วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับ 3 สาวลาว ค้าประเวณี คาร้านคาราโอเกะ

ตำรวจปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ จับเจ้าของร้านคาราโอเกะ และสาวลาวอีก 3 คน ค้าประเวณีคาร้านคาราโอเกะเมืองน่าน...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 26 สิงหาคม 55 พ.ต.ต.ปิติทัต กงทอง สว.กก.4 บก.ปคม., ร.ต.ท.สงคราม บุญทัศนา, ร.ต.ต.พิษณุพงษ์ หนองซิว รอง สว.กก.4 บก.ปคม., ส.ต.อ.วัชระ หอมสะอาด ผบ.หมู่ กก.4 บก.ปคม.ฯ พร้อมด้วย ร.ต.ต.จำนงค์ ทอนศรี รอง สวป.ฯ, ด.ต.ชาญชัย ขอตเตชะ ผบ.หมู่ สภ.ปัว จนท.ตร.ชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง ได้ร่วมกันจับกุมตัวนางรุ่งทิพย์ ปทุมไพโรจน์ อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 290 บ้านป่าหัด หมู่ 2 ต.ปัว อ.ปัว จ.น่าน เจ้าของร้านปัวคาราโอเกะ พร้อมนางสาวคำ บุญทา อายุ 20 ปี, นางสาวบาน แสนทา อายุ 20 ปี และนางสาวใบ กะลุนา อายุ 19 ปี ราษฎร สปป.ลาว

หลังจากที่ จนท.ตร.ปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ หรือ ปคม. ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในท้องที่ อำเภอปัว จังหวัดน่าน ว่าที่ร้านปัวคาราโอเกะ บ้านเลขที่ 290 บ้านป่าหัด หมู่ 2 ต.ปัว อ.ปัว จ.น่าน บุคคลต่างด้าวทำงานอยู่ภายในร้านโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีการค้าประเวณีในร้านคาราโอเกะ จึงให้ จนท.ตร.ปลอมตัวเข้าไปใช้บริการร้านดังกล่าว เมื่อเข้าไปในร้านได้มีพนักงานมาต้อนรับ และเชื้อเชิญให้เข้าไปใช้บริการ ซึ่ง จนท.นอกเครื่องแบบได้สั่งสุรา อาหาร เครื่องดื่ม มาที่โต๊ะ และมีพนักงานสาวมานั่งด้วย จากนั้น จนท.จึงได้แสดงตัวขอตรวจ ได้มีนางรุ่งทิพย์ ปทุมไพโรจน์ มาแสดงตัวเป็นเจ้าของร้านยินยอมนำตรวจ

จากการตรวจสอบพบว่า ร้านดังกล่าวเปิดเป็นร้านคาราโอเกะ มีพนักงานบริการเสิร์ฟอาหาร ซึ่งเป็นบุคคลต่างด้าว สัญชาติลาว มีหนังสือเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร และมีใบอนุญาตการทำงานของคนต่างด้าวมาแสดง โดยรับว่าแจ้งขอใช้แรงงานต่างด้าวระบุประเภทเป็นกรรมการ จำนวน 3 คน คือ นางสาวคำ บุญทา อายุ 20 ปี, นางสาวบาน แสนทา อายุ 20 ปี และนางสาวใบ กะลุนา อายุ 19 ปี ราษฎร สปป.ลาว จนท.จึงได้ควบคุมตัวนางรุ่งทิพย์ เจ้าของร้านปัวคาราโอเกะ พร้อมนางสาวคำ, นางสาวบาน และนางสาวใบ ราษฎร สปป.ลาว ผู้ต้องหานำส่ง พ.ต.ต.ภัทระ ตนะทิพย์ สารวัตรเวร สภ.ปัว พร้อมแจ้งข้อนางรุ่งทิพย์ เจ้าของร้านปัวคาราโอเกะ ว่า รับคนต่างด้าวเข้าทำงานที่มีประเภทหรือลักษณะงาน แตกต่างจากที่ระบุไว้ในใบอนุญาตตาม พ.ร.บ.การทำงานของคนต่างด้าว ส่วนนางสาวคำ, นางสาวบาน และนางสาวใบ ราษฎร สปป.ลาว ว่า ผู้รับใบอนุญาตทำงานอันเป็นการฝ่าฝืนเงื่อนไขตามที่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.การทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2551 ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ต่อมาเวลา 01.00 น. ร.ต.ต.บุญรอด ดำคำ, ร.ต.ต.ชาติชาย ดีอินทร์ รอง สว.กก.4 บก.ปคม., ด.ต.สมบัติ พูนคล้าย, ด.ต.ทินกร เหมกลาง ส.ต.ท.วัชร หอมสะอาด ผบ.หมู่ กก.4 บก.ปคม.ฯ พร้อมด้วย ด.ต.ณัฐพงษ์ ใบยา, ส.ต.อ.สราวุธ ไชช่อฟ้า จนท.ตร.ชุดสืบสวน สภ.ปัว ได้ร่วมกันจับกุมตัว นางสาวคมคาย พรมปัญญา อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 113 บ้านสันติสุข หมู่ 9 ต.สถาน อ.ปัว จ.น่าน เจ้าของร้านริมฝั่งปัวคาราโอเกะ ซึ่งมีการเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต เมื่อ จนท.ได้ตรวจสอบ พบว่า ร้านดังกล่าว ไม่มีใบอนุญาตจัดตั้งสถานบริการ จึงได้ควบคุมตัวนางสาวคมคาย ส่ง พ.ต.ต.ภัทระ ตนะทิพย์ สารวัตรเวร สภ.ปัว พร้อมแจ้งข้อว่า จัดตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.สถานบริการ ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ตำรวจปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ จับเจ้าของร้านคาราโอเกะ และสาวลาวอีก 3 คน ค้าประเวณีคาร้านคาราโอเกะเมืองน่าน... 26 ส.ค. 2555 17:38 26 ส.ค. 2555 18:31 ไทยรัฐ