วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้เหี้ยม!! ยิงถล่ม-เผาซ้ำ ทหารพรานยะลา ดับ4ศพ

จนท.ตำรวจจากกองพิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา เข้าตรวจสอบเหตุโจรใต้ฆ่าแล้วเผาทหารพรานที่ 41 ยะลา พร้อมแม่ครัว เสียชีวิตรวม 4 ราย...

เมื่อเวลา 06.15 น. วันที่ 15 ก.ย. ร.ต.อ.หญิงเสาวลักษณ์ ตรีมรรค พงส.(สบ.1)สภ.เมืองยะลา รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 เกิดเหตุฆ่าแล้วเผาที่บ้านปรามะ หมู่ 13 ต.สะเตงนอก จึงพร้อม พ.ต.อ.นรินทร์ บูสะมัญ ผกก.พ.ต.ท.จรัส ชิณนะพงศ์ รอง ผกก.สส.พ.ต.ท.สนธยา ธูปทอง รอง ผกก.ป.พ.ต.ท.โฆษิต เบญจกุล สวป.และกำลังเจ้าหน้าที่ตลอดจนชุดกู้ภัยแม่กอเหนียวยะลาเดินทางไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณโค้งทางหลวงสาย 4082(ยะลา-ทุ่งยางแดง)ใกล้หลัก กม.10 ตรงข้ามสามแยกทางเข้า รร.บ้านธารน้ำผึ้ง ปรากฏว่าก่อนไปถึงรถกู้ภัยเหยียบตะปูเรือใบของคนร้ายได้รับความเสียหาย ต้องระดมกำลังเก็บกวดตะปูขนาด 5 นิ้วไว้จนสามารถเดินทางถึงจุุดเกิดเหตุ พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า ไมตีเอ็กซ์ สีแดงแบบแค็ป หมายเลขทะเบียน บต-944 ปัตตานี จอดคาอยู่ใกล้เกาะกลางถนน มีร่างผู้ถูกยิงแล้วเผาเสียชีวิตอยู่บนพื้นถนนใกล้ประตูรถทั้ง 2 ด้าน รวม 4 ศพ ทราบชื่อ อส.ทพ.สมยศ แววเพชร อายุ 45 ปี อส.ทพ.กำพล มีวงศ์ อายุ 43 ปี อส.ทพ.ภาณุ บุญธาวงศา อายุ 26 ปี และนางพร นาเพชร อายุ 48ปี เป็นเจ้าหน้าที่ทหารพรานสังกัดกรมทหารพรานที่ 41 ค่ายวังพญา ต.วังพญา อ.รามัน สภาพศพถูกยิงกับอาวุธปืนหลายชนิด มีเอ็ม.16 อาก้า 9 มม.และลูกซอง มีรอยไหม้เกรียมทั่วลำตัว พบปลอกกระสุนปืนรวมแล้วนับ 100 ปลอก และขวดน้ำอัดลมขนาด 1.25 ลิตร ที่มีรอยคราบน้ำมันเบนซิน ตกอยู่ จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าเจ้าหน้าที่อาสาสมัครทหารพรานชุดดังกล่าว มีหน้าที่ไปตลาดจับจ่ายซื้ออาหารสดกำลังพลประจำวันมี อส.ทพ.ภาณุ บุญธาวงศา เป็นพลขับ และนางพร นาเพชร เป็นแม่ครัว ก่อนเกิดเหตุได้ออกจากฐานเดินทางไปจับจ่ายซื้อข้าวของที่ตลาดสดเมืองยะลา ขณะเกิดเหตุราว 05.45 น. เจ้าหน้่าที่ทหารพรานที่ประจำอยู่ในฐานได้ยินเสียงอาวุธปืนสงครามดังสนั่นขึ้นหลายชุด จากนั้นจึงได้จัดกำลังออกตรวจสอบพบว่า ไฟกำลังลุกไหม้รถกระบะของเจ้าหน้าที่ชุดกำลังพลดังกล่าว ซึ่งถูกคนร้ายยิงแล้วราดน้ำมันเบนซินจุดไฟเผา จากนั้นจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งคาดว่าคนร้ายได้เฝ้าดูพฤติกรรมเจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ออกจากฐานไปจ่ายตลาดตอนย่ำรุ่ง จึงพาพวกไม่ต่ำกว่า 50 คนแต่งกายเลียนแบบเจ้าหน้าที่พร้อมอาวุธปืนครบมือมาดักซุ่ม


ทั้งนี้ เมื่อรถกระบะทหารพรานผ่านมา ได้โบกรถทำทีคล้ายเรียกให้ตรวจ หลังจากนั้นจึงจัดการยิงถล่มจนเจ้าหน้าที่ทหารพรานพร้อมแม่ครัวเสียชีวิต แล้วจัดการราดน้ำมันเบนซินจุดไฟเผา และก่อนหลบหนีได้ชิงเอาอาวุธปืนอาก้าและปืนพกสั้นของเจ้าหน้าที่รวม 4 กระบอกไปด้วยคาดว่าเป็นฝีมือกลุ่มอุสตาซอับดุลรอฮิง ดาอีซอ หรือ "เปเล่่" ที่เคยพาพวกถล่มลอบวางระเบิดยิงถล่มเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานียุทธศาสตร์วังพญา เมื่อวันท่ี่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา.

จนท.ตำรวจจากกองพิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลาเข้าตรวจสอบเหตุโจรใต้ฆ่าแล้วเผาทหารพรานที่ 41 ยะลา พร้อมแม่ครัว เสียชีวิตรวม 4 ราย... 15 ก.ย. 2555 08:33 ไทยรัฐ