วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักเรียนรุมตืบครูพละอ้างถูกตบหัวก่อน

นักเรียนมัธยมห้าว อ้างครูพละตบศีรษะเพื่อน ตามพวกมารุมทำร้ายคาโรงเรียน ด้านครูอ้างเด็กยกนิ้วกลางให้ก่อนสุดท้ายขึ้นโรงพักทั้งสองฝ่าย...

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 15 สิงหาคม 2555 พ.ต.ต.เอกสิทธิ์ ไหมหรือ พนักงานสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาท ภายในโรงเรียนคลองกระทุ่มราษฎร์อุทิศ หมู่ 5 ซ.ศรีด่าน 1 ถ.ศรีนครินทร์ ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบนายปัญญา จันทร์ย้อย อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่157/286 หมู่ 5 ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นครูสอนพละศึกษาโรงเรียนคลองกระทุ่มราษฎร์อุทิศ ถูกทำร้ายสภาพร่างกายบอบช้ำเสื้อขาดหลุดลุ่ย บริเวณขอบตามีรอยเขียวช้ำ ปากแตก และมีแผลถลอกตามร่างกาย ยืนอยู่ที่บริเวณกลางสนามบาสเก็ตบอลในโรงเรียน โดยมีกลุ่มนักเรียนที่ก่อเหตุและผู้ปกครองเด็กที่ก่อเหตุ ร่วมทั้งครูโรงเรียนดังกล่าว กำลังยืนต่อว่ากันอยู่ จึงได้ควบคุมตัวทั้งหมดมาสอบปากคำ ที่ สภ.สำโรงเหนือ

จากการสอบสวน นายปัญญา จันทร์ย้อย อาย 41 ปี ผู้บาดเจ็บให้การว่า ตนเป็นครูพละโรงเรียนคลองกระทุมราษฎร์อุทิศและยังเป็นสารวัตรนักเรียนด้วย หลังจากโรงเรียนเลิกตนได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกตรวจสอบกลุ่มนักเรียนในสังกัด และต่างสถาบันเพื่อป้องกันเหตุทะเลาะวิวาทในซอยศรีด่าน 1 กระทั่งมาพบกลุ่มนักเรียน ชั้นมัธยมที่ 3 โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านสำโรงเหนือ จำนวน 3 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ 2 คันซ้อนกันมาในซอยดังกล่าว ซึ่ง 1 ใน 3 นักเรียนได้ยกนิ้วกลางส่งให้พร้อมกับตระโกนส่งเสียงดังบริเวณหน้าโรงเรียน ตนจึงขี่รถไปจอดเทียบก่อนเรียกให้นักเรียนทั้งสามคนหยุดรถ และได้ดึงกุญแจออกจากรถ ก่อนถามนักเรียนทั้งสามคนว่าว่ายกนิ้วกลาง และร้องตะโกนเข้าไปในโรงเรียนทำไม โดยกลุ่มนักเรียนทั้งสามอ้างว่าไม่ได้ทำอะไร ตนจึงได้ใช้มือตบบนบริเวณศีรษะไปยังนักเรียนที่ยกนิ้วกลางในลักษณะเบาๆ แต่นักเรียนทั้งสามคนได้ใช้วาจาหยาบคายใส่ตน ตนจึงได้พยายามนำตัวเด็กทั้งสามคนเข้าไปคุยในโรงเรียน แต่เด็กยอมเข้าไปเพียงคนเดียว ส่วนอีกสองคนได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปจากบริเวณหน้าโรงเรียน พร้อมกับตะโกนบอกว่า เดี๋ยวเจอกัน ต่อมาเด็กนักเรียนทั้งสองคนพร้อมกับผู้ปกครองและกลุ่มวัยรุ่นรวมจำนวน 6 คน ได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในที่สนามกีฬาในโรงเรียน ก่อนที่นายเฉลิมพล บูชาเทียน อายุ 21 ปี ทราบภายหลังว่าเป็นพี่ชายเด็ก จะลงมาจอดรถและถือหมวกกันน๊อคเดินปรี่เข้ามาฟาดเข้าไปที่บริเวณใบหน้าของตน อย่างแรงจนล้มลงไปกองกับพื้น ก่อนกลุ่มนักเรียนที่มาด้วยกันทั้งหมดจะรุมเข้าไปทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว จนกระทั้งครูที่เห็นเหตุการณ์ได้เข้ามาห้ามปราบเด็กที่กำลังรุมทำร้ายตน

ส่วนทางด้าน นายเฉลิมพล พี่ชายของเด็กที่ถูกตบได้ให้การว่า ขณะที่อยู่ที่บ้านย่านซอยลิขิต 3 ได้มีน้องชายขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาบอกว่าเพื่อนตนได้ถูกชายแต่งตัวชุดกีฬา คล้ายกับครูพละนำตัวเข้าไปในโรงเรียนคลองกระทุมราษฎร์อุทิศ และชายคนดังกล่าวยังได้ตบศีรษะน้องชายตนด้วย หลังทราบเรื่องจึงได้ขี่รถจักรยานยนต์พร้อมพวกและผู้ปกครองมาที่โรงเรียนและพบ ชายคนดังกล่าวซึ่งไม่ทราบว่าเป็นครูพละ ยืนคุมตัวเพื่อนน้องชายตนอยู่บริเวณสนามบาส ด้วยความโมโหจึงได้เดินตรงเข้าไปใช้หมวกกันน๊อคทำร้ายครูคนดังกล่าวจนได้รับบาดเจ็บ

พ.ต.อ.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒน เศรษฐ์ ผกก.สภ.สำโรงเหนือ กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้บันทึกการสอบปากคำทั้งสองฝ่ายไว้เป็นหลักฐาน ส่วนเรื่องของคดียังไม่ได้แจ้งข้อหาเนื่องจากต้องการให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย.

 

นักเรียนมัธยมห้าว อ้างครูพละตบศีรษะเพื่อน ตามพวกมารุมทำร้ายคาโรงเรียน ด้านครูอ้างเด็กยกนิ้วกลางให้ก่อนสุดท้ายขึ้นโรงพักทั้งสองฝ่าย... 15 ส.ค. 2555 22:01 ไทยรัฐ