วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำท่วมถนนสุวรรณศร จ.สระแก้ว สูงเกือบ1เมตร

สระแก้ว น้ำท่วมถนนสุวรรณศร 4 เลน สูงเกือบ 1 เมตร เข้าตลาดโรงเกลือไม่ได้ เจ้าหน้าที่แนะใช้ทางเลี่ยงเมือง ขณะบ้านเรือนประชาชนริมคลองกว่า 10 หมู่บ้านถูกตัดขาด...

เมื่อวันที่ 9 ก.ย. ที่จังหวัดสระแก้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครกู้ภัยสว่างสระแก้ว ช่วยกันนำสิ่งกีดกั้นการจราจรห้ามประชาชนนำรถยนต์ รถจักรยานยนต์ทุกชนิดผ่านในเส้นทางถนนสุวรรณศรสาย 33 กบินทร์บุรี-อรัญประเทศ เขตเทศบาลเมืองสระแก้ว 4 เลน ยกเว้นรถยกสูงและรถบรรทุก โดยให้เปลี่ยนเส้นทางเลี่ยงเมืองอ้อมไปใช้เส้นทางถนนสาย 359 เขาหินซ้อน-สระแก้ว เนื่องจากถนน 4 เลน ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตรแล้ว ทำให้ประชาชนที่จะเดินทางไปยังตลาดโรงเกลือซึ่งเป็นวันหยุดมีจำนวนมาก ได้รับความเดือดร้อน ต้องเดินทางอ้อมไปกว่าเกือบหนึ่งร้อยกิโลเมตร

นางจรัส ใยเยื้อ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า น้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณริมคลองในพื้นที่ 4 อำเภอ ประกอบด้วย ต.วังทอง และ ต.วังใหม่ ของ อ.วังสมบูรณ์ ต.ทุ่งมหาเจริญ ต.ตาหลังใน ของ อ.วังน้ำเย็น ต.พระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์ ถนนเส้นพระเพลิง-ไทรทอง เกือบ 10 หมู่บ้าน ก็ถูกตัดขาดจากองค์การบริหารส่วนตำบลพระเพลิง ซึ่งตั้งอยู่ใน อ.เขาฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เรือท้องแบนออกให้บริการประชาชนที่จะเดินทางไปยัง ต.เขาฉกรรจ์ และ ต.หนองหว้า อ.เขาฉกรรจ์ โดยระดมความช่วยเหลือในเบื้องต้นก่อน ซึ่งจำนวนน้ำดังกล่าวได้ไหลสะสมเข้าท่วมถนนเส้นหลักของสุวรรณศรบริเวณหน้าศูนย์ฮอนด้า ที่อยู่ตรงข้ามกับสถานีไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสระแก้ว ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.สระแก้ว ยาวประมาน 200 เมตร สูงเกือบ 1 เมตร รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ จนท.อปพร.ได้ระดมกำลังเพื่ออำนวยความสะดวกและทำป้ายบอกเส้นทางให้เลี่ยงไปใช้เส้น สระแก้ว-เขาหินช้อน เพื่อความปลอดภัยของรถท่าน และหลายหมู่บ้านริมคลองพระสทึงถูกน้ำท่วมได้รับความเดือดร้อน.

สระแก้ว น้ำท่วมถนนสุวรรณศร 4 เลน สูงเกือบ 1 เมตร เข้าตลาดโรงเกลือไม่ได้ เจ้าหน้าที่แนะใช้ทางเลี่ยงเมือง ขณะบ้านเรือนประชาชนริมคลองกว่า 10 หมู่บ้านถูกตัดขาด... 9 ก.ย. 2555 16:24 9 ก.ย. 2555 17:20 ไทยรัฐ