วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่งนักโทษพันคน ลอกท่อทั่วกรุง รับมือน้ำท่วม

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ สั่งเรือนจำในกรุงเทพฯ และปริมณฑล 12 แห่ง คัดเลือกนักโทษที่เข้าเกณฑ์ ออกลอกท่อระบายน้ำ หลังเกิดฝนตกหนักในพื้นที่กรุงเทพฯ...

ที่กรมราชทัณฑ์ เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 19 ก.ย.พ.ต.อ.สุชาติ วงศ์อนันต์ชัย อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวหลังเป็นประธานการประชุมผู้บัญชาการเรือนจำมอบนโยบายในการป้องกันน้ำท่วมเรือนจำ และการช่วยเหลือประชาชนว่า ได้เน้นย้ำ ผบ.เรือนจำในพื้นที่ลุ่มน้ำ ในการเตรียมแผนเผชิญเหตุ หากเกิดน้ำท่วม เพราะการเคลื่อนย้าย หรือการดูแลนักโทษไม่เหมือนคนทั่วไป จึงต้องเตรียมแผนงานไว้ล่วงหน้า ไม่ได้หมายความว่าน้ำจะท่วม ตนได้สั่งการให้เรือนจำในกรุงเทพฯ และปริมณฑล จำนวน 12 แห่ง คัดเลือกนักโทษที่เข้าเกณฑ์ออกมาทำงานบริการสังคม ให้นำไปขุดลอกท่อระบายน้ำหลังจากเกิดฝนตกหนักในพื้นที่กรุงเทพฯ โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้ประสานกรมราชทัณฑ์ให้จัดส่งนักโทษออกไปขุดลอกท่อและช่วยเหลือประชาชน จึงประสาน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น.เพื่อขอข้อมูลสภาพปัญหาน้ำท่วมบนพื้นผิวถนนจาก ผบก.บก.จร. เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรที่ได้กระจายปฏิบัติหน้าที่ทั่วกรุงเทพฯ จะทราบปัญหาสภาพน้ำท่วมขังอย่างดี

เบื้องต้นได้จัดเตรียมนักโทษไว้ประมาณ 1,000 คน ในการขุดลอกท่อ หลังได้รับรายงานข้อมูลในพื้นที่ฝั่งธนบุรีแล้ว จึงเตรียมนำนักโทษจากเรือนจำพิเศษธนบุรี ลงพื้นที่ขุดลอกท่อระบายน้ำในวันพฤหัสฯ ที่ 20 ก.ย.นี้.

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ สั่งเรือนจำในกรุงเทพฯ และปริมณฑล 12 แห่ง คัดเลือกนักโทษที่เข้าเกณฑ์ ออกลอกท่อระบายน้ำ หลังเกิดฝนตกหนักในพื้นที่กรุงเทพฯ... 19 ก.ย. 2555 17:01 ไทยรัฐ