วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทิ้งทวน!! จับ นศ.ปี 4 เอเย่นต์ค้ายานรก เตรียมรับปริญญา

ตำรวจล่อซื้อยาบ้าจำนวน 10,000 เม็ด ยาไอซ์ 100 กรัม จากนักศึกษาปี 4 ม.ดังย่านฝั่งธนฯ ก่อนรวบของกลางได้อีกจำนวนมาก สารภาพเคยเป็นเอเย่นต์ แต่กำลังจะกลับใจเพื่อเตรียมรับปริญญาบัตร พร้อมระบุรับยาเสพติดมาจากสามีแม่เพื่อน ที่ร้องขอให้ช่วยเหลือเป็นครั้งสุดท้าย...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 1 ต.ค. ที่ห้องปฏิบัติการฝ่ายสืบสวน สน.ตลิ่งชัน พ.ต.อ.ธนวัฒน์ ตั้งวงษ์เจริญ ผกก.สน.ตลิ่งชัน และ พ.ต.ท.บุญวาทย์ เชื้อเมืองพาน สว.สส.สน.ตลิ่งชัน ร่วมกันแถลงข่าวผลงานฝ่ายสืบสวนจับกุมตัวนายเกียรติคุณ หรือพีท เชียงอินทร์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 256 ซอยประชาอุทิศ 76/1 แขวงและเขตทุ่งครุ กทม. พร้อมของกลางยาบ้า 18 ลูก จำนวนรวม 36,000 เม็ด ยาไอซ์ 2 ถุง น้ำหนักรวม 204 กรัม และโทรศัพท์มือถือไอโฟน 4 สีขาว 1 เครื่อง โดยจับกุมตัวได้กลางหมู่บ้านบุรีรมย์ ซอยประชาอุทิศ 76/1 ก่อนพาตัวไปขยายผลตรวจค้นในห้องนอนที่บ้านพักของผู้ต้องหา

พ.ต.อ.ธนวัฒน์ กล่าวว่า เมื่อเวลา 03.00 น. ที่ผ่านมา ชุดจับกุมรับแจ้งจากสายลับว่า สามารถสั่งซื้อยาบ้าและยาไอซ์จำนวนมาก จากเอเย่นต์ย่านทุ่งครุรายหนึ่ง จึงทดลองโทรศัพท์ไปหาที่เบอร์มือถือตามข้อมูลที่ได้รับมา ปรากฏว่า นายเกียรติคุณ เป็นผู้รับสายจึงวางแผนล่อซื้อยาบ้า จำนวน 10,000 เม็ด และยาไอซ์อีก 100 กรัม ในราคา 930,000 บาท จากนั้นนายเกียรติคุณ ตกลงนัดหมายให้ตำรวจไปพบเพื่อรับมอบของที่กลางซอยหมู่บ้านบุรีรมย์ ถนนประชาอุทิศซอย 76/1 เมื่อทั้ง 2 ฝ่ายเจอกันตามนัดก็สามารถจับกุมตัวนายเกียรติคุณ ไว้ได้พร้อมของกลางจำนวนหนึ่ง ซึ่งบรรจุอยู่ในกระเป๋าสะพายตอนนำมาส่งให้เจ้าหน้าที่ เมื่อควบคุมตัวไปขยายผลตรวจค้นในห้องนอนซึ่งอยู่ในบ้านพักไม่ไกลกัน ก็พบของกลางอีกส่วนหนึ่งทั้งยาบ้าและยาไอซ์ซุกซ่อนอยู่บนหัวเตียงนอน รวมมูลค่ายาเสพติดทั้งหมดที่ยึดได้ทั้งสิ้นกว่า 4,000,000 บาท

จากการสอบสวน นายเกียรติคุณ ยอมรับว่า ตนเคยเป็นเด็กแว้นและเสพยาไอซ์มาก่อน แต่ปัจจุบันเลิกเเล้วเพราะกำลังตั้งใจศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 อยู่ที่มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งย่านฝั่งธนบุรี หากไม่ถูกจับช่วงสายวันนี้ก็จะเดินทางไปทำเรื่องขอจบการศึกษาเพื่อรับปริญญาบัตรที่สถาบันอยู่แล้ว แต่เมื่อ 4 วันก่อนมีคนรู้จักชื่อ นายบุ๋ม อายุประมาณ 40 ปี ซึ่งเป็นสามีของแม่เพื่อนสมัยเป็นเด็กแว้นนำยาเสพติดทั้งหมดมาฝากไว้ โดย นายบุ๋ม ขอร้องขอให้ช่วยงานแค่ครั้งเดียว คือทำหน้าที่เก็บรักษาและนำยาเสพติดออกจากบ้านไปส่งให้ลูกค้าตามนัดหมาย ซึ่งตนจะได้ค่าจ้างจากการส่งยาบ้าเม็ดละ 1 บาท ส่วนยาไอซ์ได้ค่าส่งถุงละ 2,000 บาท ตนเห็นว่างานง่ายและไม่ได้ทำเป็นประจำ จึงยอมรับทำไม่คิดว่าจะถูกตำรวจล่อซื้อจนถูกจับเสียอนาคต

ด้าน พ.ต.ท.บุญวาทย์ เปิดเผยว่า จากแนวทางการสืบสวนพบว่ายาบ้าและยาไอซ์ที่จับกุมได้เที่ยวนี้มีต้นทางมาจากทางภาคอีสาน เบื้องต้นชุดจับกุมได้ทำการแจ้งข้อหา "มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า, ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย" แก่นายเกียรติคุณ ก่อนส่งตัวพร้อมของกลางทั้งหมดให้พนักงานสอบสวน บช.ปส.ดำเนินคดี ส่วนนายบุ๋ม ขณะนี้ตำรวจสืบทราบแล้วว่าอยู่ที่ไหน กำลังติดตามไปจับกุมตัวเพื่อขยายผลหาต้นตอมาดำเนินการต่อไป.

ตำรวจล่อซื้อยาบ้าจำนวน 10,000 เม็ด ยาไอซ์ 100 กรัม จากนักศึกษาปี 4 ม.ดังย่านฝั่งธนฯ ก่อนรวบของกลางได้อีกจำนวนมาก สารภาพเคยเป็นเอเย่นต์ แต่กำลังจะกลับใจเพื่อเตรียมรับปริญญาบัตร พร้อมระบุรับยาเสพติดมาจากสามีแม่เพื่อน ที่ร้องขอให้ช่วยเหลือเป็นครั้งสุดท้าย... 1 ต.ค. 2555 16:54 ไทยรัฐ