วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวา41อาชีวะ พกมีด-ดาบขึ้นรถเมล์ ตั้งด่านสกัดจับทัน

ตำรวจสำโรงเหนือรวบนักเรียนอาชีวะชื่อดังกว่า 41 คน พกมีด อีดาบ ขึ้นรถเมล์ เตรียมก่อเหตุ รวม 19 เล่ม โชคดีตั้งด่านสกัดไว้ทัน…

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 55 พ.ต.อ.ศิรธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ ผกก.สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ พร้อมด้วย พ.ต.ท.เมธา เจียมไกรศรี รอง ผกก.ป. และกำลังเจ้าหน้าตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ ควบคุมตัวนักเรียนอาชีวะของสถาบันชื่อดังแห่งหนึ่งในย่านพระโขนง จำนวน 41 คน พร้อมอาวุธมีดดาบทั้งยาวและสั้น จำนวน 19 เล่ม มาสอบสวนที่ สภ.สำโรงเหนือ หลังจากจับกุมนักเรียนกลุ่มดังกล่าวได้บนรถประจำทางสาย 25 ขณะตั้งด่านป้องกันนักเรียนก่อเหตุทะเลาะวิวาท บริเวณถนนสุขุมวิท ฝั่งมุ่งหน้าบางนา หน้าที่ บริษัทแห่งหนึ่ง ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

พ.ต.อ.ศิรธัชเขต กล่าวว่า ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตั่งด่าน อยู่บริเวณ ถ.สุขุวิท หน้าที่บริษัท เนชั่นแนล พบเห็นกลุ่มนักเรียนกลุ่มดังกล่าวนั่งรถโดยสารกันมาเต็มคันรถ และมีท่าทางมีพิรุธ จึงได้เรียกรถโดยสารให้หยุด ก่อนทำการตรวจค้นตัวนักเรียน แต่ไม่พบอาวุธและสิ่งผิดกฎหมาย จากนั้นได้ตรวจค้นบริเวณที่ใต้เบาะนั่งพบว่ามีอาวุธมีดดาบทั้งยาวและสั้น จำนวน 19 เล่ม ซุกซ่อนอยู่ใต้เบาะรถประจำทางคันดังกล่าว จึงยึดอาวุธมีด และคุมตัวนักเรียนทั้งหมด ซึ่งส่วนใหญ่มีอายุไม่เกิน 17 ปี รวมจำนวน 41 คน มาสอบสวนที่โรง สภ.สำโรงเหนือ และทำประวัติ พร้อมตักเตือนหากถูกจับกุมอีกครั้งจะดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยใช้ข้อหาของผู้ใหญ่ในการดำเนินคดี ก่อนประสานอาจารย์ฝ่ายปกครองของสถาบันดังกล่าว ให้มารับทราบถึงพฤติกรรมของ นักเรียน รับตัวกลับไป

ขณะที่ พ.ต.ท.เมธา กล่าวว่า สำหรับนักเรียนกลุ่มดังกล่าว ซึ่งสถาบันถูกสั่งปิดมาแล้วครั้งหนึ่ง และเพิ่งเปิดวันนี้เป็นวันแรก ทางเราได้ร่วมมือกับอาจารย์ฝ่ายปกครองของสถาบันมาโดยตลอด จึงมีการเฝ้าระวัง โดยสั่งการให้กำลังเจ้าหน้าที่ทั้งสายปราบปรามและตำรวจจราจรทำการตั่งด่านตามถนนสายหลักที่กลุ่มนักเรียนชอบก่อเหตุ กระทั่งพบว่ากลุ่มนักเรียนของสถาบันดังกล่าวนั่งในรถประจำทางสาย 25 มาเต็มคันรถ จึงได้ทำการหยุดรถและตรวจสอบ พบมีอาวุธมีดทั้งยาวและสั้น ซุกซ่อนอยู่ใต้เบาะนั่งเกือบ 19 เล่ม ซึ่งเชื่อว่านักเรียนกลุ่มนี้น่าจะเตรียมนำไปถล่มนักเรียนคู่อริ โชคดีที่สกัดเอาไว้ได้.

ตำรวจสำโรงเหนือรวบนักเรียนอาชีวะชื่อดังกว่า 41 คน พกมีด อีดาบ ขึ้นรถเมล์ เตรียมก่อเหตุ รวม 19 เล่ม โชคดีตั้งด่านสกัดไว้ทัน … 1 ต.ค. 2555 19:01 ไทยรัฐ