วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ภาวนา'เข้าฝันผัว ให้แก้บนแทน หลังขายที่ 30 ล.

สามี ภาวนา ชนะจิต ประกาศลั่นไม่ขอร่วมพิธีสวดศพ กทม. แยกจัดงานบ้านเกิด นครชัยศรี เผย ภรรยาเข้าฝันขอให้แก้บน หลังขายที่ได้กว่า 30 ล้าน แล้วยังไม่ได้จัดการ...

เมื่อเวลา 13.00 น.ของวันที่ 16 ก.ย.55 ความคืบหน้าศึกแย่งชิงมรดกพันล้าน ระหว่างนายณัฐพงษ์ หลวงศิริกุล อายุ 57 ปี สามีของ ภาวนา ชนะจิต อดีตดาราดังที่ไม่ได้จดทะเบียน กับนายอภิชา เหล่าแสงทอง อายุ 21 ปี บุตรบุญธรรมของ ภาวนา ชนะจิต ที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย กับบรรดาญาติพี่น้อง ยังไม่จบสิ้น ล่าสุดถึงขั้นนายณัฐพงษ์ สามีประกาศไม่ไปร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมศพ นางภาวนาซึ่งจัดขึ้นที่วัดมกุฏกษัตริยาราม กทม. เพราะทนต่อบรรดาญาติพี่น้องของภาวนาที่ด่าว่าอย่างหยาบคายและเสียหาย จนต้องประกาศจัดงานศพจำลองของภาวนาที่บ้านเกิดเหตุ นครชัยศรี 3 วัน โดยจัดพิธีเหมือนงานศพทั่วไป นำรูปภาพสมัยที่ภาวนาแต่งชุดรำในภาพยนตร์เรื่องฉุยฉาย มาตั้งประดับด้วยดอกไม้อย่างสวยงาม และนิมนต์พระมาสวดบังสุกุล เป็นเวลา 3 วัน

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 44/24 หมู่ 1 ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ซึ่งเป็นบ้านเกิดเหตุที่ภาวนาเสียชีวิต แต่ไม่พบใคร เมื่อสอบถามทราบว่า นายณัฐพงษ์ได้เดินทางไปที่วัดสว่างอารมณ์ อ.นครชัยศรี ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่วัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี พบนายณัฐพงษ์กำลังถวายดอกไม้ธูปเทียน กราบไหว้พระครูยติธรรมานุยุต หรืออาจารย์แป๊ะ เจ้าอาวาสอยู่บนศาลาการเปรียญหลังใหญ่ โดยนายณัฐพงษ์เผยกับผู้สื่อข่าวว่า การมาพบอาจารย์แป๊ะครั้งนี้เนื่องจากตนเองและภาวนา ชนะจิต เป็นศิษยานุศิษย์ของอาจารย์แป๊ะมาเก่าแก่ ในอดีตเมื่อทางวัดจัดงาน ภาวนาจะพามากราบไหว้ทำบุญเป็นประจำที่วัดแห่งนี้ ในการมาครั้งนี้เพื่อนิมนต์อาจารย์แป๊ะ และพระลูกวัด 9 รูป ไปทำพิธีเชิญดวงวิญญาณของภาวนาขึ้นจากบ่อน้ำ ซึ่งตนเองได้รับการบอกเล่าจากคนงานที่จ้างมาเฝ้าบ้านว่า ได้พบเห็นภาวนาแต่งชุดสีดำเดินวนเวียนอยู่รอบบ่อหลายครั้ง จนชาวบ้านไปลือกันต่างๆนานา ทำให้ไม่สบายใจจึงมานิมนต์อาจารย์แป๊ะซึ่งเป็นพระที่ตนเองและครอบครัวเคารพให้มาประกอบพิธีเชิญวิญญาณขึ้นจากบ่อน้ำเพื่อให้ไปอยู่ในที่สุคติ

นายณัฐพงษ์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่าได้ออกกำหนดการไว้ดังนี้คือ ในวันที่ 16 ก.ย.55 พิธีสวดพระอภิธรรมศพจะสิ้นสุดลง ในวันรุ่งขึ้นที่ 17 ก.ย.55 ก็จะนิมนต์อาจารย์แป๊ะไปประกอบพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณของ ภาวนาให้ขึ้นจากบ่อ ซึ่งตนเองเข้าใจว่า ภาวนายังคงเป็นห่วงบ้านและยังวนเวียนอยู่ที่บ้านแห่งนี้ ในเวลา 09.00 น.หลังจากพิธีอัญเชิญเสร็จ จะมีพระสวดเจริญพระพุทธมนต์ เลี้ยงพระเพลแด่พระสงฆ์ ถวายสังฆทาน ส่วนในช่วงเย็นก็จะมีมหรสพ ภาพยนตร์ ดนตรี ฉายและแสดงที่บริเวณด้านหน้าบ้าน เพื่อเป็นการไว้อาลัยครั้งสุดท้าย ซึ่งจะเชิญชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงและคนที่รู้จักสนิทสนมกับภาวนา มาร่วมในพิธีครั้งนี้เพื่อไว้อาลัยด้วย ส่วนของหุ่นของภาวนาเท่าตัวจริงที่ภาวนาให้ช่างปั้นขึ้นไว้ 2 ตัวนั้นจะมอบให้วัดสว่างอารมณ์ 1 ตัว เพื่อให้นำไปไว้ในพิพิธภัณฑ์ที่วัด เพื่อให้คนได้กราบไหว้ระลึกถึงดาราภาพยนตร์ชื่อดังในอดีต ส่วนอีก 1 ตัวจะตั้งไว้ที่บ้านเกิดเหตุเพื่อรำลึกถึงการจากไป เป็นหุ่นที่ทาสีแต่ใครๆ นึกว่าเป็นหุ่นขี้ผึ้งหรือหุ่นปูน แต่ที่จริงแล้วเป็นหุ่นหล่อจากทองเหลือง

นายณัฐพงษ์ยังเผยต่อไปว่า สำหรับตนเองนั้น ภาวนายังมาเข้าฝันให้ไปแก้บนระบุว่าที่วัดอาจารย์แป๊ะ เพราะได้บนไว้ที่วัดว่าหากขายที่ดินได้จะมาทำบุญแก้บนที่วัด ซึ่งก่อนหน้าที่ภาวนาจะเสียชีวิตนั้น เมื่อต้นปี ภาวนาบนไว้ครั้งหนึ่ง ขายที่ดิน 2 ไร่ ที่ทางภาคอีสาน ได้เงิน 6 ล้าน แต่ยังไม่ได้แก้บน ส่วนอีกแปลงหนึ่งเป็นแปลงที่พัทยา ตกลงขายไปแล้วเมื่อไม่ถึงเดือนนี้เอง ได้เงินมา 28.5 ล้านบาท ภาวนานำไปเข้าธนาคารหมดแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้แก้บนตามที่เขาบนไว้ ซึ่งอาจจะเป็นห่วงจึงมาเข้าฝันให้ไปแก้บน ตนจึงมานิมนต์อาจารย์แป๊ะไปที่บ้านพร้อมกันเลย เพื่อทำพิธีแก้บนไปด้วยในตัว เรื่องนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่เด็ดขาด สำหรับเรื่องมรดกต่างๆ ที่เป็นที่ดินจำนวนมากยังไม่ขอพูดตอนนี้ ได้มอบให้ทนายดำเนินการหมดแล้ว ขณะนี้รอให้งานศพของภาวนาที่จัดขึ้นใน กทม.เรียบร้อยก่อนแล้วค่อยมาพูดเจรจากัน นายณัฐพงษ์ กล่าว

สามี ภาวนา ชนะจิต ประกาศลั่นไม่ขอร่วมพิธีสวดศพ กทม. แยกจัดงานบ้านเกิด นครชัยศรี เผย ภรรยาเข้าฝันขอให้แก้บน หลังขายที่ได้กว่า 30 ล้าน แล้วยังไม่ได้จัดการ... 16 ก.ย. 2555 16:59 ไทยรัฐ