แม่หลานสาวปัดเด็กหญิงในภาพไม่ใช่ลูก แต่เสื้อผ้าที่ปรากฏใช่… 7 ต.ค. 2555 18:57 ไทยรัฐ