บริการข่าวไทยรัฐ

พบศพนิรนาม หัวขาดลอยน้ำ กลางอ่าวสัตหีบ

ชาวประมงผงะ พบศพชายนิรนามสภาพหัวขาด ลอยอืดข้างเขื่อนกันคลื่นที่เกาะหมู อ่าวสัตหีบ แจ้งกู้ภัยช่วยนำร่างขึ้นตรวจสอบ ตำรวจระบุยังไม่สามารถระบุว่าเป็นสัญชาติใด เหตุศพเปื่อยยุ่ยจากการเสียชีวิตมานานกว่า 15 วัน...

เมื่อวันที่ 30 ส.ค.  ร.ต.อ.ธีทัต ตรุณจันทร์ พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจากชาวประมงในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ว่าขณะออกหาปลาพบศพลอยน้ำ บริเวณเกาะหมู ด้านทิศใต้หลังแนวเขื่อนกันคลื่น ห่างออกจากฝั่งประมาณ 2ไมค์ทะเล จึงประสานขอรับการสนับสนุนนักประดาน้ำ และเรือยางกู้ภัยจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสัตหีบ ร่วมตรวจสอบ

โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำเรือยางเร็วติดเครื่องท้าย ออกตรวจสอบยังจุดที่รับแจ้ง ซึ่งก็พบศพชายไม่ทราบอายุ และสัญชาติ สภาพไม่มีศีรษะ ไม่สวมเสื้อผ้า สภาพเน่าเปื่อย นอนคว่ำหน้าลอยเหนือผิวน้ำ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 10-15 วัน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันกู้ศพขึ้นจากทะเล เพื่อส่งให้แพทย์โรงพยาบาลสัตหีบกิโลเมตรที่ 10 ทำการชันสูตรต่อไป

ร.ต.อ.ธีทัต กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าผู้ตายเป็นคนสัญชาติใด ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต ก็ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเกิดจากสาเหตุใด เนื่องจากสภาพศพเปื่อยยุ่ย ยากต่อการตรวจสอบ ทั้งนี้ ต้องรอผลการชันสูตรที่แน่ชัดจากแพทย์