วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โดนสังคมกดดัน หนุ่มชักว่าวโชว์ที่ภูเก็ต เข้ามอบตัวแล้ว

หนุ่มชักว่าวโชว์สาวพม่าลูกจ้างร้านขายข้าวหน้าเป็ดที่ภูเก็ต ดอดเข้ามอบตัวแล้วขณะที่ตำรวจปรับ 500 บาทข้อหากระทำอนาจาร ด้านผู้ต้องหาสารภาพ เพิ่งเลิกกับแฟน เกิดความเครียด มีปัญหาครอบครัว และหลังจากก่อเรื่องโดนคนในสังคมกดดันหนัก...

จาก กรณี น.ส.นาทฤดี ฤทธิ์สำอาง อายุ 27 ปีลูกสาวเจ้าของร้านฮกกี่หน้าเป็ด เลขที่ 7/58 ถนนเจ้าฟ้าตะวันออก ต.ตลาดเหนือ อ.เมืองภูเก็ต เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับนายพีระพงค์ ผลประมูล ประธานชมรมผู้สื่อข่าวภูเก็ต หลังมีชายหนุ่มหน้าตาดี แต่งตัวภูมิฐานไม่ทราบชื่อ อายุระหว่าง 30-35 ปีขับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าซีวิค ไม่ทราบหมวดอักษร เห็นเพียงเลข 7346 กรุงเทพมหานคร มาจอดที่หน้าร้านเมื่อเวลา 04.17 น. วันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา จากนั้นได้เดินมาเคาะประตูหน้าร้าน ทั้งๆ ที่ร้านยังไม่ได้เปิดให้บริการโดยแกล้งทำเป็นจะขอเข้าห้องน้ำพร้อมกับ รูดซิปกางเกงและงัดอวัยวะเพศออกมาช่วยตัวเอง

โดยชายดังกล่าวไม่รู้ว่าภาพพฤติกรรมต่างๆ ถูกบันทึกทุกขั้นตอนจากกล้องวงจรปิดของร้านที่ติดตั้งไว้อยู่เหนือประตูร้าน พร้อมกับบอกกับลูกจ้างสาวชาวพม่าของร้านว่า "ไม่ต้องกลัวพี่ ไปกับพี่ๆ ให้ 500 บาท" โดยอ้อนวอนให้ลูกจ้างเปิดประตูเหล็กให้ โดยตลอดเวลาที่คุยกับลูกจ้างสาวชายดังกล่าวจะช่วยตัวเองตลอดเวลา จนกระทั่งเวลา 04.24 น. แม่ของตนได้กลับมาจากตลาด เมื่อชายดังกล่าวเห็นได้วิ่งหนีขึ้นรถเก๋งที่จอดสตาร์ตเครื่องอยู่ขับหลบหนีออกไป ซึ่งการกระทำดังกล่าวครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้ว โดยเริ่มมาตั้งแต่วันที่ 9 ก.ย. จนถึงวันที่ 11 ก.ย.โดยชายดังกล่าวจะมาในเวลาไล่เลี่ยกันทุกวัน

ตรวจสอบภาพจากล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้หน้าร้านยังพบว่า บางครั้งรถเก๋งคันดังกล่าวจะขับมาจอด ที่หน้าร้าน จากนั้นคนขับเป็นชายดังกล่าวเปิดกระจกด้านคนขับ แต่ไม่ลงจากรถพร้อมกับนั่งช่วยตัวเองอยู่ที่เบาะคนขับ บางวันเดินลงมาบริเวณคนงานสาวชาวพม่าที่กำลังก้มหน้าก้มตาจัดข้าวของอยู่ที่หน้าร้านพร้อมกับรูดซิปกางเกงแล้วงัดเจ้าโลกออกมาช่วยตัวเองจนสำเร็จความใคร่ต่อหน้าคนงานสาว จากนั้นได้วิ่งขึ้นรถเก๋งแล้วขับออกไป โดยได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับไม่รับแจ้งความ อ้างว่าผู้เสียหายเป็นคนงานสาวชาวพม่า ต้องนำคนงานพม่ามาแจ้งความ จึงนำภาพและข้อมูลของชายดังกล่าวมาร้องต่อสื่อมวลชน เพื่อช่วยกันเผยแพร่ภาพชายโรคจิตและเป็นการเตือนภัยให้กับหญิงสาวใน จ.ภูเก็ต หรือตามร้านค้าต่างๆ ที่มีลูกจ้างหรือนายจ้างเป็นหญิงสาวและเปิดให้บริการตอนกลางคืนให้ระวังชายดังกล่าว

สำหรับความคืบหน้าในการติดตามจับกุมชายดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายนั้น ล่าสุด เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 5 ต.ค. พ.ต.อ.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับการติดต่อจากนายน้อย (นามสมมติ) อายุ 35 ปี พนักงานธนาคารแห่งหนึ่งใน ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต จะขอเข้ามอบตัว หลังสื่อมวลชนแขนงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือพิมพ์หรือโทรทัศน์นำเสนอภาพตนเอง ที่ปรากฏอยู่ในกล้องวงจรปิด ซึ่งมีการติดตั้งอยู่บริเวณหน้าร้านขายข้าวหน้าเป็ด ถนนเจ้าฟ้าตะวันออก อ.เมืองภูเก็ต กำลังสำเร็จความใคร่ โดยขอความกรุณาอย่าแจ้งสื่อมวลชน เนื่องจากตนและครอบครัวอับอายจากการกระทำของตนเองเป็นอย่างมาก จากนั้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพร้อมทำประวัติและนำตัวไปเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 500 บาท ในข้อหากระทำการอนาจารต่อหน้าธารกำนัล พร้อมกับส่งตัวไปตรวจสุขภาพจิตที่ รพ.วชิระภูเก็ต ก่อนที่จะปล่อยตัวไป

ด้าน พ.ต.อ.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต กล่าวว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการประสานจากผู้สื่อข่าว นสพ.ไทยรัฐว่าเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น จึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนไปตรวจสอบที่ร้านดังกล่าวพร้อมกับได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดกลับมาตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อติดตามสืบหาจับกุมชายดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเร่งด่วน ขณะเดียวกันได้มีสื่อแขนงต่างๆ ช่วยกันเผยแพร่ภาพชายดังกล่าวที่ปรากฏอยู่ในกล้องวงจรปิดอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้นายน้อยเริ่มอับอายและกดดันไม่กล้าไปทำงาน และไม่กล้าที่จะสู้หน้าเพื่อนร่วมงานกับพฤติกรรมที่กระทำลงไป จึงเริ่มมีอาการเครียดและตัดสินใจติดต่อขอเข้ามอบตัว

ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต กล่าวด้วยว่า นายน้อยให้การรับสารภาพว่า ที่ทำไปเพราะเกิดความเครียดและมีปัญหากับครอบครัว โดยเพิ่งเลิกรากับแฟนสาว คดีนี้จึงต้องขอขอบคุณสื่อมวลชนแขนงต่างๆ โดยเฉพาะ นสพ.ไทยรัฐ ที่เปิดประเด็นเหตุการณ์ดังกล่าวพร้อมกับประสานงานมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สร้างความกดดันให้กับผู้กระทำความผิดเข้ามอบตัวในที่สุด ซึ่งคาดว่าในปัจจุบันยังคงมีคนที่มีพฤติกรรมเช่นนี้อีกมาก จึงได้สั่งการให้สายตรวจและชุดสืบสวนเฝ้าติดตามและคอยสอดส่องสถานที่ต่างๆ อย่างใกล้ชิด.

หนุ่มชักว่าวโชว์สาวพม่าลูกจ้างร้านขายข้าวหน้าเป็ดที่ภูเก็ต ดอดเข้ามอบตัวแล้วขณะที่ตำรวจปรับ 500 บาทข้อหากระทำอนาจาร ด้านผู้ต้องหาสารภาพ เพิ่งเลิกกับแฟน เกิดความเครียด มีปัญหาครอบครัว และหลังจากก่อเรื่องโดนคนในสังคมกดดันหนัก... 5 ต.ค. 2555 21:02 ไทยรัฐ