วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล็อกตัว 2 หนุ่ม ขนไอซ์มูลค่า 3 ล้าน ซิ่งแหกด่าน

รวบสองหนุ่มขนยาไอซ์ ซิ่งแหกด่าน ยึดของกลางยาไอซ์ 1 กก.มูลค่า 3 ล้านบาท เตรียมส่งให้ลูกค้าในสุราษฎร์ธานีและกระบี่ พบเป็นเครือข่ายนักโทษคุกบางขวาง...

เมื่อวันที่ 20 ก.ย.2555 พ.ต.อ.พรศักดิ์ นวลหนู ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย พ.ต.ท.อภินันต์ โกศัลวิตร ผกก.สภ.ท่าชี ร่วมแถลงผลการจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานีและกระบี่ได้ผู้ต้องหา 2 คน ชื่อนายเอกรักษ์ นาคชูวงศ์ อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 124/1 ม.3 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ และนายสายชล ดำเชื้อ อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 82/4 ม.2 ต.อ่าวลึกน้อย อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมของกลางยาไอซ์ จำนวน 1 กก. มูลค่าประมาณ 3 ล้านบาท และรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีบรอนซ์เทา ป้ายทะเบียน กค 6567 เพชรบุรี

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าชี ได้ตั้งด่านจุดตรวจจุดสกัด บริเวณถนนเอเชียสาย 41 สี่แยกบ้านยางอุ้ง พื้นที่ ม.1 ต.น้ำพุ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ระหว่างนั้นได้มีรถเก๋งของผู้ต้องหาขับผ่านด่านตรวจ ฝั่งขาล่องใต้ ซึ่งได้ถูกตำรวจเรียกตรวจค้น แต่กลับเร่งเครื่องรถแหกด่านตรวจหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิด จนกระทั่งถึงบริเวณหน้าโรงงานรับเบอร์ออย พื้นที่ ม.1 ต.น้ำพุ ห่างจากด่านตรวจประมาณ 2 กม. เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงล้อยางหลังด้านขวาของรถเพื่อไม่ให้สามารถขับต่อไปได้ ก่อนที่คนภายในรถจะยอมจำนนมอบตัว

จากการตรวจสอบภายในรถ พบยาไอซ์ซุกซ่อนไว้ในท้ายรถ จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับเพื่อนชื่อนายหมัด ไม่ทราบนามสกุล คนพื้นที่ จ.กระบี่ ขับรถเก๋งไม่ติดป้ายทะเบียน ไปเยี่ยมเพื่อนของนายหมัด ซึ่งเป็นผู้ต้องขังเรือนจำบางขวาง ก่อนที่นายหมัด จะพาพวกตนขับรถมายัง จ.เพชรบุรี เพื่อให้ขับรถเก๋งที่ซุกซ่อนยาไอซ์ไปส่งให้ลูกค้าในพื้นที่จ.สุราษฎร์ธานี และกระบี่ ขณะที่นายหมัดได้ขับรถยนต์กลับไปคนเดียว

รวบสองหนุ่มขนยาไอซ์ ซิ่งแหกด่าน ยึดของกลางยาไอซ์ 1 กก.มูลค่า 3 ล้านบาท เตรียมส่งให้ลูกค้าในสุราษฎร์ธานีและกระบี่ พบเป็นเครือข่ายนักโทษคุกบางขวาง... 20 ก.ย. 2555 20:35 ไทยรัฐ