วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกหนัก-น้ำป่าทะลัก อ.ฝาง เร่งอพยพชาวบ้าน

ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลทะลักจากดอยผ้าห่มปก เข้าท่วม 2 ตำบลในเขต อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ หน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งอพยพชาวบ้านพื้นที่เสี่ยง ไปรวมตัวยังจุดปลอดภัย ...

เมื่อเวลา 19.50 น. วันที่ 25 ก.ย. 55 นายวิทยา ตรียกุล ประธาน อปพร. อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ไฟฟ้า เขื่อนแม่ใจ ต.โป่งน้ำร้อน ว่ามีฝนตกหนักบริเวณเหนือเขื่อนไฟฟ้าพลังน้ำแม่ใจ ซึ่งเป็นยอดดอยผ้าห่มปก และมีท่อนไม้ขวางอยู่ในลำห้วยแม่ใจ อีกทั้ง ระดับน้ำในห้วยแม่ใจ ได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และเปลี่ยนเป็นสีโคลนแดง จึงได้นำกำลัง อปพร.ฝาง หน่วยกู้ภัยหงส์ฟ้า ร่วม นายธเนศ ตันเจริญ จนท.การไฟฟ้าภูมิภาคฝาง จนท.อบต.โป่งน้ำร้อน นำรถยกเข้ายกตอไม้ และกิ่งไม้ออก เพื่อให้น้ำไหลได้สะดวก ขณะเดียวกัน นายภาคิณ พันธุพิน นายก อบต.โป่งน้ำร้อนได้สั่งการ จนท.ป้องกัน นำกำลัง อปพร.เข้าช่วยอพยพชาวบ้านที่อยู่ในจุดเสี่ยงไปรวมกันบริเวณโรงเรียน บ.โป่งน้ำร้อน และวัดเปียงกอก ซึ่งเป็นที่ปลอดภัย

เวลาเดียวกันน้ำได้ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนของชาวบ้าน บ.ใหม่ไชยราม หมู่ 19 ต.เวียงสะพาน ( คศล. ) นายวสันต์ พรหมสุวรรณ นายก อบต.เวียง ร่วมกับนาย สมคิด ไชยคำ ผญบ. นำรถแบ็กโฮตักกิ่งไม้ และตอไม้ออก เพื่อให้น้ำไหลได้สะดวก จากนั้นน้ำไหลเข้า บ.แม่ใจเหนือ หมู่ 8 นายประนอม เตจ๊ะนัง ผญบ.นำลูกบ้านร่วมกับ รถยกการไฟฟ้าฝาง อปพร.กู้ภัยหงส์ฟ้า นำเครนยกตอไม้ขนาด 2 คนโอบยาว 7 เมตรออกจากลำน้ำ เพื่อให้น้ำไหลได้สะดวก ก่อนที่น้ำจะไหลเข้าพื้นที่เทศบาลตำบลเวียงฝาง และทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนริม 2 ฝั่งของลำห้วยแม่ใจ กระทั่งเวลา 23.30 น. ระดับน้ำได้ลดลง ส่วนความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่.

ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลทะลักจากดอยผ้าห่มปก เข้าท่วม 2 ตำบลในเขต อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ หน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งอพยพชาวบ้านพื้นที่เสี่ยง ไปรวมตัวยังจุดปลอดภัย ... 26 ก.ย. 2555 03:04 ไทยรัฐ