วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บันไดเลื่อนห้างสรรพสินค้าหนีบคอเด็กหัวติดหวิดดับ

เด็กหญิงวัย 12 ขวบ พลาดท่าถูกบันไดเลื่อนหนีบคอติดค้าง เจ้าหน้าที่รุมช่วย หวิดดับ...

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 9 ก.ย.55 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุเหยี่ยวเวหาปทุมธานีว่า ที่ห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต เกิดเหตุบันไดเลื่อนหนีบคอเด็กหญิงติดคาอยู่ ผู้สื่อข่าวจึงได้รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบันไดเลื่อนขาขึ้นระหว่างชั้นที่ 2 กับชั้นที่3 พบมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบและมีประชาชนที่มาใช้บริการของห้างยืนจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์อยู่จำนวนหนึ่ง แต่ไม่พบร่างของเด็กหญิงคนดังกล่าว

จากการสอบถามผู้มาใช้บริการของห้างฯ เปิดเผยว่า ตรงบันไดที่เกิดเหตุอยู่โซนน้ำพุเดิม ซึ่งวันนี้ห้างฯ ได้จัดกิจกรรมด้านล่างจึงมีประชาชนเข้ามาเที่ยวเป็นจำนวนมาก ส่วนเด็กหญิงคนดังกล่าวทราบว่าได้ขึ้นบันไดเลื่อนจากชั้น 2 ซึ่งระหว่างนั้นตนเองอยู่บริเวณนั้นพอดี ได้ยินเสียงคนเอะอะว่าบันไดเลื่อนหนีบคอคนติดคาอยู่ เมื่อหันไปดูเห็นว่าคอเด็กเข้าไปขัดอยู่กับคานปูน ก่อนจะถึงชั้น 3 จากนั้นก็ได้มีผู้ที่อยู่ใกล้เคียงช่วยกันดึงร่างของเด็กออกมาแล้วรีบนำตัวส่ง รพ.ปทุมเวช ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกันทันที ส่วนบันไดเลื่อนที่เกิดเหตุหลังจากที่ได้นำเด็กออกมาแล้วก็มีพนักงานของห้างมาเช็ดถูทำความสะอาด ต่อจากนั้นทางห้างก็ได้ให้บริการตามปกติ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ รพ.ปทุมเวช ทราบว่าเด็กที่ประสบเหตุชื่อ ด.ญ.แอน (นามสมมติ) อายุ 12 ปี อยู่ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งวันนี้ได้เดินทางมาเรียนพิเศษที่ห้างฯ ดังกล่าว ส่วนอาการบาดเจ็บนั้นแพทย์ได้นำตัวเข้าห้องฉุกเฉินเพื่อช่วยเหลือแล้ว โดยทราบว่าปลอดภัย แต่ยังมีเลือดคั่งในสมอง และทราบข่าวจากทางญาติของเด็กว่าจะย้ายตัวไปรักษาที่ รพ.กรุงเทพ

ด้านนางรัตนา อนันทนพงษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิตได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และทางห้างฯ จะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลทั้งหมด ส่วนสาเหตุที่เกิดขึ้นครั้งนี้ช่วงระหว่างที่เด็กอยู่บนบันไดเลื่อนนั้น อาจจะชะโงกศีรษะออกมานอกราวบันไดซึ่งก่อนที่จะถึงชั้นที่ 3 คานปูนจะอยู่ชิดกับราวบันไดมีระยะห่าง ประมาณ 20-30 ซม.เด็กชะโงกเอาศีรษะออกมาโดยไม่เห็นว่ามีคานปูนอยู่ ศีรษะจึงได้ไปขัดเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว.

 

เด็กหญิงวัย 12 ขวบ พลาดท่าถูกบันไดเลื่อนหนีบคอติดค้าง เจ้าหน้าที่รุมช่วย หวิดดับ... 9 ก.ย. 2555 17:58 ไทยรัฐ