วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ2นักค้ายาไอซ์ จ.ยะลา สารภาพสิ้นสั่งจากในคุก!

รวบ 2 ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดได้ของกลางยาไอซ์กว่า 60 กรัม สารภาพสั่งซื้อจากคนในเรือนจำกลาง จ.ยะลา พร้อมเผยเครือข่ายบางคนโยงคดีความมั่นคง 3 จ.ชายแดนใต้ด้วย...


เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ที่กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 ค่ายพญาลิไท ต.บุดี อ.เมือง จ.ยะลา พ.ต.อ.ณรงค์ ธนานันทกุล ผกก.ตชด.44 แถลงการจับกุมนายดลนาเซ แมะเง๊าะ อายุ 30 ปี ที่อยู่ 29/4 ม.5 ต.คูหา อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา และ น.ส.รุสนานี กะลูแป อายุ 25 ปี ที่อยู่ 22/1 ม.13 ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา จ.ยะลา พร้อมของกลางยาไอซ์จำนวน 50 ถุง น้ำหนักรวมประมาณ 62.04 กรัม ภายในห้องพักเลขที่ 7305 โรงแรมยะลามายเฮ้าส์ ถ.รัฐคำนึง ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา พร้อมตรวจยึดรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้าซีวิค สีดำ หมายเลขเบียน กง 5325 ยะลา รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าสกู๊ปปี้ไอ สีเทา-ดำ หมายเลขเบียน ขฉจ 938 นราธิวาส สร้อยคอทองคำพร้อมจี้รูปหัวใจน้ำหนักประมาณ 3.794 กรัม เงินสด 2,000 บาท ซึ่งคาดว่าได้มาจากการจำหน่ายยาเสพติด

 

โดยการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก ร.ต.อ.สุเทพ ชูแก้ว ผบ.ร้อย.ตชด.445 ได้สืบทราบและรายงานเรื่องยาเสพติดที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ต้องขังภายในเรือนจำกลางจังหวัดยะลา พ.ต.อ.ณรงค์ ธนานันทกุล ผกก.ตชด.44 จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.เชษฐวิทย์ นีระฮิง รองผกก.ตชด.44 ประสานนายสุรพล ภัทรปกรณ์ ผอ.ป.ป.ส.ภาค 9 พ.ต.ต.จุฬาชัย แสงกุล สว.สส.สภ.เมืองยะลา นำกำลัง ตชด.445 ชุดปราบปรามยาเสพติด เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 9 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองยะลา เข้าจับกุม

 

จากการสอบสวนนายดลนาเซ และน.ส.รุสนานี ทั้ง 2 ได้รับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ว่าได้ทำมาหลายครั้งแล้ว ยาไอซ์ที่ถูกจับในครั้งนี้ตนได้ติดต่อผ่านผู้ต้องขังภายในเรือนจำกลาง จังหวัดยะลา แล้วจะมีคนที่อยู่นอกเรือนจำ หรือที่เรียกกันว่านักบินนำยาไอซ์มาส่งให้โดยจะนำยาไอซ์มาวางไว้ตามจุดต่างๆ เช่น เสาไฟฟ้า หลักกิโลแล้วจะโทรมาบอกให้ตนไปหยิบยาตามจุดที่วางไว้ ส่วนเงินก็จะรู้กันในกลุ่มผู้จำหน่ายว่าต้องโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารต่างๆ ที่ได้เปิดบัญชีไว้

 

นอกจากนี้ทั้ง 2 ยังได้ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ด้วยว่าเครือข่ายยาเสพติดในเรือนจำกลาง จังหวัดยะลา บางคนมีส่วนพัวพันกับคดีความมั่นคงที่เกิดขึ้นในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วย เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหาทั้งสอง ว่าร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน)ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายพร้อมทั้งนำตัวและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะลา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

รวบ 2 ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดได้ของกลางยาไอซ์กว่า 60 กรัม สารภาพสั่งซื้อจากคนในเรือนจำกลาง จ.ยะลา พร้อมเผยเครือข่ายบางคนโยงคดีความมั่นคง 3 จ.ชายแดนใต้ด้วย... 11 ก.ย. 2555 20:22 12 ก.ย. 2555 01:07 ไทยรัฐ