วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ใจสลายลูกสาว7เดือนสมองบวมดับ ล่าพี่เลี้ยงโหด-เผ่นหนี

แม่สะอื้น ลูกสาววัย 7 เดือนเสียชีวิตจากฝีมือพี่เลี้ยงเด็ก ที่อ้างว่าจมน้ำเสียชีวิต แต่ผลชันสูตรพบสมองบวม ลำคอ-แผ่นหลังมีรอยฟกช้ำ เชื่อถูกทำร้าย ส่วนคนก่อเหตุเก็บข้าวเก็บของหนี ตำรวจเตรียมออกหมายจับ เค้นความจริงเกิดจากอุบัติเหตุ หรือจงใจกระทำ...

เมื่อวันที่ 20 ก.ย. 2555 ที่สุสานฝังศพ มัสยิดบ้านคลองหิน หมู่ที่ 7 ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ ได้มีพิธีอาบน้ำศพให้แก่เด็กหญิงอภิญญา จันทร์เขียว หรือ น้องจัสมิน อายุ 7 เดือน หลังจากถูกพี่เลี้ยงทำร้ายร่างกายจนอาการสาหัส สมองบวม และเสียชีวิต ขณะนำส่งโรงพยาบาลกระบี่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยแพทย์ชันสูตรศพ ระบุว่าเสียชีวิตเนื่องจากศีรษะถูกกระแทกอย่างรุนแรงจนสมองบวม ส่วนบริเวณลำคอ และตามแผ่นหลังหลายแห่งมีรอยฟกช้ำ

ด้านนางจรรยา สาราช อายุ 28 ปี มารดาน้องจัสมิน อยู่บ้านเลขที่ 82/2 ม.12 ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้นำน้องจัสมิน ไปฝากเลี้ยงไว้กับนางอมร เยานงค์ ที่บ้านเช่าเลขที่ 59/24 ต.กระบี่น้อย ทางไปวัดถ้ำเสือ โดยให้ค่าเลี้ยงดู เป็นเงินเดือนละ 4,500 บาท เพราะตนต้องไปรับจ้างที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งที่สวนสาธารณะธารา เนื่องจากอยู่เพียงลำพังหลังเลิกรากับสามี กระทั่งเมื่อวันที่ 19 ก.ย.ได้รับแจ้งจากนางอมร ว่าลูกสาวของตนจมน้ำเสียชีวิต โดยศพอยู่ที่โรงพยาบาลกระบี่ จึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบว่าสภาพศพลูกสาว มีรอยฟกช้ำตามร่างกาย จึงไม่เชื่อว่าจมน้ำเสียชีวิต ประกอบกับนางอมร ได้ให้ข้อมูล อย่างน่าสงสัยวกไปวนมา จึงได้แจ้งความไว้ที่สภ.เมืองกระบี่ ก่อนนำศพลูกสาวมาทำพิธีทางศาสนา

จากการสอบถามแพทย์โรงพยาบาลกระบี่ ปรากฏว่า ไม่ได้เสียชีวิตจากสาเหตุจมน้ำ เพราะไม่มีน้ำท่วมในปอดแต่อย่างใด แต่เสียชีวิตจากการที่ศีรษะถูกกระแทกอย่างรุนแรง เชื่อว่านางอมรเป็นคนทำร้ายจนเสียชีวิต จึงอยากเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้กับลูกสาวของตน และนำตัวคนกระทำผิดมาลงโทษ ซึ่งขณะนี้ทราบว่านางอมร พร้อมด้วยสามีได้เก็บข้าวของหลบหนีออกจากพื้นที่ไปแล้ว

ด้าน ร.ต.อ.ประพันธ์ หนูไชยแก้ว ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ กล่าวว่า หลังรับแจ้งความได้เดินทางไปที่บ้านพักนางอมร แต่พบว่าหลบหนีไปแล้ว จึงรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมออกหมายศาลจับกุมพี่เลี้ยงดังกล่าว เบื้องคาดว่าอาจเกิดจากพี่เลี้ยงนำไปอาบน้ำ จนพลาดหล่นจากมือศีรษะกระแทกพื้นจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต แต่กลัวความผิด หรืออาจจงใจทำร้ายเด็กก็เป็นได้ จะได้ติดตามตัวมาทำการสอบสวนต่อไป

แม่สะอื้น ลูกสาววัย 7 เดือนเสียชีวิตจากฝีมือพี่เลี้ยงเด็ก ที่อ้างว่าจมน้ำเสียชีวิต แต่ผลชันสูตรพบสมองบวม ลำคอ-แผ่นหลังมีรอยฟกช้ำ เชื่อถูกทำร้าย ส่วนคนก่อเหตุเก็บข้าวเก็บของหนี ตำรวจเตรียมออกหมายจับ เค้นความจริงเกิดจากอุบัติเหตุหรือจงใจกระทำ... 20 ก.ย. 2555 18:30 20 ก.ย. 2555 21:56 ไทยรัฐ