วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วรยุทธ'ได้ประกันตัววงเงิน5แสน ทนายยันไม่เมา รับผิดชอบทุกอย่าง

ทนายความยื่นเงินสด 5 แสนบาทประกันตัว "วรยุทธ" แล้ว ยืนยันไม่เมา ไม่หนี พร้อมรับผิดชอบไม่ว่าคดีจะผิดหรือถูก เตรียมส่งตัวแทนร่วมงานสวดพระอภิธรรมศพ ดาบตำรวจ ทองหล่อ ขณะกรณี "แพะ" ยืนยันครอบครัวไม่ทราบเรื่อง...

ความคืบหน้าล่าสุดการสอบปากคำนายวรยุทธ อยู่วิทยา ผู้ก่อเหตุขับรถชนดาบตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต หลังผ่านการสอบปากคำนานกว่า 4 ชม. ล่าสุดเมื่อสักครู่ที่ผ่านมา นายวรยุทธได้เดินออกจากห้องพนักงานสอบสวนแล้ว และตรงขึ้นรถออกไปจากสน. โดยจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่าจะนำไปตรวจวัดหาแอลกอฮอล์ และตรวจร่างกายตามขั้นตอนการสอบสวนที่โรงพยาบาล โดยจากการสังเกตพบว่านายวรยุทธ มีสีหน้าที่เคร่งเครียด และปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

ด้านนายสมัคร เชาวภานนท์ ทนายความนายวรยุทธ เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า ได้ยื่นเรื่องขอประกันตัวนายวรยุทธ และได้รับการประกันแล้ว โดยใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 5 แสนบาท ซึ่งจากนี้จะต้องขึ้นอยู่กับพนักงานสอบสวนว่าจะเรียกมาให้ปากคำเพิ่มเติม หรือนัดมารายงานตัวอีกครั้งเมื่อใด โดยนายสมัคร ยืนยันว่าหลังเกิดเหตุนายวรยุทธลูกความ ไม่ได้หลบหนี และไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์ แต่สาเหตุที่ขับรถออกมาจากที่เกิดเหตุ เนื่องจากตกใจกลัวและต้องไปปรึกษาผู้ปกครอง แต่อย่างไรก็ตาม ยินดีที่จะชดใช้ค่าเสียหายและรับผิดชอบต่อญาติและผู้เสียชีวิตทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นฝ่ายผิดหรือไม่ก็ตาม ซึ่งในทางคดีต้องว่าไปตามพนักงานสอบสวนจะดำเนินการ นอกจากนี้ก็จะเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพผู้เสียชีวิตให้ทุกคืน โดยจะมีตัวแทนจากครอบครัวเดินทางไปร่วมงานศพด้วย แต่สำหรับนายวรยุทธนั้น คงไม่ได้เดินทางไปร่วมงาน เนื่องจากยังตื่นตระหนกกับเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งไม่เคยมีเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน คงใช้เวลาอีกระยะก่อนที่จะทำอะไรต่อไป ขณะที่เรื่องพ่อบ้านที่ออกมารับผิดแทนนั้น ยืนยันว่าไม่ทราบเรื่องและไม่ได้มีการส่งใครมามอบตัวแทน.

 

ทนายความยื่นเงินสด 5 แสนบาทประกันตัว "วรยุทธ อยู่วิทยา" แล้ว ยืนยันไม่เมา ไม่หนี พร้อมรับผิดชอบไม่ว่าคดีจะผิดหรือถูก เตรียมส่งตัวแทนร่วมงานสวดพระอภิธรรมศพ ดาบตำรวจทองหล่อ ขณะกรณี "แพะ" ยืนยันครอบครัวไม่ทราบเรื่อง... 3 ก.ย. 2555 16:28 ไทยรัฐ