วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่น้ำท่าจีนเอ่อท่วมตลาดน้ำลำพญา จ.นครปฐม

น้ำในแม่น้ำท่าจีนเอ่อท่วมตลาดน้ำวัดลำพญา จังหวัดนครปฐม โดยน้ำสูงประมาณ 10 ซม. ด้านเจ้าหน้าที่เร่งนำกระสอบทรายทำแนวคันกั้นน้ำสูง 4 ชั้น หวั่นน้ำทะลักท่วมพื้นที่เศรษฐกิจ…

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 กันยายน 55 นายขจรเกียรติ นิพัฒน์โภคัย นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลลำพญา อ.บางเลน จ.นครปฐม ได้ขอกำลังทหารจากกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 19 ภายใต้การบังคับบัญชาของพันโทวรรธ อุบลเดชประชารักษ์ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 19 ระดมกำลังตั้งแนวคันกั้นน้ำรอบตลาดน้ำลำพญา อ.บางเลน จ.นครปฐม

นายขจรเกียรติ กล่าวว่า ขณะนี้น้ำแม่น้ำท่าจีนได้เริ่มเอ่อล้นเข้าท่วมภายในตลาดน้ำวัดลำพญา สูงประมาณ 10 ซม.ได้เร่งนำกระสอบทรายมาทำแนวคันกั้นน้ำ โดยใช้กระสอบทรายสูง 4 ชั้น และจะทำให้เสร็จสิ้นก่อนวันเสาร์-อาทิตย์แน่นอน ส่วนน้ำที่หลากเข้ามาท่วมในตลาดจะสูบออกอย่างเร่งด่วนเนื่องจากเป็นพื้นที่เศรษฐกิจ และยังมีโรงเรียนวัดลำพญา และวัดลำพญา อยู่ในบริเวณใกล้เคียง

ด้านนายณรงค์ศักดิ์ เลิศสิทธิพันธ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลลำพญา กล่าวว่า ขณะนี้ได้นำรถมาตักที่บ่อพักน้ำภายในตลาดน้ำลำพญา ระหว่างรอตั้งแนวคันกั้นน้ำเสร็จสิ้น ก็จะได้เร่งนำเครื่องสูบน้ำมาตั้งเพื่อระบายน้ำลงแม่น้ำท่าจีนต่อไป พร้อมยืนยันว่า ตลาดน้ำลำพญาเปิดเป็นปกติเช่นเดิมเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถท่องเที่ยวได้ตามปกติ

ขณะเดียวกันนายพีรพันธุ์ สุนทรชรินทร์ นายช่างโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดนครปฐม ลงพื้นที่ตลาดน้ำลำพญาเพื่อสำรวจแนวเขื่อนริมแม่น้ำท่าจีน ซึ่งเป็นเขื่อนหน้าตลาดน้ำลำพญา พื้นที่เสี่ยงถูกน้ำท่วมยาว 94 เมตร และริมคลองแว่ ยาว 95 เมตร เพื่อเตรียมการตั้งแนวเขื่อนขึ้นมาใหม่เพื่อรองรับน้ำและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมต่อไป

น้ำในแม่น้ำท่าจีนเอ่อท่วมตลาดน้ำวัดลำพญา จังหวัดนครปฐม โดยน้ำสูงประมาณ 10 ซม. ด้านเจ้าหน้าที่เร่งนำกระสอบทรายทำแนวคันกั้นน้ำสูง 4 ชั้น หวั่นน้ำทะลักท่วมพื้นที่เศรษฐกิจ… 18 ก.ย. 2555 15:26 18 ก.ย. 2555 17:26 ไทยรัฐ