วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำท่วมเทศบาลเมืองสุโขทัยฯคลี่คลาย ร้านค้าทยอยเปิด

น้ำท่วมเทศบาลเมืองสุโขทัยธานีเริ่มคลี่คลาย ถนนรอบตลาดเริ่มแห้ง ร้านค้าทยอยเปิดร้าน โดยระดับน้ำยมลดลง ขณะที่กำลังทหารขนกระสอบทรายอุดรอยรั่วที่มีน้ำไหลทะลัก...

เมื่อวันที่ 18 ก.ย. 2555 จากสถานการณ์น้ำยมไหลทะลักลอดใต้แนวพนังกั้นน้ำบริเวณตลาดสดริมน้ำ ถ.ราชธานี ต.ธานี อ.เมือง เข้าท่วมในเขตเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี ทำให้พื้นที่เศรษฐกิจได้รับความเสียหาย ล่าสุดกำลังทหารจากจทบ.พิษณุโลก จำนวน 200 นาย ได้ลงพื้นที่อีกครั้ง หลังจากถอนกำลังกลับไปหลังน้ำลด เพื่อขนกระสอบทรายจำนวน 1,000 ลูก วางอุดรอยรั่วจุดที่มีน้ำไหลทะลักเข้ามา บริเวณหัวถนนตัดใหม่สายเอ ตัดกับถนนราชธานี โดยนายจักริน เปลี่ยนวงษ์ ผู้ว่าราชการสุโขทัย ได้ขอสนับสนุนเครื่องสูบน้ำแรงดันระยะไกล 3 กม. จากกรมชลประทาน จำนวน 2 เครื่อง เร่งสูบน้ำออกจากพื้นที่ดังกล่าวให้เร็วที่สุด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้สถานการณ์น้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี เริ่มคลี่คลายลงแล้ว ถนนทุกสายบริเวณโดยรอบตลาดสด เริ่มแห้งเป็นปกติ ยกเว้นถนนทัศนาพานิช 2-3 และถนนราษฎร์อุทิศ ยังมีน้ำท่วมขังเล็กน้อย ร้านค้าต่างๆ เริ่มทยอยเปิดขายของกันบ้างแล้ว คาดว่า หากไม่มีฝนตกหนักในพื้นที่ หรือไม่มีมวลน้ำก้อนใหม่ไหลลงมาเพิ่มเติมอีก สถานการณ์คงกลับสู่ภาวะปกติ

นอกจากนี้ที่สถานีจ่ายน้ำ การประปาส่วนภูมิภาค สาขาสุโขทัย ถนนจรดวิถีถ่อง ม.4 ต.ปากแคว อ.เมือง ที่มีน้ำท่วมสูงเกือบ 1 เมตรจนไม่สามารถสูบจ่ายน้ำประปาให้แก่ประชาชนได้ ระดับน้ำเริ่มลดลงแล้ว คาดว่าภายใน 1-2 วันนี้ คงสามารถจ่ายน้ำได้ตามปกติ โดยระดับน้ำในแม่น้ำยมล่าสุด ที่จุดวัดน้ำหน้าบ้านพักผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย ถนนนิกรเกษม ต.ธานี วัดได้ 6.84 เมตร ลดลงจากวันก่อน 35 เซนติเมตร


สรุปความเสียหาย ล่าสุด จังหวัดสุโขทัยได้รับความเสียหาย 5 อำเภอ 18 ตำบล 84 หมู่บ้าน 9 ชุมชน ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 6,800 ครัวเรือน 10,570 คน พื้นที่การเกษตรเสียหายกว่า 20,000 ไร่

 

น้ำท่วมเทศบาลเมืองสุโขทัยธานีเริ่มคลี่คลาย ถนนรอบตลาดเริ่มแห้ง ร้านค้าทยอยเปิดร้าน โดยระดับน้ำยมลดลง ขณะที่กำลังทหารขนกระสอบทรายอุดรอยรั่วที่มีน้ำไหลทะลัก... 18 ก.ย. 2555 16:03 18 ก.ย. 2555 19:23 ไทยรัฐ