วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรขึ้นรพ.มุกดาหาร ขโมยเด็กดองคาดส่งทำกุมาร

เกิดเหตุคนร้ายบุกงัดงัดห้องเก็บศพของ รพ.มุกดาหาร พร้อมทั้งขโมยศพทารกอายุประมาณ 2 เดือนหายไป เบื้อต้น ตร.คาดว่าคนร้ายน่าจะนำเอาซากเด็กไปทำพิธีทางไสยศาสตร์บางอย่าง โดยได้ให้ จนท.เก็บหลักฐานลายนิ้วมือ เพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีแล้ว...

เมื่อวันที่ 13 ก.ย.พ.ต.ต.ภูมิทัต ศักขินาดีสารวัตรเวร สภ.เมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งจาก รพ.มุกดาหารว่ามีคนร้ายงัดห้องเก็บศพ(โรงดับจิต)ของ รพ.มุกดาหาร และศพทารกอายุประมาณ 2 เดือน ที่ดองไว้ในขวดโหลเมื่อ 3-4 ปี หายไป ขอให้มาตรวจสอบด้วย เมื่อไปยังห้องที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ด้านหลัง ร.พ.และแยกออกมาจากตัวอาคารโรงพยาบาล ซึ่งเป็นห้องขนาด 6x6 เมตร พบประตูด้านหลังถูกคนร้ายได้งัดออก และที่ประตูด้านหน้าถูกเปิดอ้าทิ้งไว้ เมื่อเข้าไปตรวจสอบ บริเวณชั้นเก็บขวดโหลที่ดองศพทารกอายุ ประมา2 เดือน หายไป 1 ขวด พร้อมกับพบขวดโหลดองขนาดใหญ่วางอยู่ที่พื้นอีก 2 ขวด คาดว่าคนร้ายยกไปไม่ได้เพราะมีน้ำหนักมาก

นายวานิช มานะบุตร ผู้ดูแล กล่าวว่า ช่วงเช้าเวลา 08.30น. ตนมาเข้าเวรและต้องมาทำความสะอาดห้องเก็บศพเป็นปกติเหมือนทุกวันแต่วันนี้ ตนมาถึงที่ห้องพบว่าประตูด้านหน้าถูกเปิดทิ้งไว้ เมื่อเดินตรวจสอบด้านหลังพบ ประตูถูกงัดจึงรีบแจ้งผู้บังคับบัญชาและเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

ด้าน พ.ต.ต.ภูริทัต ศักขินาดี สารวัตรเวร กล่าว คาดว่าน่าจะมีการบุกงัดตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยงัดเข้ามาทางด้านหลังแล้วพยายามขโมยขวดโหลดองซากทารกออกไป ส่วนที่เหลือซึ่งมีขนาดใหญ่ไม่สามารถยกไปได้ จึงวางลงที่พื้นห้อง ก่อนเปิดประตูด้านหน้า หลบหนีไป ส่วนประเด็นในการบุกเข้ามาขโมยซากศพนั้น คนร้ายน่าจะเอาซากเด็กไปทำพิธีทาง ไสยศาสตร์บางอย่าง ก็เป็นได้ แต่อย่างไรก็ตามแล้วเจ้าหน้าที่วิทยาการตำรวจภูธรจังหวัดได้มาเก็บลายนิ้วมือแฝงไว้แล้ว คาดว่าน่าจะได้ตัวคนร้ายเร็วๆ นี้.

เกิดเหตุคนร้ายบุกงัดงัดห้องเก็บศพของ รพ.มุกดาหาร พร้อมทั้งขโมยศพทารกอายุประมาณ 2 เดือนหายไป เบื้อต้น ตร.คาดว่าคนร้ายน่าจะนำเอาซากเด็กไปทำพิธีทางไสยศาสตร์บางอย่าง โดยได้ให้ จนท.เก็บหลักฐานลายนิ้วมือ เพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีแล้ว... 14 ก.ย. 2555 04:38 14 ก.ย. 2555 06:06 ไทยรัฐ