วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบสาวส่งยาบ้า-ไอซ์ เข้าเรือนจำตรัง เนียนยัดใส่ในกับข้าว

จนท.เรือนจำ จ.ตรัง ควบคุมตัวสาววัย 26 หลังลักลอบส่งยาบ้า 170 เม็ด ยาไอซ์ 4 ถุง ยัดใส่มาในถุงแกงส้ม ผัดเผือก ของเยี่ยมผู้ต้องขัง หวังตบตาเจ้าหน้าที่ฯ แต่ไม่รอดโดนรวบพร้อมของกลาง ด้านผู้ต้องหาอ้างไม่รู้แต่แม่ผู้ต้องหาฝากของมาเยี่ยมเลยเป็นธุระให้ และไม่รู้จักกับผู้ต้องขังมาก่อน...

เมื่อวันที่ 17 ก.ย.2555 นายเกรียงศักดิ์ ตุลปันโต ผู้อำนวยการส่วนควบคุม เรือนจำจังหวัดตรัง ได้ควบคุมตัว น.ส.รุ่งนภา ไฝขาว อายุ 26 ปี ชาวบ้าน ม.3 บ้านคลองลำเลียง ต.ทุ่งค่าย อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง เดิมเป็นชาว จ.สุราษฎร์ธานี อาชีพลูกจ้างโรงงานห้องเย็น ที.อาร์.เอส. ตั้งอยู่ ต.ควนปริง อ.เมืองตรัง มาสอบสวนขยายผลหลังตรวจสอบพบว่า ญาติผู้ต้องขังรายนี้ ตบตาเจ้าหน้าที่เรือนจำฯ แอบซุกยาบ้าและยาไอซ์ใส่ลงในในถุงแกงส้มปลา ผัดเห็ดฟางกับฝักเขียว ผัดเผือก เพื่อส่งให้ น.ช.ธีรยุทธ์ หวังจิ ผู้ต้องขังคดีพยายามฆ่า ศาลพิพากษาจำคุกต้องโทษ 12 ปี จึงแจ้งประสานไปยัง ร.ต.ต.จรุพัฒน์ พงศ์ธนาธร รอง สวป.สภ.เมืองตรัง ร่วมตรวจสอบ พบยาบ้าบรรจุในหลอดกาแฟ หลอดละ 6 เม็ด รวมจำนวน 172 เม็ด และยาไอซ์ 4 ถุง ทั้งนี้จากสอบสวน นางสาวรุ่งนภา ผู้ต้องหา ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ด้าน นส.รุ่งนภา ผู้ต้องหา กล่าวว่า ถูกนางสุจินต์ มารดาของ น.ช.ธีรยุทธ ผู้ต้องขังอยู่ในเรือนจำฯ ไหว้วานให้นำอาหารดังกล่าวมาเยี่ยมลูกชายโดยที่ตนไม่ทราบมาก่อนว่าภายใน อาหารที่ตนเองถือมามีการซุกซ่อนยาบ้าและยาไอซ์ไว้ อีกทั้งตนไม่เคยรู้จักกับนายธีรยุทธ มาก่อน แต่มีคนส่งข้อความผ่านโทรศัพท์มือถือ บอกว่า ให้นำอาหารส่งให้ น.ช.ธีรยุทธโดยให้ค่าจ้างเป็นเงิน 300 บาท ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร และที่ยอมนำอาหารมาเยี่ยม เนื่องจากรู้จักกับแม่ น.ช.นายธีรยุทธ เพราะทำงานที่เดียวกัน

ส่วน นายเกรียงศักดิ์ กล่าวว่า ภายใน 2 เดือนที่ผ่านมา ทางเรือนจำจังหวัดตรัง สามารถตรวจค้น และจับผู้ต้องหา ที่ลักลอบนำยาบ้าซุกซ่อนในอาหารมาให้ผู้ต้องขัง ได้ถึง 2 ราย รายแรก ผู้ต้องหาเป็นตำรวจ ชุมชน ต.โคกหล่อ อ.เมืองตรัง พบยาบ้า 370 เม็ด และรายนี้พบอีก 172 เม็ด ยาไฮซ์ 4 ถุง ทำให้เจ้าหน้าที่ฯ ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการตรวจตราข้าวของให้มากยิ่งขึ้น โดยมีการถ่ายสำเนาบัตรประชาชน และถ่ายรูปสิ่งของไว้เป็นหลักฐาน ส่วนกรณีที่เกิดขึ้นล่าสุดเตรียมส่งผู้ต้องหาให้เจ้าหน้าที่ ตร.สอบสวนและขยายผลเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

จนท.เรือนจำ จ.ตรัง ควบคุมตัวสาววัย 26 หลังลักลอบส่งยาบ้า 170 เม็ด ยาไอซ์ 4 ถุง ยัดใส่มาในถุงแกงส้ม ผัดเผือก ของเยี่ยมผู้ต้องขัง หวังตบตาเจ้าหน้าที่ฯ แต่ไม่รอดโดนรวบพร้อมของกลาง ด้านผู้ต้องหาอ้างไม่รู้แต่แม่ผู้ต้องหาฝากของมาเยี่ยมเลยเป็นธุระให้ และไม่รู้จักกับผู้ต้องขังมาก่อน... 18 ก.ย. 2555 01:01 ไทยรัฐ