วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ'ภูมิ เกาะสมุย' เอเย่นต์ยาไอซ์รายใหญ่ในอุดรฯ

ตำรวจจับ "ภูมิ เกาะสมุย" เอเย่นต์ยาไอซ์รายใหญ่ใน อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี และเกาะสมุย สารภาพหลังออกมาจากคุก ได้กลับมาขายยาไอซ์และยาบ้าดังเดิม รับมีเงินหมุนเวียนหลายสิบล้านบาท...

เมื่อวันที่ 11 ก.ย.  พ.ต.ท.กริช ปัตลา รอง ผกก.ป.สภ.เมือง อุดรธานี สืบทราบว่ามีเอเย่นต์ยาไอซ์รายใหญ่ เข้ามาหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ยุทธศิลป์ นามแสง สวป.สภ.เมือง อุดรธานี ร.ต.ต.วินัย ผิวผ่อง รอง สวป.นำกำลังตำรวจเข้าจับกุมนายภูมิพงษ์ สุวรรณมูล อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 186 หมู่ 2 ต.หัวนาคำ อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ จ 265/2555 ลงวันที่ 8 มิถุนายน 2555 โดยกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (แมทเอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย โดยจับกุมตัวได้ขณะนอนอยู่ในบ้านเลขที่ 651/240 หมู่ 10 บ้านเอื้ออารี ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมยาบ้า 393 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนัก 10 กรัม อาวุธปืนสั้นขนาด .380 ยี่ห้อซิกซาวเออร์ 1 กระบอก กระสุนปืน 3 นัด รถยนต์กระบะโตโยต้า ไทเกอร์ สีบรอนซ์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ควบคุมตัวไปโรงพักทำการสอบสวน

สืบเนื่องจากกลางดึกวันที่ 14 ส.ค.  พ.ต.ท.กริช ปัตลา รอง ผกก.ป.สภ.เมือง อุดรธานี ได้จับกุมนายวุฒิศักดิ์ บาลหาญ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 223/22 หมู่ 6 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมของกลาง ยาไอซ์ 605 กรัม ขณะขับรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ พีรันเนอร์ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียนป้ายแดง ก-0109 ตรัง ที่ด่านตรวจหน้าตลาดหนองบัว เขตเทศบาลนครอุดรธานี

สอบสวนทราบว่า ยาไอซ์และรถกระบะ เป็นของนายภูมิพงษ์ หรือ “ภูมิ เกาะสมุย” เอเย่นต์ยาบ้าและยาไอซ์รายใหญ่ ใน อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี ได้หลบหนีไปอยู่ที่เกาะสมุย ซึ่งได้ชวนกันมาซื้อยาไอซ์ที่ สปป.ลาว แต่นายภูมิพงษ์ ได้เดินทางไปกรุงเทพฯก่อน นอกจากนี้ยังได้จับกุม น.ส.เอ นามสมมติ อายุ 17 ปี ได้นำเงิน 40,000 บาท มาติดสินบนตำรวจเพื่อแลกกับการปล่อยตัวนายวุฒิศักดิ์ ตำรวจจึงได้ออกสืบสวนจับกุมนายภูมิพงษ์

พ.ต.ท.ยุทธศิลป์ นามแสง สวป.สภ.เมือง อุดรธานี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนายภูมิพงษ์ ให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้เคยถูกตำรวจ สภ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี จับข้อหาจำหน่ายยาบ้า 90 เม็ด ติดคุก 2 ปี 6 เดือน ออกมาจากคุกเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2554 ได้หวนกลับมาขายยาบ้าอีก และถูกด่านตรวจ สภ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น ตรวจค้นรถยนต์พบยาบ้า ตนจึงหลบหนีไปอยู่ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี และได้รู้จักกับนายเกม ไม่ทราบชื่อนามสกุล จึงชักชวนกันลงทุนขายยาไอซ์และยาบ้า โดยตนมีหน้าที่ขับรถมาซื้อยาไอซ์จากนางคำ ชาวลาว ที่ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ครั้งละ 1 กิโลกรัม ราคา 1 ล้านบาท นำไปขายที่เกาะสมุยจะได้เงิน 3 ล้านบาท

พ.ต.ท.ยุทธศิลป์ เปิดเผยอีกว่า นายภูมิพงษ์ ยังให้การอีกว่า ได้เดินทางมาซื้อยาไอซ์ไปขายแล้ว 5 ครั้ง ทำให้ตนมีเงินซื้อรถยนต์กระบะขับมากับนายวุฒิศักดิ์ไปซื้อยาไอซ์ และมาถูกตำรวจตั้งด่านจับกุม ส่วนตนหลบหนีไปได้หวุดหวิด แต่ก็กลับมาซื้อยาบ้ากับยาไอซ์อีก แต่ซื้อจำนวนน้อยลง เพราะถูกตำรวจตามไล่ล่าจับกุม จึงต้องระวังตัว ทำให้ขายยาบ้าและยาไอซ์ไม่สะดวก ก่อนถูกตำรวจจับ เมื่อวานนี้ตนได้ขับรถยนต์ไปซื้อยาไอซ์และยาบ้า เพื่อนำไปส่งลูกค้า ขากลับได้แวะพักที่บ้านเพื่อน และชวนกันเสพยาไอซ์และยาบ้าทั้งคืนจนรุ่งเช้า ทำให้ง่วงจึงเข้าไปนอน ก็ถูกตำรวจบุกเข้าจับกุมดังกล่าว

พ.ต.ท.ยุทธศิลป์ เปิดเผยต่ออีกว่า สำหรับนายภูมิพงษ์ หรือ “ภูมิ เกาะสมุย” เป็นเอเย่นต์ยาบ้ารายใหญ่ใน อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี หลังออกมาจากคุก ก็ได้กลับมาขายยาไอซ์และยาบ้าอีก แต่หนีรอดจากการเข้าจับกุมทุกครั้ง แต่จากการสอบสวนเพื่อนร่วมแก๊งได้ซัดทอดว่า ยาบ้าและยาไอซ์เป็นของนายภูมิพงษ์ จึงทำให้มีหมายจับจำนวน 4 หมาย แม้จะมีหมายจับ นายภูมิพงษ์ ก็ยังลักลอบขายยาไอซ์และยาบ้าที่เกาะสมุย จนมีเงินหมุนเวียนหลายสิบล้านบาท แต่หลังถูกตำรวจกดดันหนัก ทำให้นายภูมิพงษ์ต้องหลบหนีและมีที่อยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง แต่ก็ยังขายยาไอซ์และยาบ้าเหมือนเดิม กระทั่งมาถูกตำรวจจับกุมตัวได้ในที่สุด.

 

ตำรวจจับ "ภูมิ เกาะสมุย" เอเย่นต์ยาไอซ์รายใหญ่ใน อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี และเกาะสมุย สารภาพหลังออกมาจากคุก ได้กลับมาขายยาไอซ์และยาบ้าดังเดิม รับมีเงินหมุนเวียนหลายสิบล้านบาท... 11 ก.ย. 2555 15:08 11 ก.ย. 2555 17:14 ไทยรัฐ