วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! นศ.สาวเชียงใหม่ วันเดียวฆ่าตัวตาย 2 ศพ

สลด พบศพ นศ.สาวเชียงใหม่ ผูกคอเสียชีวิต 2 ศพ คนแรก เป็น นศ.หลักสูตรนานาชาติ ใช้ผ้าเช็ดตัวผูกคอตายภายในห้องพัก  คาดน้อยใจแฟน อีกราย เป็น นศ. มหาวิทยาลัยดัง  ผูกคอตายที่บริเวณเตียงนอนแบบปริศนา คาดเกิดความเครียดเกิดจากการเรียน แต่ส่งศพให้เจ้าหน้าที่ชันสูตรหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป …

เมื่อเวลา 6.30 น. วันที่ 7 ต.ค. มีรายงานว่า พ.ต.ท.สิทธิชัย ทิมัน พงส. (สบ 3)  สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีคนแขวนคอตายที่ห้องพักหมายเลข 305 หอพักสบาย ถ.สุขเกษม ต.สุเทพ จึงพร้อมกับแพทย์ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ รุดไปสอบสวน ที่เกิดเหตุ พบศพ น.ส.ประภัสสร จาติระเปา อายุ 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารระหว่างประเทศ (หลักสูตรนานาชาติ) มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ อยู่บ้านเลขที่ 92 หมู่ 1 ต.แม่กรณ์ อ.เมือง จ.เชียงราย ใช้ผ้าเช็ดตัวมัดคอตัวเองห้อยกับราวแขวนผ้าในห้องน้ำภายในที่พัก

จากการสอบสวน นายวัชรพล จะแชร์ อายุ 22 ปี นักศึกษาปี 2 มหาวิทยาลัยอีกแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ แฟนหนุ่มที่พักอยู่ด้วยกัน ให้การว่า ก่อนหน้านั้นเวลาประมาณ 03.00 น. ได้กลับจากไปเที่ยวผับข้างนอกเมื่อมาถึงห้องพัก  ทะเลาะมีปากเสียงกับแฟนสาว ตนจึงเดินหนีลงมาอยู่ด้านล่างหอพัก กระทั่งตอนเช้าจึงเดินกลับขึ้นไปในห้องพัก พบแฟนสาวแขวนคอเสียชีวิตไปแล้ว จึงแจ้งตำรวจมาสอบสวนดังกล่าว ทางพนักงานสอบสวนจึงได้ส่งศพไปให้แพทย์ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง พร้อมกับแจ้งให้ตำรวจวิทยาการเขต 32 มาร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ ว่าสาเหตุน่าจะเป็นการจัดฉากฆาตกรรมอำพรางคดีหรือไม่ ซึ่งจะต้องรอผลการผ่าชันสูตรของแพทย์เพื่อนำมาประกอบการวินิจฉัยต่อไป

ส่วนอีกราย เมื่อเวลา 00.30 น. วันเดียวกัน มีรายงานว่า พ.ต.ท.สิทธิชัย ทิมัน พงส. (สบ 3) สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมือง เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากแพทย์เวรห้องฉุกเฉิน รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ว่ามีคนรัดคอตัวเองมีเสียชีวิต จึงรุดไปสอบสวนร่วมกับแพทย์เวร พบศพ น.ส.ภัทราพีร์ เสรีส่งคุณ อายุ 22 ปี เป็นนักศึกษาสาขาวิชาจิตวิทยา คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยชื่อดัง ใน จ.เชียงใหม่ อยู่บ้านเลขที่ 110/404 บ้านพักข้าราชการคณะแพทยศาสตร์ ถนนอินทวโรรส ต.สุเทพ มีบาดแผลที่ลำคอเขียวช้ำ

จากการสอบสวน นางจันทร์แรม เสรีส่ง มารดาผู้เสียชีวิต ทำงานเป็นพยาบาลอยู่ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ให้การว่า ก่อนหน้าได้มาเข้าเวร ได้มีเพื่อนที่เรียนหนังสือด้วยกันแวะมาหาผู้ตายที่บ้านพักพบว่า น.ส.ภัทราพียร์ บุตรสาว ใช้ผ้าพันคอผ้าร่มพันรอบคอสองรอบ และใช้แขนทั้งสองข้างดึงผ้ารัดคอตัวเอง นอนหมดสติอยู่บนเตียงในห้องพัก จึงมาแจ้งให้ตนทราบและนำรถกู้ภัยของ รพ.ไปช่วยเหลือนำมาให้แพทย์รักษา แต่ร่างกายผู้ตายไม่ตอบสนองคาดว่าจะเสียชีวิตมาก่อนหน้านั้นแล้ว สำหรับ น.ส.ภัทราพียร์เป็นเด็กเรียบร้อยเรียนเก่ง ได้รับทุนของมหาวิทยาลัยมาโดยตลอด ไม่นึกว่าบุตรสาวจะมาคิดสั้นอย่างนี้

ต่อ มาทางพนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการเขต 32 ได้ไปตรวจสอบห้องที่เกิดเหตุ พบทรัพย์สินของผู้ตายยังมีอยู่ และในห้องพักที่เกิดเหตุไม่พบหลักฐานหรือร่องรอยว่าจะจะเกิดจากการฆาตกรรม แต่อย่างใด สอดคล้องกับคำให้การของเพื่อนนักศึกษาร่วมชั้นเรียนกับผู้ตายให้การสอดคล้อง กันว่า ก่อนหน้านั้นเมื่อตอนบ่ายผู้ตายมีอาการเครียด และมาปรับทุกข์ที่สอบบางวิชาไม่ผ่าน ทางเพื่อนจึงได้กันปลอบใจ และก่อนเกิดเหตุได้โทรศัพท์มาหาผู้ตายหลายครั้งไม่ยอมรับสาย จึงเข้ามาดูพบว่า ผู้ตายใช้ผ้าพันคอรัดคอตัวเองนอนหมดสติอยู่บนเตียงนอนในห้องพัก จากการสันนิษฐาน เบื้องต้น คาดว่า น.ส.ภัทราพียร์ อาจเกิดความเครียดในเรื่องการเรียน ตามที่เพื่อนร่วมชั้นเรียนให้การไว้ จึงได้ส่งศพไปให้แพทย์ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง.

 

สลด พบศพ นศ.สาวเชียงใหม่ ผูกคอเสียชีวิต 2 ศพ คนแรก เป็น นศ.หลักสูตรนานาชาติ ใช้ผ้าเช็ดตัวผูกคอตายภายในห้องพัก คาดน้อยใจแฟน อีกราย เป็น นศ. มหาวิทยาลัยดัง ผูกคอตายที่บริเวณเตียงนอนแบบปริศนา คาดเกิดความเครียดเกิดจากการเรียน แต่ส่งศพให้เจ้าหน้าที่ชันสูตรหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป … 7 ต.ค. 2555 15:07 ไทยรัฐ