บริการข่าวไทยรัฐ

สยอง! เครื่องบดพลาสติกดูด หนุ่มรง.แขนเละ

อุบัติเหตุสยอง หนุ่มโรงงานเชียงใหม่ถูกเครื่องบดพลาสติกดูดแขนขวาบดจนแขนเละ จนท.รุดให้การช่วยเหลือ ใช้เวลา 30 นาทีช่วยออกมาได้ …

วันที่ 7 ก.ย.55 พ.ต.ท.เชวงศักดิ์ วงศ์เทพ พนักงานสอบสวน (สบ.3) สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุเครื่องบดอัดพลาสติกขนาดใหญ่ดูดมือและแขนพนักงาน เหตุเกิดในเป็นโรงงานผลิตภาชนะพลาสติก “เมก้าพลาสติก” เลขที่ 188 หมู่ 8 ถนนวงแหวนรอบ3 ต.ไชยสถาน อ.สารภี จ.เชียงใหม่ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมพวก และเจ้าหน้าที่กู้ภัยหนองผึ้ง


ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานผลิตพลาสติกทำถ้วย แก้วน้ำ และทำพาลสติกทุกชนิด โดยจุดเกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บเป็นชาย ถูกลูกกลิ้งเครื่องบดอัดพลาสติก ดูดแขนขวาไปทั้งแขน ร้องโอดครวญด้วยความเจ็บปวดอย่าง ทราบชื่อผู้บาดเจ็บภายหลังว่า นายเกียรติศักดิ์ แซ่ย่าง อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/1 หมู่ 11 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เป็นพนักงานของโรงงานดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้รีบให้น้ำเกลือผู้บาดเจ็บทันที และร่วมกับพนักงานช่างของโรงงาน ช่วยกันขันน็อตยึดเครื่องออก แกะเอาลูกโม่ออกเพื่อนำแขนคนเจ็บออกมา ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถนำออกมาได้ พบว่าแขนขวาทั้งแขนถูกแรงเครื่องบดอัดจนเละทั้งแขนได้รับบาดเจ็บ จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลราชเวช จังหวัดเชียงใหม่ ทำการรักษาอย่างเร่งด่วนทันที

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายเกียรติศักดิ์ พนักงานของโรงงาน ได้มาทำงานตามปกติ โดยได้นำพลาสติกใส่เครื่องบดอัดเพื่อแปรรูป ขณะที่กำลังทำงานอยู่นั้น มือของผู้บาดเจ็บไปติดกับพลาสติกจึงถูกดูดเข้าในเครื่องทั้งแขน โชคดีที่แม่บ้านของโรงงานได้ดับเครื่องดังกล่าวทันท่วงที และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยทำการช่วยเหลือดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ทางโรงงาดูแลรักษาพยาบาลผู้บาดเจ็บต่อไป